Valve chính thức ngừng phát triển Artifact - trò chơi thất bại nhất trong lịch sử của hãng

Dù rất được kỳ vọng nhưng Artifact đã trở thành một trong những thất bại nặng nề nhất của Valve

Kể từ khi được ra mắt từ tháng 11 năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game thẻ bài được lấy cảm hứng từ DOTA 2 - Artifact đã chính thức bị ngừng phát triển. Đây có thể được xem là một động thái "đầu hàng" đến từ cha đẻ của Steam, bởi đây là một trong những thất bại lớn nhất từ trước đến nay của hãng.

Valve chính thức ngừng phát triển Artifact - trò chơi thất bại nhất trong lịch sử của hãng

Tại năm 2018 thì Artifact đã có một khởi đầu vô cùng ổn định và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng lẫn giới chuyên môn, thậm chí đã từng có thời điểm mà những lá bài từng có giá trao đổi vô cùng cao trên ứng dụng Steam. Tuy nhiên đó chỉ là những điều duy nhất mà Artifact có thể làm được.

Tính đến tháng 2 năm 2019, tức là khoảng 3 tháng kể từ khi trò chơi này được ra mắt thì số lượng người chơi của Artifact liên tục đi xuống thấy rõ, thậm chí có khoảng thời gian mà lượng người chơi chỉ dao động trong khoảng từ 500-600 người mà thôi. Đây là một con số vô cùng tệ đối với một tựa game, mà điều đáng buồn hơn đây lại là một sản phẩm được phát triển bởi Valve nữa cơ.

So với con số 60 nghìn người chơi trong ngày đầu tiên ra mắt thì Artifact đã mất đi 99% thị phần khách hàng của mình. Như vậy sau những trò chơi thành công vang dội trong làng game thế giới như Half-Life, Portal, Left 4 Dead, CS:GO và cả DOTA 2 thì đây được xem là lần đầu tiên trong lịch sử, một tựa game do chính Valve lại thất bại thê thảm đến như thế.

Valve chính thức ngừng phát triển Artifact - trò chơi thất bại nhất trong lịch sử của hãng 2

Trong lịch sử lẫy lừng của mình trong suốt 20 năm qua thì thất bại này chính là một đòn giáng vô cùng nặng nề vào tham vọng của Valve. Ông lớn làng game này dường như đã quá tự tin trong việc ra mắt một tựa game đi ngược hoàn toàn với xu hướng của người chơi ở thời điểm đó.

Khi mà nhu cầu của người chơi ở thời bất giờ là những trò chơi giải trí, nhanh gọn và dễ hiễu thì Artifact lại là một trò chơi ngược lại hoàn toàn, nó không phải là một trò chơi miễn phí, quá khó hiểu và khiến cho người chơi mất rất nhiều thời gian để có thể chơi game. Với những điều đó đã khiến cho Artifact thất bại hoàn toàn trên thị trường game thế giới và không thể nào cữu vớt được.

Để vớt vát lại một chút thể diện của mình, cũng như cứu vãn tình hình thì Valve đã chính thức mở cửa trò chơi này miễn phí hoàn toàn. Hiện tại có 2 phiên bản của Artifact đang được phát hành hoàn toàn miễn phí trên Steam và người chơi có thể tải game ngay tại ĐÂY

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang