Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ

Nổi tiếng nhờ vào gameplay đầy waifu và công nghệ giật lắc ngộ nghĩnh, thế nhưng tựa game Goddess of Victory: Nikke lại đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc giảm bớt độ 'nóng' của các nhân vật và hạ game xuống mức đánh giá chỉ ở 12+.

Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ

Cụ thể hơn, sau bản cập nhật Mùa Đông sắp tới của Goddess of Victory: Nikke thì tất cả server game trên thế giới đều sẽ cùng được "cập nhật" bản thiết kế mang tính kín đáo hơn cho tất cả các nhân vật từ thời điểm này về sau. Điều này đã khiến không ít game thủ bất bình và cảm thấy bị nhà phát hành "lừa dối" không đúng với định hướng ban đầu của game.

Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ 2

Chúng ta có thể thấy rõ thay đổi này ở nhân vật giới hạn Rupee Mùa Đông với trang phục ban đầu ở bản beta của cô gần như hở da thịt khá nhiều. Với bản chỉnh sửa "thân thiện" hơn, cô có thêm váy che và vải nhiều hơn, ngoài ra dáng ngồi bắn súng của cô cũng kín đáo hơn trước.

Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ 3

Nhà phát triển cũng không hề giấu lý do thay đổi này của mình khi cho rằng họ "không thay đổi hướng phát triển game, chỉ giúp game mang tính phù hợp hơn" - chủ yếu nhằm giảm mức độ đánh giá của game này trên thị trường quốc tế xuống từ 18+ còn 12+. Dù với lý do này, chúng ta có thể thấy rõ ràng Nikke hoàn toàn phù hợp với mức đánh giá 18+ dù che hay không che, đặc biệt khi nội dung trò chuyện của các Waifu đều mang tính...18+ ám chỉ khá rõ ràng.

Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ 4

Trên thực tế, các nhân vật hiện tại của game đều đã được chỉnh sửa và che đậy khá kín so với thiết kế ban đầu mà chỉ có các game thủ ở bản Beta tại Trung Quốc biết được. Ngoài ra, công nghệ "lắc" mông và phần ngực của các nhân vật chính là điểm thu hút lớn nhất của Nikke (bên cạnh gameplay tạm ổn), vì vậy nếu việc che đậy quá mức chắc chắn sẽ khiến các game thủ hiện tại sớm từ bỏ game hoặc ít nhất ít hứng thú hơn so với thời điểm quảng cáo điên rồ ban đầu mà Nikke tạo dựng.

Goddess of Victory: Nikke - Cộng đồng nổi giận khi game xuống 12+ và che hết mọi thứ 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang