Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn

Dù vẫn còn trong giai đoạn phát triển trong máy chủ Beta Test, tuy nhiên Alhaitham hiện đang nhận rất nhiều đợt Nerf cho mọi thứ liên quan đến anh khiến cộng đồng game thủ Genshin Impact khá bất ngờ cũng như bất bình.

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn

Cụ thể hơn, theo các nguồn leak của Genshin Impact thì một phần bộ kĩ năng của Alhaitham đã bị Nerf khá nặng nề, chủ yếu ở sát thương của đòn đánh trọng kích lẫn kĩ năng nguyên tố/Nộ như sau:

Sát Thương Trọng Kích:

  • (Cấp 10) 140.8%+140.8% -> 112.6%+112.6%

E. Phổ Quát - Soạn Thảo Theo Mẫu:

  • Sát Thương Đột Kích: 352.8% Tấn Công +705..6% Tinh Thông Nguyên Tố -> 352.8% Tấn Công +282.2% Tinh Thông Nguyên Tố

Q. Khu Vực - Xiềng Xích Cảnh Tượng:

  • Sát Thương Mỗi Lần: 218.9% Tấn Công + 437.8% Tinh Thông Nguyên Tố -> 218.9% Tấn Công +175.1% Tinh Thông Nguyên Tố

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn 2

Không dừng lại ở đó, ngay cả Nội tại tăng sát thương của Alhaitham cũng bị Nerf nốt một cách khá khó hiểu như sau:

Thiên Phú: Phơi Bày Bí Mật:

  • Mỗi điểm Tinh Thông Nguyên Tố của Alhaitham sẽ tăng 0.12% -> 0.09 sát thương gây ra từ Ánh Sáng Xung Kích và Khu Vực - Xiềng Xích Cảnh Tượng.
  • Sát thương gây ra từ Ánh Sáng Xung Kích và Khu Vực - Xiềng Xích Cảnh Tượng tăng tối đa 100% -> 90% thông qua cách này.

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn 3

Cuối cùng, ngay cả vũ khí trấn của Alhaitham cũng không cứu vớt được anh chàng học giả cơ bắp của chúng ta. Nhìn chung, sát thương tổng của vũ khí này thật sự buff nhẹ cho tổng lượng sát thương gây ra tuy nhiên lại khá đạt được lượng sát thương tối đa này (chủ yếu bạn chỉ cần 16 đòn đánh là đạt sát thương tối đa, sau thay đổi thì cần đến tận 28 đòn đánh). Cụ thể thay đổi này như sau:

  • Tỉ lệ bạo kích tăng 4%;
  • Khi tấn công thường gây Sát Thương Nguyên Tố sẽ nhận được hiệu quả "Tán Lá Phán Quyết": Tăng sát thương gây ra từ tấn công thường và Kỹ Năng Nguyên Tố dựa vào 200% Tinh Thông Nguyên Tố -> 120% Tinh Thông Nguyên Tố. Hiệu quả này sẽ biến mất sau khi hiệu lực 16 lần -> 28 lần hoặc sau 12s, mỗi 12s tối đa nhận được hiệu quả "Tán Lá Phán Quyết" một lần.

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn 4

Nhìn chung, theo đánh giá từ cộng đồng game thủ thì thứ duy nhất có thể "cứu vãn" cho nhân vật Alhaitham chính là sát thương cực khủng để bù lại thiết kế kĩ năng và phong cách chiến đấu quá giống Keqing hệ Thảo. Tuy nhiên, trước đợt Nerf quá lớn này thì sát thương của Alhaitham khi có trấn có thể còn thấp hơn cả Tighnari có trấn (theo phân tích của một số game thủ).

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn 5

Ít nhất đây vẫn chỉ là thông tin từ server beta test và có thể thay đổi trong tương lai, tuy nhiên thông thường các nhân vật mới đều được buff sát thương mạnh thay vì nerf bớt, do đó đây là động thái khá kì lạ từ Hoyoverse và đáng mong chờ xem kết quả cuối cùng trong thời gian tới.

Genshin Impact: Chưa được ra mắt, Alhaitham đã bị Nerf tơi tả từ Kĩ năng tới Vũ khí trấn 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang