Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ

Là một meme vừa mới nổi vào đầu năm 2021 với lý do khá khó hiểu, hãy cùng tìm hiểu giải nghĩa và nguồn gốc của meme Drip là gì cùng các bộ Hypebeast đang xuất hiện khắp nơi nhé.

Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ

Drip hiện đang được sử dụng như một cụm từ khen ngợi (hướng về meme nhiều hơn) về phong cách quần áo cool ngầu (hoặc thay thế cho cụm từ Swag đồng nghĩa). Từ Drip thuần tuý được sử dụng trong văn hoá thời trang hip hop nhưng dần chuyển sang thành dạng meme dành cho dòng áo quần Hypebeast và Supreme.

Nguồn gốc

Cụm từ Drip đã xuất hiện từ những năm 90 đến đầu năm 2000 trong cộng đồng Hip hop ở thời này. Trong các bài hát "Pimp the Pen" của Lil Keke (1996) và Nutmeg của Ghostface Killah (2000) cũng đã dùng từ Drip, tuy nhiên chính rapper Sauce Walka lại là người cho rằng mình giúp từ Drip bắt đầu nổi danh nhờ mixtape Saucemania (2014) của mình. Trong bài nhạc, đoạn rap "Talking flava in ya ear right here / I know your hear me motherfucker / (I know you hear me) / Splash! Drip-drop!" được anh giải nghĩa rằng Drip nghĩa là trở thành Vua, Drip là chiến thắng.

Thời điểm lan rộng

Từ Drip vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều hơn trong thị trường âm nhạc trong giai đoạn 2010 và tiếp tục nổi hơn trong bài hát Bad and Boujee của Migos, sau đó được đưa vào bài hát Ric Flair Drip và cuối cùng bắt đầu trở thành meme khi Cardi B ra mắt bài hát Drip cùng Migos.

Vào ngày 8/10/2018, một định nghĩa cho từ Drip được thêm vào Urban Dictionary: Drip - một dạng tính từ tả quần áo tương tự như swag, sauce, steez, swank

Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ 2

Meme Among Drip

Từ khi Among Us bắt đầu nổi tiếng vào tháng 12/2020, một phiên bản các nhân vật Among Us mang giày Nike Jordan với dáng cool ngầu và được đặt tiêu đề Among Drip. Meme này chưa bắt đầu nổi nhưng được mọi người chú ý với các meme Among Us, Sus và Imposter Is Sus

Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ 3

Goku Drip/AOT Drip

Đây có lẽ là 2 phiên bản nổi tiếng nhất của meme Drip ở giai đoạn tháng 2 - 3/2021 với Goku trong Dragon Ball hoặc các nhân vật trong series Attack on Titan mặc áo Hypebeast và các vật dụng Supreme khác và dùng ảnh/video để câu dụ nội dung sai thực tế trong các link câu dụ người khác.

Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ 4

Drip nghĩa là gì và các meme Drip có nguồn gốc từ đâu - Một định nghĩa thời trang mới kì lạ 5

Một số ví dụ khác về meme Drip:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang