Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before

The Day Before là tựa game trực tuyến nhiều người chơi được cho là giống như The Last of Us pha trộn với Division. Vậy nó có gì đáng để mong chờ?

Tháng 1 năm ngoái, hãng FNTASTIC đã công bố tựa game The Day Before, một trò chơi trực tuyến sinh tồn giết zombies với bối cảnh hậu tận thế, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Mặc dù những chi tiết cụ thể về The Day Before vẫn đang được giữ bí mật, FNTASTIC đã cung cấp cho người chơi đủ thông tin để kì vọng về tựa game sắp tới. Dựa vào các đoạn trailer đã ra mắt, rất nhiều người so sánh vẻ ngoài và cảm giác của The Day Before giống như The Last of Us. Nhưng với việc nó là một trò chơi trực tuyến, lối chơi của nó chắc chắn sẽ khác rất nhiều. Hãy cùng điểm lại những thông tin cần biết về The Day Before trước khi có thêm các chi tiết quan trọng khác về game.

Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before

The Day Before là gì?

Thông tin chính thức của The Day Before đã mang đến cho người hâm mộ bản tóm tắt khá đầy đủ về những gì có thể mong chờ từ tựa game sắp ra mắt này: "Bạn thức dậy trong một thế giới không giống như trước, phải tìm kiếm câu trả lời và tài nguyên để sống sót." Trong game, người chơi sẽ bị ném vào một thế giới bị tàn phá bởi thảm họa zombies. Để sống sót, người chơi phải đối mặt với những sinh vật bị lây nhiễm trong lúc thu thập lương thực, và xây dựng nơi trú ẩn trong các tòa nhà hoặc công trình bỏ hoang. Nhưng ngoài zombeis, người chơi còn phải đối phó với những người sống sót khác để giành giật các tài nguyên vô giá.

Trailer và Gameplay của The Day Before

Bên cạnh công bố về game, FNTASTIC cũng tung ra một đoạn trailer mang đến cho người hâm mộ cái nhìn đầu tiên về môi trường đầy chi tiết của The Day Before. Trailer cũng cho thấy The Day Before sẽ bao gồm cả các yếu tố PvE lẫn PvP, với góc nhìn thứ ba cùng lối chơi mang đậm những yếu tố cốt lõi của thể loại game trực tuyến, giúp cho những game thủ kì cựu của thể loại này dễ dàng làm quen. Tuy nhiên, người chơi cũng phải hết sức cẩn trọng trước độ khó của The Day Before, khi mà trailer cho thấy chỉ cần vài viên đạn chính xác cũng đủ hạ gục một đối thủ bất kì. FNTASTIC cũng miêu tả những triết lý đằng sau trò chơi, đặc biệt tập trung vào bản chất của con người.

Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before 2

Trong khi sẽ có những người sẵn sàng phối hợp với nhau để chống lại lũ zombies, vẫn luôn có khả năng những người khác sẽ chọn hướng đi bạo lực hơn nhằm sống sót. Nhưng điều khiến cho The Day Before khác biệt với những game MMO khác là nó sẽ tập trung vào khám phá và sinh tồn. Người chơi có thể phối hợp với bạn bè để du hành qua thế giới mở của game bằng nhiều loại phương tiện khác nhau để tăng tính hiệu quả, đặc biệt là khi người chơi có thể đi vào gần như mọi tòa nhà. Dựa trên trailer, rõ ràng đồ họa của The Day Before tập trung vào tính chân thực với các môi trường vô cùng chi tiết, và thiết kế nhân vật được đánh bóng.

Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before 3

Một điều mà FNTASTIC đã thể hiện khá chi tiết là số lượng phong phú các phương tiện di chuyể người chơi có thể sử dụng. Một đoạn gameplay mới cho thấy hai chiến xe băng qua một vũng bùn, với những hình ảnh thể hiện dấu vết chúng để lại thông qua bùn đất cực kì khác nhau, cho thấy mức độ chi tiết mà người hâm mộ có thể kì vọng. Rất có thể phần hình ảnh ấn tượng này sẽ tạo điều kiện cho lối chơi phức tạp, dựa trên việc những người chơi khác có thể dùng các chi tiết này để săn lùng đối thủ

Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before 4

Nền tảng và ngày ra mắt

The Day Before vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể, nhưng FNTASTIC hứa rằng game sẽ phát hành trong quý 2 năm 2021. Cũng cần lưu ý rằng game chỉ vừa mới được công bố vào tháng 1 năm ngoái, và có vẻ như quá trình phát triển đã đi được một quãng thời gian đáng kể, đặc biệt dựa trên tất cả những gì hãng đã phô diễn. Một điều đáng tiếc với các game thủ console là The Day Before chỉ mới được lên kế hoạch phát hành trên PC thông qua Steam, và chưa có thông tin nào về việc game sẽ được port sang PS5, Xbox Series X/S hay các phiên bản console cũ hơn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang