Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak

Kiện nhiều nhưng lần này không còn là chuyện đùa nữa, Hoyoverse đã tiến hành khởi kiện Ubatcha - một trong những Leaker lớn nhất của Genshin Impact cũng như yêu cầu Discord "tham gia hợp tác" để tìm ra Ubatcha là ai.

Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak

Nếu bạn chưa biết, Ubatcha là một trong những Leaker nổi tiếng và "lâu năm" nhất trong làng leak Genshin Impact. Tài khoản này hoạt động ở cả trang Twitter riêng cũng như cộng đồng trên Discord với hơn 270 nghìn thành viên tham gia. Dù sau nhiều đợt kiện tụng ở cả leaker Trung Quốc và quốc tế, Ubatcha vẫn hoạt động khá tốt nhờ vào việc "quản lý" cộng đồng tốt và không leak những thứ không nên leak. Tuy nhiên, có vẻ như Hoyoverse không hề hài lòng với các leak này và muốn dọn dẹp tận gốc vấn đề này.

Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak 2

Thay vì khởi kiện theo từng cá nhân leak như trước đây, Hoyoverse đã chuyển sang các công ty sở hữu các nền tảng cộng đồng mà Ubatcha đang sử dụng - Discord. Theo đó, Cognosphere (công ty đai diện cho Hoyoverse để phát hành Genshin Impact) đã đưa đơn kiện tại tòa án California để khởi kiện bản quyền số (DMCA) trực tiếp đến với Discord.

Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak 3

Theo đó, Discord cần tuân thủ một số yêu cầu của Cognosphere thông qua việc cung cấp các thông tin cá nhân của tài khoản #Ubatcha2791 đang hoạt động trên Discord để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền hiện tại. Ngoài ra, Cognosphere cũng thông qua một số nội dung bị leak trước đây (Ảnh ví dụ: Seelie mới ở bản 3.0) để yêu cầu Discord truy cập thông tin của kênh này để xóa những ảnh leak. Nếu không thể truy cập và xóa ảnh leak, Cognosphereyêu cầu Discord nên tiến hành xóa kênh cộng đồng này và các nội dung leak liên quan.

Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak 4

Với đơn kiện khá chi tiết và đánh vào một kênh cộng đồng khá lớn, dĩ nhiên Hoyoverse không phải muốn loại bỏ Ubatcha mà thực tế muốn răn đe cho các Leaker nhỏ lẻ khác không tái phạm và tiến hành leak như Ubatcha nữa. Kết quả vụ kiện này sẽ đến đâu chúng ta vẫn chưa biết, tuy nhiên mọi con mắt sẽ đổ dồn về cách Discord xử lý vấn đề nội dung nhạy cảm này cũng như Hoyoverse có thật sự "xuống tay" trước các leaker này hay không.

Genshin Impact: Hoyoverse chính thức khởi kiện Leaker Ubatcha và yêu cầu Discord xóa cả kênh cộng đồng Leak 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang