LMHT: Những món trang bị kháng phép trở nên quá phế kể từ khi Mũ Thích Nghi bị xóa sổ

Mũ Thích Nghi là một trong những món trang bị Kháng phép hoàn hảo nhất cho những vị tướng chống chịu nhưng lại bị xóa bỏ không rõ lý do

Sau khi cập nhật rất nhiều trang bị mới tại mùa 11 thì Riot Games cũng loại bỏ hàng loạt những món trang bị cũ với mong muốn có thể tạo nên được một meta hoàn toàn mới cho LMHT. Tuy nhiên với những thay đổi quá lớn thì Riot Games đã chưa thể cân bằng tốt được chức năng của những món trang bị, đáng chú ý nhất chính là việc những trang bị Kháng Phép đang trở nên quá yếu ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi Mũ Thích Nghi bị loại bỏ thì hiện tại gần như không có bất kì một món trang bị Kháng phép nào có thể thay thế được, thậm chí những trang bị này quá yếu so với những trang bị tăng giáp ở phiên bản hiện tại.

LMHT: Những món trang bị kháng phép trở nên quá phế kể từ khi Mũ Thích Nghi bị xóa sổ

Khi chúng ta đặt lên bàn cân trang bị thì người chơi có rất nhiều sự lựa chọn để đối đầu với những đội hình nhiều sát thương vật lý với những trang bị tăng giáp. Tuy nhiên khi bạn phải đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép thì chẳng có một cách lên trang bị nào đủ tốt cả. Ví dụ điển hình nhất là khi bạn chạm trán với một đội hình toàn những tướng sát thương vật lý  thì chỉ cần một Giày Ninja và một Giáp Gai là bạn đã trở nên cứng cáp lắm rồi, đó là thứ mà bạn chẳng thể nào làm được với những trang bị kháng phép cả.

Giày Thùy Ngân hiện đang được đánh giá là trang bị Kháng phép tốt nhất hiện tại, tuy nhiên nó vẫn không đủ sức ảnh hưởng bằng Giày Ninja bởi nội tại của trang bị này quá tốt.

Nếu bạn là người chú ý kỹ đễn những thay đổi của mùa 11 thì có thể thấy được rằng những món trang bị Khàng phép được tạo ra chỉ để phục vụ cho một vài vị tướng nhất định mà thôi, những hiệu ứng mà chúng cung cấp không thật sự đủ tốt để những vị tướng chống chịu có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Điển hình nhất chính là trường hợp của Mặt Nạ Vực Thẳm khi mà nó chỉ có thể phát huy được sức mạnh của mình một cách tối đa nhất khi được sử dụng bởi những vị tướng có khả năng khống chế mạnh, còn nếu không thể khiến cho tướng địch đối phương bất động thì bạn sẽ lãng phí nội tại của món trang bị này.

LMHT: Những món trang bị kháng phép trở nên quá phế kể từ khi Mũ Thích Nghi bị xóa sổ 2

Có thể nói tại mùa 10 của LMHT thì Mũ Thích Nghi có thể được xem là một trong những món trang bị phù hợp nhất với bất kỳ vị tướng chống chịu nào, nguyên nhân là bởi khả năng giảm sát thương phép trực tiếp cho vị tướng sở hữu và không yêu cầu bất kì điều kiện đi kèm nào cả. Nhờ vậy mà trang bị này luôn phát huy được tác dụng khi người chơi phải đối đầu với những đội hình dồi dào sát thương phép.

Nói cho cùng những gì mà Riot Games cần phải làm hiện tại đó là buff mạnh cho những trang bị tăng sát thương phép, hoặc tạo ra được một món trang bị nào đó có thể trở thành Mũ Thích Nghi 2.0 thì mới có thể cứu vớt được nhóm trang bị này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang