Toukabou Shigure - vũ khí mới trong Genshin Impact phù hợp cho ai?

Sự kiện mới của Genshin đã cho người chơi một vũ khí cực kì chất lượng, vậy thanh kiếm này dành cho ai?

Genshin Impact vừa cho ra mắt sự kiện lớn nhất của bản cập nhật 3.3 - Akitsu Kimodameshi. Trong sự kiện này, người chơi có thể tham gia vào Đại Hội Dũng Cảm để nhận được những phần thưởng thú vị. Trong đó, nổi bật là thanh kiếm đơn 4 sao Toukabou Shigure với hình dạng một chiếc ô.

Akitsu Kimodameshi 1

Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu tất cả những thứ bạn cần biết về thanh vũ khí này và những nhân vật sử dụng nó tốt nhất.

Thông số cơ bản của Toukabou Shigure

Akitsu Kimodameshi 2

Trong thời gian diễn ra sự kiện, người chơi có thể nhận được Toukabu Shigure cùng với tất cả các nguyên liệu tinh luyện cho nó. Đây là một thanh vũ khí tuyệt vời cho F2P với sự dễ dàng để có được R5 và sử dụng được cho nhiều nhân vật. Chỉ số của nó như sau:

- Tấn công cơ bản: 42,4 - 509,61
- Tinh thông nguyên tố: 36 - 165,38
- Nội tại: Sau khi tấn công trúng kẻ địch sẽ khiến một kẻ địch trúng đòn chịu trạng thái “Dù Giấy Tác Quái”, duy trì 10s. Hiệu quả này mỗi 15s tối đa kích hoạt một lần; Trong thời gian duy trì, nếu kẻ địch đó bị tiêu diệt sẽ làm mới thời gian chờ của hiệu quả này. Sát thương của người trang bị gây ra cho kẻ địch trong trạng thái “Dù Giấy Tác Quái” tăng 16%.

Nhìn chung, Toukabou Shigure là một vũ khí DPS, giúp tăng đáng kể tất cả sát thương mà người chơi gây ra cho kẻ thù bị đánh dấu lên 32%. Người chơi không cần lo lắng về thời gian chết của debuff nếu họ có thể hạ gục mục tiêu trong vòng 10 giây. Vì debuff chỉ hoạt động đối với sát thương của người dùng, nên nó không hữu ích lắm đối với nhân vật hỗ trợ.

Những nhân vật dùng Toukagou Shigure tốt nhất

Alhaitham

Akitsu Kimodameshi 3

Alhaitham sẽ là nhân vật DPS dùng được tốt nhất vũ khí này vì toàn bộ kĩ năng của anh chàng đều dựa trên TTNT. Nếu người chơi roll Alhaitham nhưng không đủ điều kiện để lấy được vũ khí trấn, Toukabou Shigure sẽ là một sự thay thế tuyệt vời.

Anh chàng cũng dành rất nhiều thời gian đứng sân thế nên cây vũ khí này sẽ vô cùng phù hợp để chống lại các mục tiêu đơn lẻ. Quái đông cũng sẽ không quá phiền phức khi thời gian debuff được reset nếu anh chàng kết liễu được mục tiêu.

Nilou

Akitsu Kimodameshi 4

Mặc dù Nilou sử dụng tốt nhất là các thanh kiếm tăng HP, tuy nhiên hiện tại không có một cây kiếm đơn 4 sao nào tăng HP trong Genshin. Thế nên lựa chọn các vũ khí có dòng phụ là TTNT cũng phù hợp với cô nàng. Điều này sẽ giảm bớt một chút yêu cầu của cô ấy đối với chỉ số phụ EM trong các phần còn lại. NIlou là một DPS tuyệt vời sẽ tỏa sáng trong đội hình Nở Rộ và TTNT bổ sung sẽ giúp cho các hạt nổ gây nhiều sát thương hơn.

Keqing

Akitsu Kimodameshi 5

Với sự ra mắt của hệ Thảo, một số đội hình của Keqing sẽ có thêm TTNT làm dòng phụ cho các nhân vật hỗ trợ và có khi cả Keqing. TTNT bổ sung từ thanh kiếm này sẽ giúp cho bé Quỳnh gây được nhiều lượng sát thương hơn trong các đội hình Lôi - Thảo của Keqing.

Vì đứng sân chủ yếu nên Keqing sẽ tận dụng nội tại của thanh kiếm này được tối đa với 32% sát thương tăng thêm lên mục tiêu.

Kazuha

Akitsu Kimodameshi 6

Kazuha là một trong những support tốt nhất trong Genshin Impact với khả năng gom quái và tăng sát thương cho cả đội. Anh chàng thường có hướng xây dựng chính là TTNT với một chút hiệu quả nạp để đảm bảo rotation mượt mà hơn.

Người chơi sẽ cần đẩy TTNT càng nhiều càng tốt cho anh chàng, và đây là lúc mà Toukabou Shigure có ích. Tuy nhiên, nội tại của nó sẽ hơi lãng phí vì Kazuha không ở trên sân quá lâu.

Kuki Shinobu

Akitsu Kimodameshi 7

Một trong những nhân vật 4 sao đang khá hot ở thời điểm hiện tại, Kuki Shinobu sẽ hoạt động khá tốt trong các đội hình hệ Thảo với khả năng kính hoạt phản ứng mà không cần phải ra sân. Cô nàng sẽ cần một chút TTNT để gây sát thương hiệu quả hơn và vũ khí chắc chắn sẽ có thể cung cấp điều đó.

Tương tự như Kazuha, nội tại của cây kiếm này hơi lãng phí vì cô nàng có xu hướng đứng off-field nhiều hơn sau khi sử dụng tất cả kĩ năng của mình. Người chơi cũng cần những thứ có khả năng nạp năng lượng cho Kuki nếu như muốn sử dụng thanh vũ khí này.

Các lựa chọn khác

NLH Thảo, Xingqiu hay Bennett cũng có thể sử dụng, tuy nhiên các nhân vật này sẽ tập trung vào khả năng nạp nhiều hơn và có lựa chọn thay thế tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn sử dụng được cho các nhân vật này nếu bạn muốn họ trở thành DPS chính.

Nguyên liệu nâng cấp Toukagou Shigure

Akitsu Kimodameshi 8

Dưới đây là danh sách tất cả các nguyên liệu nâng cấp cho thanh kiếm từ lv1 - lv90

- Trí Tuệ Của Narukami x3
- Sở Thích Của Narukami x9
- Tình Yêu Của Narukami x9
- Uy Dũng Của Narukami x4
- Lăng Kính Hỏng Hóc x15
- Lăng Kính Vẩn Đục x18
- Lăng Kính Phát Sáng x27
- Kiếm Cách Cũ Nát x10
- Kiếm Cách Bản Sao x15
- Kiếm Cách Trứ Danh x18
- 150000 Mora

Người chơi có thể lấy được các nguyên liệu Narukami trong Bí Cảnh Sân Vườn Sunagare vào các ngày Chủ Nhật, Thứ Ba, Thứ Sáu. Lăng Kính sẽ rơi ra từ các con quái Kết Cấu Nguyên Thủy. Và Kiếm Cách từ các con quái samurai trên khắp Inazuma và các khu vực liên quan.
Xem thêm: Góc thảo luận: Nhân vật Genshin Impact nào có màn comeback ấn tượng nhất?
Xem thêm: Genshin Impact: Top nhân vật sử dụng Ánh Trăng Xiphos tốt nhất

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang