Nhà phát triển trẻ tuổi thu về hơn 500 triệu đồng mỗi tháng từ việc tạo game trên Roblox

Với niềm đam mê phát triển game của bản thân, một nhà làm game trẻ tuổi đã có thể thu về hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng bằng việc tạo ra các trò chơi trên Roblox

Jacob Girdler được biết đến là một người sở hữu hơn 200 tựa game trên nền tảng Roblox và cũng là cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng người yêu thích Roblox toàn thế giới. Câu chuyện làm game của anh bắt đầu từ năm 2011, tức là thời điểm mà anh chàng này chỉ mới 9 tuổi và Jacob Girdler bắt đầu thể hiện niềm đam mê đối với việc làm game của mình.

Tại thời điểm đó, cậu đã sử dụng chiếc máy tính xách tay của một người bạn để tạo nên những công trình kiến trúc đầu tiên của một trò chơi. Cho đến 2 năm sau thì Girdler đã phát triển một trò chơi đầu tiên của riêng mình ngay trên Roblox, đó chính là tựa game Two Player Secret Hideout Tycoon.

Nhà phát triển trẻ tuổi thu về hơn 500 triệu đồng mỗi tháng từ việc tạo game trên Roblox

Trong trò chơi này, người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao, sử dụng tài nguyên của bản thân đã xây dựng một đế chế của riêng mình từ số vốn ít ỏi ban đầu. Dù vậy trò chơi của cậu nhóc này lại ít được cộng đồng biết đến phải cho đến tận 2 năm sau thì Two Player Secret Hideout Tycoon mới có cho mình vỏn vẹn 100 người chơi.

Xem thêm: Minecraft, Roblox, GTA và loạt tựa game phổ biến nằm trong danh sách chứa mã độc nhiều nhất

Không hề nản chí, Girdler lại tiếp tục phát huy niềm đam mê của bản thân và thiết kế hơn 200 trò chơi khác nhau. Thành quả mà cậu mong muốn đạt được cũng đã đến, khi mà vào năm 2016, Girdler đã nhận được tấm séc đầu tiên của bản thân từ Roblox, thu về cho bản thân hơn 350 USD (khoảng 10 triệu đồng) từ những giao dịch bên trong trò chơi Two Player Secret Hideout Tycoon.

Nhà phát triển trẻ tuổi thu về hơn 500 triệu đồng mỗi tháng từ việc tạo game trên Roblox

Một năm sau thì Two Player Secret Hideout Tycoon đã đạt được số người chơi lên đến 3.000 người và mỗi tháng, Jacob Girdler đã thu về cho bản thân số tiền từ 1.750 - 2.000 USD cho mỗi tháng (tương đương gần 50 triệu đồng) từ trò chơi đầu tay của mình.

Tại thời điểm mà Girdler đã trở thành một sinh viên đại học (2019), cậu lại tiếp tục phát triển thêm mộ trò chơi mới mang tên Obby Creator. Nội dung của trò chơi này cho phép game thủ có thể xây dựng cho mình bất kì thứ gì mà họ muốn, bao gồm việc tạo nên những tòa nhà, công trình, phương tiện di chuyển hay động vật....

Xem thêm: Thống kê từ chuyên gia cho thấy game thủ Minecraft là những người dễ dính phải mã độc nhất

Điều đáng nói ở đây đó là trò chơi này nhanh chóng đạt được thành công, với số người chơi game cùng một lúc có thời điểm lên đến 10.000 người. Báo cáo từ Roblox cũng đã xác nhận rằng Obby Creator đã thu hút được 250 triệu bản tải về và đem đến cho Girdler một nguồn thu nhập rơi vào khoảng 22.200 - 27.800 USD mỗi tháng (tương đương 500 - 700 triệu VNĐ).

Nhà phát triển trẻ tuổi thu về hơn 500 triệu đồng mỗi tháng từ việc tạo game trên Roblox

Xuyên suốt quá trình phát triển các trò chơi của bản thân, Girdler chủ yếu đảm nhận công việc vận hành, những người nhân sự mà Girdler cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Thậm chí cậu còn thuê mẹ của mình cho công tác kiểm duyệt nội dung mà game thủ đưa vào trong trò chơi Obby Creator.

Cho đến tận ngày nay, Jacob Girdler vẫn không thể tin vào được sự thành công của bản thân thông qua những dự án game trên Roblox. Với những gì mà bản thân đạt được thì cậu sẽ tiếp tục quá trình tạo ra thêm 2 trò chơi mới, hứa hẹn được ra mắt trong cuối năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang