Cộng đồng hâm mộ Dota 2 góp vốn để phát triển việc hướng dẫn chơi game

Tựa game MOBA cực kì phổ biến, Dota 2 vẫn đang tiếp tục thu hút những người chơi mới, và một số game thủ đã quyết định sẽ tìm cách hỗ trợ các tân thủ bằng một bản mod hướng dẫn chơi game

Defense of the Ancients 2 (Dota 2) đã ra mắt được khoảng gần 8 năm, và trong khoảng thời gian đó, nó đã trở thành một trong những tựa game thành công nhất, được theo dõi rộng rãi nhất mọi thời đại. Giải đấu hàng đầu của Dota 2, The International, là một sự kiện có hàng triệu người xem, với số lượng đủ để dễ dàng lấp đầy các sân vận động. The International 2020 có tổng giải thưởng trị giá 34,4 triệu đô-la, với các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới tranh tài để giành lấy một phần trong số tiền khổng lồ đó. Mặc dù thành công là vậy, nhưng bản thân trò chơi vẫn thiếu đi một yếu tố đáng chú ý, đó là phần hướng dẫn. 

Cộng đồng hâm mộ Dota 2 góp vốn để phát triển việc hướng dẫn chơi game

Đây có thể xem là vấn đề chung của thể loại Multiplayer Online Battle Arena (MOBA), khi các game thủ mới làm quen thường xuyên gặp khó khăn trong việc hiểu hết mọi cơ chế của nó. Từ giai đoạn ban đầu cho đến những người chơi trình độ cao trong Dota 2, việc hiểu được các cơ chế là yếu tố then chốt để giành chiến thắng. Rất nhiều game thủ Dota 2 thường xuyên mắc sai lầm khi họ vừa bắt đầu, và dường như một vài sai lầm trong số đó là do phần hướng dẫn không thực sự rõ ràng. Các game thủ thường xuyên nói đùa về việc hướng dẫn trong Dota 2, vì trò chơi đã gần 8 năm tuổi, và luôn được điều chỉnh, nên một số yếu tố của game rất dễ trở nên lỗi thời, và phần chơi hướng dẫn cũng không nằm ngoài việc đó.

Cộng đồng hâm mộ Dota 2 góp vốn để phát triển việc hướng dẫn chơi game 2

Bản hướng dẫn gần nhất có một mục tiêu là tìm một cái Stout Shield. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng vấn đề nằm ở chỗ Stout Shield đã bị loại khỏi game chỉ ba tuần sau khi bản hướng dẫn được tung ra. Điều này từng khiến cho cộng đồng Dota 2 vô cùng băn khoăn. Giờ đây, rất nhiều người trong cộng đồng này đã kêu gọi góp vốn hơn 25,000 đô-la trên IndieGogo để có được một phần chơi hướng dẫn thật sự chất lượng dành cho game. Lý do của điều này là vì Dota 2 sẽ có một bộ anime chuẩn bị chiếu trên Netflix vào ngày 25 tháng 3 tới, và cộng đồng mong muốn một phần chơi hướng dẫn có thể bao quát toàn bộ những yếu tố cơ bản cho bất kì người chơi mới nào có ý định "nhập môn" sau khi xem xong bộ phim.

Cộng đồng hâm mộ Dota 2 góp vốn để phát triển việc hướng dẫn chơi game 3

Seri truyền hình The Witcher đã từng thu hút một lượng lớn game thủ đến với tựa game The Witcher 3, và cộng đồng Dota 2 đang nghĩ điều tương tự có thể sẽ xảy ra với trò chơi của mình. Chế độ hướng dẫn sẽ được dùng để giúp những người chơi mới hiểu được những điều cơ bản của trò chơi, như cách di chuyển, tấn công, và các chiến thuật của thể loại MOBA cho việc "chặn họng" các game thủ toxic, hay liên lạc với đồng đội. Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm lớn với Dota 2, khi có một bộ anime chuẩn bị ra mắt, một trải nghiệm người xem được làm mới, và nhiều người trong cộng đồng hi vọng sự trở lại của The International. Với một tựa game lâu đời như Dota 2, có thể thấy cộng đồng hâm mộ vẫn còn tình cảm rất lớn cho trò chơi. Do đó, việc mong muốn có một chế độ hướng dẫn đầy đủ là điều khá dễ hiểu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang