Để con chơi Roblox không kiểm soát, tài khoản ngân hàng của mẹ bay sạch tiền

Một người mẹ đơn thân đã mất sạch toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi đứa con 7 tuổi của cô “đốt” vào Roblox

Roblox là một trò chơi multiplayer miễn phí cho phép các game thủ tạo ra những chế độ chơi khác nhau, để tất cả mọi người cùng tham gia. Như bao trò chơi khác được quảng cáo “chơi miễn phí”, Roblox cũng có một hệ thống Microtransactions mang tên Robux, được dùng để mua gần như tất cả mọi thứ, và cách đơn giản nhất để sở hữu chúng là trả bằng tiền mặt.

Xem thêm: Nhà phát triển trẻ tuổi thu về hơn 500 triệu đồng mỗi tháng từ việc tạo game trên Roblox

 

 

 

 

Để con chơi Roblox không kiểm soát, tài khoản ngân hàng của mẹ bay sạch tiền

Sau khi Nga bắt đầu cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, Robux thậm chí còn có giá trị lớn hơn cả đồng tiền Nga. Điều này không chỉ cho thấy lượng người chơi Roblox đông đảo, mà còn thể hiện cả số tiền họ “đốt” vào game. Một trong số đó là cậu nhóc 7 tuổi của Kayla Howard, một bà mẹ đơn thân đang làm hai việc để nuôi nấng gia đình 4 người con của mình.

Để con chơi Roblox không kiểm soát, tài khoản ngân hàng của mẹ bay sạch tiền 2

Theo báo cáo từ kênh tin tức đại phương WESH 2 ở Florida, tài khoản ngân hàng của Howard đã cạn sạch khi con trai cô xài hết 897 đô-la (khoản hơn 20 triệu đồng) cho các giao dịch tiền mặt trong Roblox. Số tiền này đủ để thấu chi tài khoản của Howard, đồng thời cũng làm bể kế hoạch mua quà Giáng sinh và trả tiền thuê nhà. Howard đã đề nghị cả Google (việc mua bán dường như được thực hiện thông qua Google Play Store) và Roblox để được hoàn tiền, nhưng hiện tại cô chỉ mới nhận về 10 đô-la từ Google.

Để con chơi Roblox không kiểm soát, tài khoản ngân hàng của mẹ bay sạch tiền 3

Đây không phải lần đầu tiên một đứa trẻ “lỡ tay” tiêu hàng đống tiền cho một trò chơi trên điện thoại di động. Vài năm trước, một đứa trẻ 6 tuổi đã xài hơn 16 ngàn đô-la cho trò chơi Sonic Forces: Speed Battle. Những đứa trẻ nhỏ thường không thật sự hiểu rõ về khái niệm tiền bạc, và trong vài trường hợp chúng cũng không nhận ra mình đang chi tiền thật.

Để con chơi Roblox không kiểm soát, tài khoản ngân hàng của mẹ bay sạch tiền 4

Với những nguyên nhân đó, sẽ có một số trường hợp cha mẹ được hoàn lại 100% số tiền đã mất. Ví dụ điển hình có lẽ là trường hợp một cô con gái đã bỏ ra 20 ngàn đô-la để mua Nguyên Thạch trong Genshin Impact, cuối cùng người cha cũng được nhận lại đầy đủ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Roblox có sẵn sàng làm điều tương tự với Howard hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang