Tóm tắt cốt truyện Resident Evil Zero: Nguồn gốc thật sự của T-Virus và bản zombie đầu tiên (Phần 2)

Sau chuyến đi bất đắc dĩ trên đoàn toàn Ecliptic Express, Rebecca Chambers và Billy COen tiếp tục dấn sâu hơn vào tập đoàn Umbrella và các thí nghiệm Virus T đầu tiên của tập đoàn này.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil Zero: Nguồn gốc thật sự của T-Virus và bản zombie đầu tiên Phần 2

Trước hiểu biết về hóa chất và kết hợp thảo dược từ Rebecca cũng như sức mạnh bền bỉ của Billy, cả hai bắt đầu phối hợp nhịp nhàng hơn và hạ gục một con bọ cạp khổng lồ đang được vận chuyển trên tàu. Cả hai nhanh chóng rời khỏi khu vực này để tránh một đàn đĩa đang còn trong trứng sắp nở, nhưng lại bỏ qua không thấy một nhóm lính Umbrella đang hoạt động gần đó.

Trong lúc đó, Albert Wesker – Trưởng nhóm STARS và nhà nghiên cứu virus William Birkin đang theo dõi tất cả hoạt động trên đoàn tàu này với nhiều thắc mắc: Làm sao khu biệt thự trong núi Arklay và đoàn tàu lại bị tai nạn nhiễm T-Virus cùng lúc khi đang ở cách xa nhau hơn 3 dặm? Wesker quyết ra lệnh cho đơn vị của mình phá hủy đoàn tàu để tiêu hủy bằng chứng, tuy nhiên một đàn đĩa bất ngờ tấn công họ từ phía sau và chết ngay tại chỗ.

Rebecca và Billy cuối cùng cũng tìm đến được toa điều khiển đoàn tàu và nhận thấy tàu đang đi quá tốc độ nguy hiểm và chuẩn bị đâm vào bến đỗ. Cả hai sử dụng phanh khẩn cấp để dừng tàu lại, nhưng lại quá trễ khiến tàu phải đâm xuyên vài thanh chắn an toàn và bị lật ngang. Một lúc sau, cả hai tỉnh dậy và tìm thấy mình đang trong một trụ sở huấn luyện bí ẩn với logo của Umbrella khắp nơi. Trên bức tường khổng lồ, Rebecca nhận ra một khuôn mặt của người đĩa phát nổ đã tấn công cô ngay trên tàu với dòng chú thích trên ảnh – Tiến Sĩ James Marcus – Giám đốc điều hành đầu tiên của Umbrella.

Trong khi cả 2 khám phá tòa nhà mới, Wesker và William vẫn tiếp tục theo dõi bước đi của 2 người, cho rằng Rebecca không phải là vấn đề lớn mà họ cần quan tâm. Bất ngờ, một tín hiệu khác xen ngang vào và người đàn ông với sức mạnh đĩa bí ẩn hiện lên màn hình và thông báo với Wesker rằng hắn là người đã gây nhiễm cả khu biệt thự và đoàn tàu này nhằm trả thù Umbrella. Hắn dùng sức mạnh của mình để biến cả đoàn đĩa thành James Marcus trước sự ngỡ ngàng của Wesker và William, khi chính 2 người đã nhúng tay vào việc sát hại ông Marcus.

Trở về với Rebecca và Billy, cả hai bắt đầu chiến đấu với đủ loại sinh vật và côn trùng biến dị khác nhau để tìm đường thoát nhưng lại vô tình tìm được quyển nhật kí nghiên cứu của James Marcus. Theo đó, ông đã tìm ra được một loại virus mới và đặt tên cho nó là Progenitor và được bạn thân Spencer (người đứng đầu tập đoạn Umbrella và chủ của ngôi biệt thự núi Arklay) thúc đẩy để lập công ty phát triển công nghệ mới này. Marcus chỉ đồng ý để có thể tiếp tục nghiên cứu thêm về loại virus này.

Về sau, Marcus kết hợp Progenitor cùng với DNA của đĩa và được kết quả mạnh mẽ hơn trước – Virus T hoặc Tyrant. Marcus bắt đầu thí nghiệm bí mật virus T lên người và chờ kết quả cuối dể công bố ra thế giới và giành lấy vị trí của mình trong Umbrella. Dù ông biết trong công ty vẫn có người đang nhòm ngó nghiên cứu của ông, ông vẫn tin tưởng Wesker và William để giải quyết vấn đề này.

Vẫn chưa hết bang hoàng trước hình ảnh ám ảnh của Marcus trở lại, Wesker vẫn quyết định bỏ mặc và tiếp tục kế hoạch như cũ của mình – sử dụng đội STARS dể thử nghiệm khả năng chiến đấu thực tiễn của Virus T tại khu biệt thự (trong RE 1) vì virus T đã gần như hoàn chỉnh. Ông Williams Birkin lại cần thêm thời gian để nghiên cứu và phát triển loại virus mới mạnh hơn tạm gọi là virus G. Cả hai quyết định đặt chế độ Tự hủy cho cả tòa nhà này để diệt hết manh mối còn dư lại ở đây và rời đi.

Trong lúc đó, Rebbecca và Billy tìm được một đường hầm bí mật dẫn xuống sâu hơn vào khu thí nghiệm của tòa nhà. Điều này khiến người đàn ông bí ẩn khá khó chịu và quyết định thả thêm vật thí nghiệm trước đó để dứt điểm 2 vị khách không mời này. Khi đang tìm đường đi, Rebecca tách khỏi Billy và bị một con khỉ đột biến tấn công từ phía sau khiến cô mất thăng bằng và rơi xuống hố cạnh bên mất tăm…

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil Zero: Nguồn gốc thật sự của T-Virus và bản zombie đầu tiên Phần 2  2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang