Sau gần 7 năm, game thủ Mario Maker đã thành công vượt qua Màn game Mario khó nhất lịch sử

Được biết đến như là Màn game Mario gần như không thể vượt qua được, tuy nhiên game thủ kì cựu đã chứng minh với mọi người rằng mọi thứ đều có thể làm được - dù có tốn đến nhiều năm tập luyện một vòng thử thách duy nhất.

Sau gần 7 năm, game thủ Mario Maker đã thành công vượt qua Màn game Mario khó nhất lịch sử

Cụ thể hơn, vừa mới đây thì game thủ mang tên Braden “ChainChompBraden” Moor đã ghi danh vào sách sử của dòng game Super Mario Maker với danh hiệu là người tạo ra màn đấu khó nhất từ trước đến nay và cũng là người clear màn đấu từ đầu đến cuối. Anh đã tốn tổng cộng 6 Năm và 4368 giờ để hoàn tất "thử thách" không ai dám nghĩ đến này.

Nếu bạn chưa biết, tựa game Super Mario Maker cho phép các game thủ tự mình tạo ra những màn thử thách bất kì và chỉ có thể đăng tải lên mạng cho mọi người cùng chơi nếu chính nhà sáng tạo vượt màn thành công. Tại đây, Braden đã tập trung thời gian của mình (hơn 1500 giờ thiết kế) để tạo nên vòng đấu "Trials of Death" - một màn thử thách bắt buộc người chơi phải di chuyển liên tục + chính xác và không hề có sự may rủi nào trong suốt thử thách này. Anh nghĩ mình có thể chỉ cần khoảng 500 giờ hơn để hoàn thành nó, tuy nhiên "đứa con tinh thần" này lại khá khó nhau hơn anh nghĩ...Khi so sánh với những vòng thử thách khó nhất trong lịch sử Mario, thử thách Trials of Death gần như ở một tầm cao khác không ai dám nghĩ tới.

Bạn có thể xem toàn bộ lần Clear Trials of Death ở phút 16:38 trong clip dưới đây:

Điều đáng tiếc là Mario Maker 1 hiện tại đã bị đóng server và người chơi chỉ có thể thiết kế và chơi game ở server cá nhân của mình. Sau khi hoàn thành màn thử thách, hiện tại chúng ta vẫn chưa biết kế hoạch của Braden trong thời gian tới cho dự án này ra sao - rất có thể anh sẽ dùng dev tool của Mario Maker 1 để có thể chia sẻ màn thiết kế/code để mọi người có thể trải nghiệm. Hoặc có thể anh sẽ tiếp tục mang dự án của mình lên phần Mario Maker 2 hiện tại chăng? Dù đã clear 1 lần, tuy nhiên chính anh cũng không chắc mình có thể làm lại điều đó không, hoặc sẽ để lại thử thách này cho những game thủ khác muốn trải nghiệm chuyến hành trình gian khổ này.

Sau gần 7 năm, game thủ Mario Maker đã thành công vượt qua Màn game Mario khó nhất lịch sử 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang