Tóm tắt cốt truyện Resident Evil Zero: Cuộc chiến dưới lòng đất và virus Tyrant Mẹ (Phần cuối)

Tiếp nối từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Rebecca tiếp tục phát hiện thêm nhiều thí nghiệm đáng sợ hơn và gần với nguồn gốc của T-Virus hơn bao giờ hết.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil Zero: Cuộc chiến dưới lòng đất và virus Tyrant Mẹ Phần cuối

Trở lại với Rebecca, trong khi rơi xuống hố, cô may mắn nắm được một thanh sắt bên bờ vực và Billy kịp đến để kéo cô lên. Sau quá nhiều lần được Billy cứu mạng, Rebecca không còn nghi ngờ gì về Billy nữa – cụ thể khi được đội trưởng Enrico gọi thông báo về tình hình thì Rebecca liền báo cáo rằng chưa tìm thấy Billy.

Thắc mắc thêm về quá khứ của anh, Rebecca hỏi thêm về tội danh giết 23 người vì không tin Billy đã cứu giúp cô là người xấu. Tại đây, Billy kể lại chiến dịch cuối cùng tại châu Phi mà anh đã thực hiện. Đội của anh được cử đi tìm kiếm và tiêu diệt một căn cứ địch nằm sâu bên trong khu rừng rậm. Với chuyến đi dài khiến nhiều người bỏ mạng và thông tin không rõ ràng, đội của anh đến được vị trí đã giao nhưng phát hiện đây chỉ là một ngôi làng vô tội chứ không phải căn cứ địch như báo cáo. Tuy nhiên, không muốn về tay không mà không có chiến tích, đội trưởng của Billy quyết định vẫn tấn công khu làng này. Mọi thứ bắt đầu hỗn loạn vì lý do bí ẩn nào đó, rất có thể do Billy không chấp nhận mệnh lệnh này. Rebecca vẫn còn tò mò nhưng Billy ngắt ngang câu chuyện, cho rằng mọi thứ chỉ là quá khứ và thứ mà anh có thể làm là chịu tội danh hoặc mãi mãi chạy trốn.

Cả hai tiếp tục đi sâu vào long khu thí nghiệm này và tìm thêm nhiều manh mối về người đĩa bí ẩn. Theo nhật kí phát triển, virus kết hợp với đĩa đã tự tiến hóa và có khả năng tái tạo, tự sinh ra trí thông minh nhân tạo và bắt chước hành vi của con người, cụ thể là tiến sĩ Marcus.

Billy đang thắc mắc liệu người đàn ông bí ẩn kia là con trai hay thậm chí cháu trai của ông Marcus, nhưng bị ngắt quãng khi anh tìm được một chiếc cáp treo có thể đưa cả 2 lên mặt đất thoát ra ngoài. Chưa kịp tìm cách khởi động cáp treo, Billy lại bị một con khỉ đột biến tấn công và rơi khỏi khu cáp treo, trong khi Rebecca bị một zombie đĩa biến dị tấn công bất ngờ từ phía sau. Rebecca chiến đấu và sống sót nhưng lại một lần nữa bị tách khỏi Billy.

Quyết dịnh đi sâu vào khu thí nghiệm này để tìm lại Billy, Rebecca nhìn thấy một mẫu thí nghiệm zombie khổng lồ dạng người đang nằm trong ống nghiệm và dường như chưa hoàn tất. Sau đó, cô bất ngờ gặp mặt đội trưởng Enrico cũng đang tìm kiếm các thành viên còn lại của đội Bravo có thể vẫn còn trong khu vực này. Rebecca kể cho ông nghe về Billy và chuyển hành trình của 2 người, tuy nhiên Enrico không mấy quan tâm và bảo cô đi tìm Billy nếu muốn, trong khi ông sẽ đi tìm đồng đội ở một khu biệt thự bỏ hoang gần đây.

Trong khi tìm đường đi, Rebecca bất ngờ khi mẫu thử zombie khổng lồ cô thấy trước đó đã thoát ra ngoài và tấn công cô. Đây chính là mẫu Tyrant đầu tiên của Umbrella, dù chưa hoàn chỉnh nhưng vẫn rất nguy hiểm và sống dai dẳn- dù vậy vẫn không thể cản bước Rebecca và súng ống của cô.

Sau khi hạ gục Tyrant đủ để trốn thoát, Rebecca tìm thấy Billy đang bị cuốn dưới dòng sông ngầm của công trình nhưng chưa kịp cứu anh thì anh lại bị cuốn trôi sâu hơn về phía nguồn. Rebecca kích hoạt khu xử lý nước và cứu lấy Billy ở phần lọc nước cùng nhiều xác chết khác. Billy tự nhận ra đây là nơi tiến sĩ Marcus “xử lý” các mẫu thí nghiệm thất bại của mình trong khi đang nghiên cứu virus mẹ cuối cùng.

Trong khi tìm đường ra khỏi đây, Rebecca và Billy bất ngờ bị Tyrant tấn công từ dưới song, nhưng nhanh chóng xử lý hắn khi hắn đã quá yếu do bị thương trước đó. Băng qua con đập dưới lòng đất, cả hai hoảng hốt trước một căn phòng đầy đĩa biến dị và người đàn ông bí ẩn đang điều khiển chúng. Khi bị tra hỏi danh tính, người đàn ông này tự biến hình – không ai khác mà chính là tiến sĩ Marcus!

Marcus bắt đầu giải thích về sự kiện 10 năm trước khi chính ông đã bị Umbrella phản bội, chính tay William và Wesker thân cận nhất đã hại chết ông. Tuy nhiên, cả hai đều không hề biết rằng virus mẹ dạng đĩa biến dị đã kịp chui vào xác chết của ông, tái tạo lại mọi thứ và thu thập kiến thức, cơ thể cũng như mối thù của ông đối với Umbrella trước khi chết. Khi được hồi sinh, ông lấy hình dạng của người đàn ông bí ẩn để tiến hành báo thù.

Không thể kiềm chế được, tên quái vật biến hình dạng cuối nhằm dứt điểm Rebecca và Billy, nhưng cả 2 đều hack luck và hạ gục được tên quái vật khá dễ dàng. Tìm được đường trở về cáp treo, 2 người khởi động hệ thống và bắt đầu được đưa lên mặt đất. Sâu bên dưới phía cáp treo, quái vật đĩa bắt đầu hồi phục và tăng kích cỡ lên, quyết đuổi theo 2 tên phá đám của mình, cùng lúc đó còi báo hiệu cũng vang lên để đếm ngược chế độ Tự Hủy của toàn bộ công trình.

Sau khi cáp treo bị phá nát, Rebecca nhớ lại rằng quái vật đĩa này không thể chịu được ánh sáng mặt trời và lên kế hoạch mở cửa hầm để lấy ánh nắng vào, trong khi Billy đánh lạc hướng hắn. Rebecca mở cửa thành công và làm yếu tên quái vật, trong lúc đó (lại) may mắn tìm được một khẩu magnum để ném cho Billy bắn tan xác tên quái vật này rơi ngược xuống khu thí nghiệm, nổ tung cùng với toàn bộ tòa nhà này.

Rebecca và Billy trốn thoát thành công ra ngoài trên một ngọn đồi cao, đủ để nhìn thấy một khu biệt thự bỏ hoang bên dưới. Rebecca quyết định tạm biệt Billy tại đây để đi tìm Enrico và đồng đội của mình, đồng thời lấy thẻ tên của Billy để làm báo cáo giả rằng anh đã chết, trả tự do thật sự cho anh. Billy cảm kích và rời khỏi, trong khi Rebecca lại chuẩn bị vào một cơn ác mộng kinh dị hơn trước rất nhiều…

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang