Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4

Dù là một quân cờ mạnh nhưng đối với meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì Kayle chẳng khác gì là một cái bẫy khiến người chơi phải thua cuộc cả

Ngay từ khi mùa giải 4.5 được cập nhật thì Kayle đã trở thành tâm điểm chú ý của không ít game thủ Đấu Trường Chân Lý. Nguyên do là bộ kỹ năng của quân cờ này không quá khác biệt so với mùa 3 và nhiều người lo sợ rằng Kayle sẽ lại là một trong những quân cờ "phá game", gây mất cân bằng cho trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4

Phiên bản 11.4 cũng đánh dấu sự trỗi dậy của Kayle khi cô ta trở thành một trong những quân cờ chủ lực mạnh mẽ nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên sức mạnh của Kayle giờ đây không còn quá bá đạo nữa bởi với meta hiện tại, những đội hình xây dựng xoay quanh Kayle đã không còn đủ để giúp cho game thủ có thể đạt được top 4 được nữa.

Cụ thể thì tại vòng loại của giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu thì những đội hình xây dựng quanh Kayle đều có tỷ lệ bị loại khỏi top 4 lên đến 50%. Trong khi đó thì đây lại là đội hình được nhiều game thủ sử dụng nhất, lên đến 181 lần xuyên suốt giải đấu này.

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4 2

Tỷ lệ lọt vào được những top đầu của Kayle là tương đối thấp

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4 3

Trong khi đó đội hình 8 Đấu Sĩ gần như có thể giúp cho người chơi lọt vào top 2

Vậy nguyên do gì khiến cho những đội hình xoay quanh Kayle lại trở nên yếu đến như thế? Nguyên do là bởi đội hình này quá dễ bị mất máu ở giai đoạn giữa trận bởi những thay đổi về tướng Tinh Anh ở phiên bản 11.5. Những người chơi Đấu Trường Chân Lý hiện đang có xu hướng roll mạnh tại cấp độ 7 để có được những tướng Tinh Anh 3 tiền vàng mạnh, từ đó tạo nên được một đội hình mạnh tại giữa trận với những vị tướng 3 tiền vàng 2-3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4 4

Trong khi đó thì những đội hình xoay quanh Kayle buộc phả tích trữ tiền ở giai đoạn giữa trận để có thể lên được cấp độ 8 và điều này khiến cho những quân cờ trong đội hình yếu hơn rất nhiều so với những người chơi khác, bởi bạn không roll mạnh tại cấp 7. Kể cả khi bạn sở hữu được Kayle từ sớm thì việc chênh lệch về cấp độ sẽ khiến cho game thủ dễ bị thua trận và mất máu liên tục. Đây có thể được xem là một bất lợi vô cùng lớn trên con đường đi đến top 4 của người chơi.

Chưa kể với lối chơi "all-in" vào Kayle sẽ khiến cho người chơi thiếu đi những quân cờ chống lại những đội hình giàu khống chế như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết. Kể cả khi Kayle có được Khăn Giải Thuật đi chăng nữa thì quân cờ này cũng khó có thể gây sát thương một cách thoải mái nhất. Trong trường hợp mà nguồn sát thương chính của bạn bị khống chế thì việc thua cuộc là điều rất dễ thấy trước.

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4 5

Điều kiện để đội hình xoay quanh Kayle có thể mạnh nhất đó chính là bạn phải đưa quân cờ này lên được 3 sao, chưa kể những quân cờ 5 tiền vàng khác của bạn cũng phải lên được 2 sao mới có thể bổ sung được một lượng sát thương lớn cho đội hình. Đây là một điều kiện cực kì khó khăn nên nếu bạn quyết tâm đi theo đội hình Kayle sẽ là một lựa chọn cực kì mạo hiểm.

Đấu Trường Chân Lý: Kayle chính là cái bẫy cản bước người chơi đi đến top 4 6

Nhưng trong trường hợp bạn là một người quá yêu thích đội hình Kayle thì hãy cố gắng lấy được cho quân cờ này những món trang bị hoàn hảo nhất, kèm theo đó là "nhân phẩm" thật tốt để có thể nâng cấp đội hình mà không cần roll quá nhiều tại giai đoạn giữa trận. Nếu không thể đáp ứng được những điều kiện đó thì lời khuyên ở đây đó là bạn nên chuyển đội hình khác an toàn hơn là cứ chày cối sử dụng Kayle.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang