Top 8 bộ Thánh Di Vật linh hoạt nhất trong Genshin Impact

Việc lựa chọn một bộ thánh di vật đúng với nhân vật là điều rất quan trọng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp "nhạc nào cũng nhảy" được.

Thánh Di Vật là một/một bộ vật phẩm trong Genshin Impact để tăng các chỉ số của nhân vật dựa trên thứ mà họ cần. Mặc dù một số bộ TDV được coi như "đo ni đóng giày" cho một vài nhân vật nhất định, vẫn còn đó những bộ TDV khá đa năng và linh hoạt.

Vì Nhựa là thứ có hạn, nên game thủ cần tận dụng tối đa lượng tài nguyên này để có thể mang về sức mạnh ổn định cho toàn bộ đội hình của mình. Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ Thánh Di Vật linh hoạt nhất mà bạn có thể kiếm được.

1. Nghi Thức Tông Thất Cổ

Top 8 TDV 1

Bộ 2 món: Sát thương Kỹ Năng Nộ tạo thành tăng 20%.
Bộ 4 món: Sau khi thi triển kỹ năng nộ, tấn công cả đội tăng 20%, kéo dài 12s, hiệu quả này không cộng dồn.

Việc xây dựng đội hình tuần hoàn liên tục với kĩ năng nguyên tố và kĩ năng nộ có lẽ là hướng xây dựng phổ biến nhất trong Genshin Impact, vì hầu hết các chiêu Nộ trong Genshin đều cho ra một lượng sát thương cực kì tốt. Bộ TDV này đều tăng sát thương kĩ năng nộ cho nhân vật sử dụng kể cả ở 2 món hoặc 4 món. Hơn nữa, hiệu ứng tăng tấn công cho thành viên trong đội cũng tỏ ra cực kì hữu ích và đây chắc chắn là bộ TDV trấn phái cho các support hệ buff sát thương, ví dụ như Bennett.

Game thủ có thể farm bộ TDV này thông qua bí cảnh hoặc đổi tráp thánh tại Đài Ghép.

2. Dấu Ấn Ngăn Cách

Top 8 TDV 2

Bộ 2 món: Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố tăng 20%
Bộ 4 món: Tăng sát thương Kỹ Năng Nộ dựa trên 25% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố. Chỉ có thể tăng tối đa 75% thông qua cách này.

Bộ TDV trấn phái của Raiden Shogun cũng được sử dụng cho rất nhiều những nhân vật khác yêu cầu nạp cao để có thể mượt mà hơn trong các rotation. Bộ hai mảnh cũng hỗ trợ việc nạp rất tốt cho các nhân vật hỗ trợ, từ đó tăng khả năng tuần hoàn hơn và sát thương cũng được tăng cường nhờ bộ 4 mảnh.

3. Thiên Nham Vững Chắc

Top 8 TDV 3

Bộ 2 món: HP tăng 20%
Bộ 4 món: Sau khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng địch, sẽ tăng 20% tấn công cho tất cả nhân vật trong đội ở gần, tăng 30% hiệu quả Khiên, kéo dài 3s. Hiệu quả này mỗi 0.5s tối đa kích hoạt 1 lần. Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này ở trong đội nhưng không ra trận, vẫn có thể kích hoạt hiệu quả này.

Không cần nói quá nhiều về bộ TDV này khi các nhân vật dùng máu làm sát thương đều có thể dùng 2 mảnh của Thiên Nham Vững Chắc, còn lại dùng vào bộ khác tùy theo nhân vật. Bạn có thể dùng 2 mảnh nữa của Nghi Thức Tông Thất Cổ để có thể tối đa hóa lượng sát thương mà các nhân vật hỗ trợ như Thoma gây ra bằng 2 bộ TDV này.

4. Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực

Top 8 TDV 4

Bộ 2 món: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Hỏa.
Bộ 4 món: Sát thương phản ứng Quá Tải, Thiêu Đốt, Bung Tỏa gây ra tăng 40%, phản ứng Bốc Hơi, Tan Chảy tăng hệ số buff 15%. 10s sau khi thi triển kỹ năng Nguyên Tố, hiệu quả của 2 món tăng 50%. Hiệu quả này tối đa cộng dồn 3 lần.

Một trong những bộ TDV trấn phái cho gần như tất cả các nhân vật hệ Hỏa. Mặc dù có được lượng thông số cực kì khủng nhưng việc farm được một bộ hoàn chỉnh cũng tốt rất nhiều thời gian của game thủ vì bí cảnh của nó - Mật Cung Vô Vọng thực sự là vô vọng với người chơi.

5. Bóng Hình Màu Xanh

Top 8 TDV 5

Bộ 2 món: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Phong.
Bộ 4 món: Sát thương phản ứng khuếch tán tạo thành tăng 60%. Dựa theo loại Nguyên Tố khuếch tán, giảm 40% kháng Nguyên Tố của kẻ địch bị ảnh hưởng, kéo dài 10s.

Các nhân vật hệ Phong thường đóng vai trò hỗ trợ trong đội hình Genshin Impact, và nếu bạn có nhân vật hệ Phong mà đi hỗ trợ thì Bóng Hình Màu Xanh là được. Bộ TDV này cho phép các nhân vật đứng sân gây ra được nhiều sát thương hơn nhờ khả năng khuếch tán và giảm kháng của các nhân vật sử dụng Thánh Di Vật này

6.  Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc

Top 8 TDV 6

Bộ 2 món: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.
Bộ 4 món: Sát thương gây ra từ phản ứng Sum Suê, Nở Rộ, Bung Tỏa của người trang bị tăng 40%. Ngoài ra, người trang bị sau khi kích hoạt phản ứng Sum Suê, Nở Rộ, Bung Tỏa sẽ tăng 25% hiệu ứng nêu trên, duy trì 10s, tối đa cộng dồn 4 lần, mỗi 1 giây tối đa kích hoạt một lần. Người trang bị khi không ra trận vẫn có thể kích hoạt hiệu quả này.

Bộ TDV được thiết kế xoay quanh phản ứng hệ Thảo và cho phép người sử dụng gây thêm sát thương với chúng. Nó cũng tăng cường TTNT, một chỉ số quan trọng trong các đội hình phản ứng. Tất cả các nhân vật như Nilou, Nahida hay Tighnari.

7. Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

Top 8 TDV 7

Bộ 2 món: Tấn công tăng 18%
Bộ 4 món: Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tạo thành tăng 35%.

Không có nhựa? Không sao, đây chính là một bộ TDV không cần farm cũng có khi bạn hạ gục những con boss trên bản đồ đều có thể lấy được TDV này. Các nhân vật cận chiến trong Genshin Impact đều có thể sử dụng bộ Thánh Di Vật này trong thời gian mà bạn cần đi farm thánh di vật mới cho họ.

8. Như Sấm Thịnh Nộ

Top 8 TDV 8

Bộ 2 món: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Lôi.
​​​​​​​Bộ 4 món: Sát thương tạo thành từ phản ứng Quá Tải, Điện Cảm, Siêu Dẫn, Nở Rộ tăng 40%; sát thương từ phản ứng Tăng Cường tăng 20%. Khi kích hoạt phản ứng Sinh Trưởng hoặc những phản ứng nêu trên, CD Kỹ Năng Nguyên Tố giảm 1s. Hiệu quả này mỗi 0.8s tối đa kích hoạt một lần.

Hiệu ứng từ 4 mảnh TDV này mang lại là vô cùng mạnh mẽ cho các nhân vật hệ Lôi và các phản ứng liên quan đến hệ này. Kích hoạt các phản ứng Siêu Dẫn, Quá Tải và Điện Cảm cũng rút ngắn thời gian của kĩ năng nguyên tố đi 1 giây và tăng thêm sát thương. Với việc hệ Lôi đang ngày càng được trọng dụng hơn, Như Sấm Thịnh Nộ là bộ TDV bạn nên đầu tư.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang