The Goblin Debuff và tâm lý tiếc rẻ những quân cờ Tinh Anh của game thủ Đấu Trường Chân Lý

The Goblin Debuff là một tâm lý mà rất nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý mắc phải và khiến cho quá trình leo rank của họ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng Đấu Trường Chân Lý dần biết đến nhiều hơn đến một thuật ngữ thú vị, đó chính là The Goblin Debuff. Đây là một thuật ngữ thường để ám chỉ những game thủ không chịu bán những quân cờ Tinh Anh mà bản thân họ đã mua từ giai đoạn đầu game, từ đó biến những lợi thế hiện có trở thành những bất lợi của họ.

Nguyên do mà nó được gọi là the Goblin Debufff là do giống loài Goblin (Yêu Tinh) thường được biết đến như là những sinh vật tham lam, luôn cố gắng giữ lấy số lượng của cải của mình càng nhiều càng tốt. Đây cũng là một tâm lý chung của rất nhiều game thủ và dẫn đến việc game thủ khó có thể chuyển đội hình một cách mượt mà nhất, kết quả là họ dễ bị loại từ sớm.

The Goblin Debuff và tâm lý tiếc rẻ những quân cờ Tinh Anh của game thủ Đấu Trường Chân Lý

Cũng theo như một chia sẻ từ một kỷ thủ top 20 Thách Đấu tại máy chủ Tây Âu thì hiện đang có hơn 95% người chơi Đấu Trường Chân Lý đang bị ảnh hưởng bởi The Goblin Debuff và chỉ có một số ít ở mức rank cao là có thể vượt qua được tâm lý tiếc những quân cờ Tinh Anh của mình.

The Goblin Debuff gây ảnh hưởng rất lớn đối với quá trình leo rank của một người chơi, cụ thể thì tâm lý tiếc của sẽ khiến cho bạn để thua một trận đấu mà đáng lẽ bạn có rất nhiều cơ hội để chiến thắng. Điển hình là việc khi mà người chơi may mắn mua được những quân cờ Tinh Anh mạnh ở đấu trận như Garen, Zed hay Tristana thì họ sẽ xu hướng xây dựng những đội hình xoay quanh quân cờ đó.

The Goblin Debuff và tâm lý tiếc rẻ những quân cờ Tinh Anh của game thủ Đấu Trường Chân Lý 2

Tuy nhiên những quân cờ Tinh Anh này chỉ có thể mạnh ở giai đoạn đầu trận mà thôi, khi đến những giai đoạn sau của một trận đấu thì sứ mạnh của chúng sẽ dần thua thiệt rất nhiều so với những quân cờ 3-4 tiền vàng và càng giữ những quân cờ này trên sân thì những round đấu thua sẽ ngày càng tăng dần

Tại thời điểm này thì game thủ sẽ bị dính The Goblin Debuff với tâm lý tiếc những vị tướng Tinh Anh mà mình đang có, không chịu bán những quân cờ đó đi để roll lấy những con bài khác mạnh hớn. Tiếp đến thì những game thủ này lại tiếp tục cố năng những quân cờ Tinh Anh kia lên 3 sao với hi vọng sức mạnh của chúng sẽ giúp bạn giành chiến thắng, một khi không roll chúng lên được 3 sao thì khả năng mà bạn bị loại sẽ là rất lớn.

Trong trường hợp mà bạn roll thành công để nâng cấp vị tướng 1-2 tiền vàng đó của mình lên 2 sao thì thứ mà bạn phải đánh đổi đó chính là việc thua thiệt về cấp độ, bạn sẽ không thể tìm được cho mình những quân cờ 4 tiền vàng chất lượng để có thể đặt chân vào vị trí top 4.

The Goblin Debuff và tâm lý tiếc rẻ những quân cờ Tinh Anh của game thủ Đấu Trường Chân Lý 3

Vẫn có cách để có thể giải quyết được tình trạng này, đó chính là bán đi những vị tướng Tinh Anh 1-2 tiền vàng khi những round thua bắt đầu xuất hiện một cách dày đặc hơn, bởi đó chính là dấu hiệu cho thấy những vị tướng Tinh Anh của bạn đang không thể gánh đội được nữa. Cấp độ 7 là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu "xoay bài" và tìm kiếm những vị tướng Tinh Anh 3 tiền vàng mạnh mẽ hơn.

Những quân cờ chất lượng trong giai đoạn này có thể kể đến bao gồm Kennen,  Shyvana, Kindred, Sivir... ở dạng Tinh Anh bởi những vị tướng này có thể giúp cho bạn định hình được lối xây dựng đội hình về cuối trận, đồng thời bạn sẽ có thể vượt qua được giai đoạn giữa trận vô cùng khó khăn sau khi phải xây dựng lại đội hình.

The Goblin Debuff và tâm lý tiếc rẻ những quân cờ Tinh Anh của game thủ Đấu Trường Chân Lý 4

Nói cho cùng khi mà game thủ có thể tự loại bỏ được The Goblin Debuff ra khỏi tâm lý của mình và mạnh tay bán đi những vị tướng Tinh Anh từ sớm thì qua trình leo rank sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Ngoài ra thì bạn cũng nên học cách xoay bài theo từng tình huống để có thể loại bỏ được tâm lý tiêu cực này một cách nhanh chóng nhất.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang