LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5?

Samira sau bao nhiêu lần bị nerf đã dần trở nên cân bằng hơn

Kể từ khi được ra mắt thì Samira luôn là một vị tướng được gắn liền với những cụm từ như "mất cân bằng", "bá đạo", "lỗi game"...bởi bản thân vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương quá lớn trong bất kì giai đoạn nào của trận đấu. Kèm theo đó thì một bộ kỹ năng quá toàn diện đã khiến cho Samira trở thành một trong những vị tướng "toàn năng" nhất trong LMHT.

Cũng vì nguyên do đó mà Riot Games phải liên tục đưa ra những chỉnh sửa sức mạnh cho Samira liên tục trong những phiên bản vừa qua, đỉnh điếm chỉnh là phiên bản 11.4 khi mà lướng sát thương mà vị tướng này gây ra bị giảm đi rất nhiều. Cũng sau phiên bản này thì game thủ cũng đặt ra một câu hỏi rằng, liệu Samira đã thật sự cân bằng hay chưa?

Thứ khiến cho Samira có thể liên tục lâu cầu tuyến đối phương chính là bởi nội tại hất tung của mình, bởi tướng địch chỉ cần dính khống chế thì Samira đã có thể hất tung đối phương từ nội tại khiến cho những lần trao đổi chiêu thức trở nên qua dễ dàng với Samira, tạo điều kiện thắng đường liên tục.

Phiên bản 10.25 đã giảm bớt đi sự bá đạo của nội tại này khi Riot Games yêu cầu tướng địch phải bị hất tung thì Samira mới có thể kích hoạt được nội tại của mình. Từ đó dàn tướng Hỗ trợ cho Samira cũng trở nên hạn chế hơn hẳn bởi chúng phải có khả năng hất tung thì mới có thể tạo lợi thế cho Samira được.

LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5?

Tại phiên bản 11.4 thì Samira không thể lướt thẳng vào tướng đồng minh vằng (E) Đánh Liều được nữa và kỹ năng này giờ đây chỉ có thể dùng để tấn công tướng địch mà thôi, hạn chế rất nhiều về phương án rút lui. Với thay đổi này thì những người chơi Samira dường như phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng cho mỗi lần lao vào đội hình của đối phương, bởi Samira cũng rất dễ bị hạ gục bởi chất tướng mỏng manh của những vị tướng Xạ thủ.

LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5? 2

Hỏa Ngục Liên Xạ (R) cũng bị nâng thời gian hồi chiêu lên 8s cũng biến cho Samira giảm bớt độ ảo diệu của mình trong những pha giao tranh. Nếu không xử lý kỹ năng một cách thuần thục thì Samira sẽ không thể tung chiêu cuối liên tục được như mong muốn. Vì vậy ở phiên bản hiện tại thì Samira không còn là một vị tướng quá mạnh bởi cô nàng yêu cầu rất nhiều về kỹ năng của người chơi, giúp bạn không cần phải dành một lượt cấm cho vị tướng này mỗi khi đánh Xếp hạng.

Tỷ lệ thắng của Samira ở phiên bản 11.5 có thể được xem là ở mức cân bằng với 50,10%. Trong khi đó tỷ lệ cấm của vị tướng này chỉ còn 4,85% mà thôi, giảm mạnh so với số liệu của phiên bản 11.3.

LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5? 3

Tỷ lệ thắng của Samira ở phiên bản 11.5

LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5? 4

Tỷ lệ cấm của Samira ở phiên bản 11.5

Theo như những số liệu thống kê cho thấy thì Samira hiện đang là một vị tướng ở mức cân bằng và những điểm yếu của vị tướng này hoàn toàn có thể được khai thác một cách dễ dàng khi gặp những khắc chế cứng hay đi cùng với những tướng Hỗ trợ không thật sự phù hợp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang