Sonic bất ngờ có lượng vote khủng khiếp tại The Game Awards, nghi ngờ dùng bot để lấy lợi thế

Cuộc chạy đua vì danh dự và tự tôn của hai cộng đồng Genshin Impact và Sonic Frontier bất ngờ có một tình huống quay xe cực gắt.

Nếu các bạn chưa biết, đang có một cuộc "thánh chiến" trên mạng giữa hai cộng đồng của Genshin Impact Sonic Frontier chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt lúc đầu. Và giờ đây thì mọi thứ đang đi hơi xa và đi hơi nhanh so với những gì chúng ta có thể nghĩ đến.

Genshin 1

Khởi nguồn từ The Game Awards 2022, cụ thể là hạng mục Player's Vote - nơi tựa game được bình chọn nhiều nhất bởi người chơi sẽ giành lấy chiến thắng. Mọi thứ sẽ không có gì để nói khi cộng đồng Genshin không đá động gì tới chuyện này quá nhiều. Nhưng chỉ từ một bức ảnh trên Twitter với nội dung chú nhím Sonic chà đạp Lumine - nhân vật nữ trong Genshin thì mọi thứ đã vượt qua tầm kiểm soát. Từ đó, fan của hai tựa game công kích lẫn nhau và cộng đồng Genshin chính thức vào cuộc chạy đua về số lượng phiếu bầu nhằm hạ bệ Sonic Frontier - tựa game đang đứng đầu ở hạng mục này.

Genshin 2

Sonic bất ngờ có lượng vote khủng khiếp tại The Game Awards, nghi ngờ dùng bot để lấy lợi thế 3

Update hình ảnh mới nhất từ số liệu

Và nhiêu đó thì không có gì để nói, nhưng một người dùng đã phát hiện ra rằng một số fan hâm mộ của Sonic Frontier đã gian lận bằng cách sử dụng bot để bình chọn nhằm tăng số phiếu bầu lên cao bất ngờ. Dữ liệu được đưa ra cho thấy số phiếu của Sonic Frontier bất ngờ tăng đột biến, không theo lũy tuyến như Genshin hoặc thậm chí là quãng thời gian trước đó của chính tựa game này. Số phiếu cao bất ngờ này là thứ khiến tình hình quay xe ngay lập tức khi trước đó thì một bộ phận fan cuồng của Sonic Frontier đã cáo buộc Genshin Impact sử dụng bot để kéo vote.
Xem thêm: Cộng đồng phát hiện fan Sonic Frontiers có loạt bình luận ác ý nhắm vào game thủ Genshin Impact

Genshin 3

Hiện tại,API thống kê đã bị sập và không thể nào truy cập và người chơi cũng không thể vote được cho tựa game mình muốn. Nhiều người cho rằng việc Genshin có lượt phiếu bầu cao bất ngờ là chuyện dễ hiểu vì đây là một tựa game cực kì phổ biến ở khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang trong thời gian quốc tang vì Giang Trạch Dân qua đời, server Genshin đang tạm đóng và vì thế, các game thủ này cũng rất rảnh. Lumine cũng là một nhân vật Genshin Impact được yêu thích và Genshin là một tựa game biểu tượng của họ, từ đó không khó để giải thích về lượt vote của Genshin Impact có sự tăng tiến như thế này.
Xem thêm: Cộng đồng Sonic Frontiers và Genshin Impact nổ ra drama thao túng lượt bình chọn tại The Game Awards 2022

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang