LMHT: Sau Samira thì liệu Riot Games có tiếp tục nerf nặng Kai'Sa hay không?

Cùng với Samira thì Kai'Sa cũng là một vị tướng Xạ thủ hàng đầu meta với một bộ kỹ năng vô cùng toàn diện từ tấn công cho đến phòng thủ

Nếu nói về vị trí Xạ thủ ở mùa 11 thì meta của LMHT đã thể hiện sự ưu ái rất nhiều cho 2 vị tướng, đó chính là Samira và Kai'Sa, khi mà cả 2 vị tướng này liên tục đứng đầu trong BXH những Xạ thủ mạnh nhất tại đầu mùa 11. 

Cũng bởi vì lý do đó mà Riot Games đã quyết định thực hiện việc giảm sức mạnh vô cùng nặng nề dành cho Samira tại phiên bản 11.4 và khiến cho cô nàng này không còn quá bá đạo trong Xếp hạng đơn nữa. Tuy nhiên có lẽ Riot Games đã quên rằng Kai'Sa hiện vẫn còn là Xạ thủ hàng đầu của meta, cụ thể thì theo những thống kê mới, Kai'Sa đã liên tục đứng đầu tỉ lệ chọn trong 6 phiên bản liên tiếp.

LMHT: Sau Samira thì liệu Riot Games có tiếp tục nerf nặng Kai'Sa hay không?

Nếu nói rằng Riot Games "quên" nerf Kai'Sa thì thật sự chưa chính xác, bởi họ đã chỉnh sửa sức mạnh của vị tướng này vào phiên bản 11.4 với một nerf nhắm vào (Q) Cơn Mưa Icathia. Tuy nhiên chỉ với một ít thay đổi sức mạnh như vậy chẳng hề ảnh hưởng gì quá nhiều đối với sức mạnh thật sự của Kai'Sa tại đấu trường chuyên nghiệp và Xếp hạng đơn cả.

LMHT: Sau Samira thì liệu Riot Games có tiếp tục nerf nặng Kai'Sa hay không? 2

Nguyên do khiến cho Kai'Sa trở nên quá mạnh ở vai trò là một Xạ thủ bởi bộ kỹ năng toàn diện, không hề có bất kì điểm yếu nào của mình. Nếu bạn muốn dồn sát thương thật nhanh cùng khả năng đi đường mạnh thì combo (Q) Cơn Mưa Icathia và ngọc Mưa Kiếm sẽ giúp bạn làm việc đó. Chưa kể chiêu (E) Tích Tụ Năng Lượng còn là một trong những kỹ năng chọn vị trí thuộc hàng mạnh nhất LMHT bởi khả năng tăng tốc độ di chuyển, khi nâng cấp còn có thêm cả tàng hình nữa.

LMHT: Sau Samira thì liệu Riot Games có tiếp tục nerf nặng Kai'Sa hay không? 3

Giai đoạn cuối trận có thể xem là một trong những thời điểm mà Kai'Sa trở nên mạnh nhất khi có thể nâng cấp toàn bộ kỹ năng của mình, chính vì thế mà Kai'Sa luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi dạng chiến thuật và luôn là mục tiêu được các game thủ ưu tiên lựa chọn. Đối với môi trường chuyên nghiệp thì sự toàn diện của vị tướng này chính là thứ mà hầu hết các đội tuyển đều nhắm đến, bởi việc chọn Kai'Sa từ quá sớm sẽ không để lộ quá nhiều ý đồ chiến thuật của họ, tạo ra một lợi thế quá lớn ngay từ khâu lựa chọn đội hình.

LMHT: Sau Samira thì liệu Riot Games có tiếp tục nerf nặng Kai'Sa hay không? 4

Khi mà một trò chơi đòi hỏi tính công bằng cao như LMHT xuất hiện một vị tướng quá toàn năng như Kai'Sa quả là một điều không tốt một ít nào, bởi nó khiến cho những vị tướng Xạ thủ ra mắt sau Kai'Sa như Aphelios, Senna, Samira phải sở hữu một sức mạnh cùng lối chơi vượt trội hoàn toàn thì mới có thể hấp dẫn game thủ được.

Tuy nhiên những cái tên trên đã bị Riot Games nerf một cách năng nề nhằm có thể quay trở về trạng thái cân bằng nhất, vì vậy thứ mà Riot Games cần là đó là một đợt giảm sức mạnh tương dự dành cho Kai'Sa. Điều cần thiết nhất đó chính là đánh thẳng vào khả năng đi đường quá vượt trội của mình thì mới mong rằng Kai'Sa có thể quay trở về trạng thái cân bằng được.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu - Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tôi Sẽ Nghiêm Túc tập 22, tóm tắt nội dung tập 21: Sau thời gian dài vất vả, cuối cùng Rudeus và Eris cũng về đến Fidoa. Họ sẽ gặp lại Ghyslaine và biết được những thông tin cực sốc... Eris đi làm vợ người ta?

Giải trí
Lên đầu trang