Square Enix từ bỏ tựa game Đua xe gà Chocobo GP trên Nintendo Switch sau khi hút máu game thủ không thành

Khi kéo dài chưa đầy 1 năm hoạt động, tuy nhiên Square Enix đã quyết định từ bỏ việc phát triển thêm cho dự án game Đua Xe Gà Chocobo GP trên Switch khi việc khai thác doanh thu từ tựa game này hoàn toàn thất bại.

Square Enix từ bỏ tựa game Đua xe gà Chocobo GP trên Nintendo Switch sau khi hút máu game thủ không thành

Cụ thể hơn, Square Enix đã đưa ra thông báo cho biết phiên bản Chocobo GP trên Nintendos Switch sẽ dừng tất cả bản cập nhật lớn trong tương lai, bao gồm nhân vật/bản đồ và vật phẩm shop mới. Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng dừng luôn việc giao dịch bằng Mythril - tiền nạp được sử dụng trong game hiện tại.

Square Enix từ bỏ tựa game Đua xe gà Chocobo GP trên Nintendo Switch sau khi hút máu game thủ không thành 2

Nếu bạn chưa biết, Chobobo GP trên Nintendo là tựa game phỏng theo tựa game Đua Xe Gà (1999) quen thuộc với game thủ Việt ngày xưa. Dù được quảng cáo sẽ là một game miễn phí (chỉ ở phiên bản Lite), tuy nhiên Chocobo GP lại có giá tận 49,99 USD trên Switch. Không dừng lại ở đó, game còn có thêm mệnh giá Mythril có thể nạp vào để mua thêm vật phẩm (dù game thủ đã bỏ tiền ra mua game từ đầu). Việc này đã khiến tựa game này càng mất độ hấp dẫn và độ bào tiền tham lam quá độ của nhà phát hành.

Square Enix từ bỏ tựa game Đua xe gà Chocobo GP trên Nintendo Switch sau khi hút máu game thủ không thành 3

Game thủ sẽ cần phải sử dụng tất cả Mythril mình đang sở hữu vì chúng sẽ hết hạn sau ngày 6/1/2023 và game sẽ dần chuyển sang hướng duy trì thay vì cập nhật mới. Đây là một tin đáng tiếc cho fan hâm mộ dòng game này, nhưng là cái kết mà ai cũng thấy được khi kế hoạch kiếm doanh thu quá tham lam của Square Enix khi vừa bắt game thủ mua game mà còn mở cổng nạp kiếm thêm (chưa kể còn có Battle Pass) với giá khá đắt đỏ như thời gian qua.

Square Enix từ bỏ tựa game Đua xe gà Chocobo GP trên Nintendo Switch sau khi hút máu game thủ không thành 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang