Genshin Impact: Tại sao không có thêm nội dung endgame là một thiếu sót?

Việc game thủ clear La Hoàn Thâm Cảnh - nội dung endgame duy nhất của Genshin Impact trong thời gian vài giây đã chứng minh rằng "endgame content" của Hoyoverse thực sự cần phải xem xét.

Trong một quãng thời gian cực kì dài, La Hoàn Thâm Cảnh của Genshin Impact là nội dung endgame duy nhất của tựa game này và một cuộc phỏng vấn gần đây với các nhân viên phát triển của tựa game cũng đã tiết lộ rằng đây có thể vẫn là nội dung endgame duy nhất trong thời gian nhiều tháng tới, hoặc là nhiều năm. Nhiều người đã tỏ ra tức giận bởi cách trả lời vòng vo của Hoyoverse. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất chắc chắn là sự tiết lộ về các nội dung endgame content của Genshin Impact, hay đúng hơn là vẫn thiếu nó.

Endgame content Genshin 1

Trong cuộc phỏng vấn, Hoyoversse đã trả lời vô số câu hỏi về các nội dung trong tương lai của Genshin Imapct, các vật phẩm trang trí cho nhân vật và tất nhiên, tiềm năng về các nội dung endgame. Các phản hồi của công ty về chủ đề này đã nhận được những sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng vì nhiều lí do chính đáng.

Endgame Content và sự lo lắng của người chơi

La Hoàn Thâm Cảnh là nơi thử nghiệm tuyệt vời cho những người chơi muốn thử thách khả năng phối hợp các nhân vật  của họ. Nó được reset theo chu kì, thưởng cho những người chơi lượng Nguyên Thạch quí giá mỗi khi họ hoàn thành một vài tầng cuối cùng. Nhưng chắc chắn đây cũng là nội dung khó nhất trong Genshin Impact, khiến nó trở thành nội dung Endgame duy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Endgame content Genshin 2

Trong thời gian dài, những người chơi Genshin Impact có tính cạnh tranh cao đã yêu cầu Hoyoversse bổ sung nhiều nội dung endgame hơn. Bởi vì, La Hoàn ở thời điểm hiện tại là không đủ để biện minh cho sự yếu kém của Hoyoverse trong việc khai thác các khía cạnh của trò chơi về mảng "endgame". Thậm chí, nhà phát hành còn nói rằng "thiết kế endgame content có thời hạn vĩnh viễn tương tự như La Hoàn Thâm Cảnh thậm chí còn có thể tạo ra sự lo lắng quá mức cho người chơi."

Hoyoverse không nói rõ rằng "sự lo lắng quá mức" này là gì, nhưng thành thật mà nói thì nó nghe có vẻ giống như Hoyoverse đang trở thành người bảo an. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sẽ có một thử thách gần giống như La Hoàn Thâm Cảnh sẽ được công bố, nhưng nhà phát hành không có bất kì ghi chú hoặc kế hoạch gì về thời điểm mà nó ra mắt. Có lẽ tuyên bố sẽ được đón nhận tốt hơn nếu thay vào đó, các nhà phát triển không tập trung vào sự "lo lắng" này và nhấn mạnh ý nghĩ của họ vào các mục chơi khác trong tương lai.
Xem thêm: Buổi phỏng vấn với Hoyoverse khiến game thủ bất ổn trước tương lai của game

Phản ứng của cộng đồng về endgame content

Endgame content Genshin 3

Tất cả những gì vừa qua, nếu dự đoán của cộng đồng là đúng và Hoyoverse vẫn chưa có ý định triển khai thêm bất kì nội dung endgame nào mang tính thử thách hơn, thì đó là một cơ hội bị bỏ lỡ cho tựa game gacha nổi tiếng này. Như đã biết, vòng lặp cốt lõi của tựa game này xoay quanh việc roll các nhân vật, xây dựng họ trở thành một nguồn gây sát thương/hỗ trợ gây sát thương khổng lồ để hạ gục kẻ thù và sắp xếp đội hình sao cho thích hợp. Nội dung trò chơi sẽ khuyến khích họ tiếp tục lặp đi lặp lại vòng lặp này. Điều này có nghĩa là sự tham gia của người chơi sẽ ngày càng lớn, qua đó gia tăng tuổi thọ cho Genshin Impact.

Phải nói rằng, không phải tất cả mọi người đều quan tâm đến việc Michos "đẻ" ra thêm các nội dung endgame. Một bộ phận không nhỏ người chơi hài lòng với việc khám phá bản đồ và hệ thống nhiệm vụ của Genshin Impact. Và điều đó thật tuyệt vì nó có nghĩa là ít nhất một phần của cộng đồng hài lòng với trò chơi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều kì lạ là tại sao lại có một bộ phận lớn người chơi bất ngờ vùng lên vì vấn đề endgame content và một bộ phận nói rằng "hãy chơi các tựa game khác".
Xem thêm: Game thủ Genshin phân tích tại sao "meta slave" lại hoàn toàn hợp lệ

Endgame content Genshin 4

Những người dùng này dường như quên rằng nội dung của tựa game và nội dung endgame có thể cùng tồn tại trong cùng một trò chơi. Nó sẽ làm cho người hâm mộ nói chung hạnh phúc hơn. Ngoài ra, các thể loại endgame content đa dạng có thể khuyến khích người hâm mộ tiếp tục chơi ngay cả trong những thời điểm "hạn hán nội dung" - thứ thường xuyên xảy ra trong Genshin Impact. Vấn đề ở đây là người chơi muốn endgame content không cố gắng đấu võ mồm với những người chơi không quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ muốn Genshin Impact tạo ra thêm nhiều thử thách, nhiều tùy chọn chiến đấu vĩnh viễn mà thôi. Đáng buồn thay, có vẻ như việc này sẽ không xảy ra sớm.
Xem thêm: Top nhân vật Genshin được sử dụng nhiều nhất trong La Hoàn, Kazuha bứt phá ngoạn mục

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang