Dead Space Remake tung trailer gameplay làm nổi bật những cải thiện và khác biệt

Một đoạn video gameplay của Dead Space Remake vừa được đăng tải đã giới thiệu vài điểm khác biệt chính giữa bản làm lại và bản gốc năm 2008

Được công bố lần đầu tiên tại EA Play vào năm 2021, Dead Space Remake đã ngay lập tức đón nhận sự chú ý từ những người hâm mộ lâu năm của thương hiệu, vốn chưa từng nhìn thấy bất kì phần game mới nào trong seri kể từ khi Dead Space 3 ra mắt vào năm 2013. Game sử dụng engine Frostbite của EA, vốn từng được dùng cho Star Wars Battlefront 2 và Star Wars Squadrons. Với ngày ra mắt chính thức đã được xác nhận là 27 tháng 1, những người hâm mộ khoa học - viễn tưởng sẽ không phải chờ quá lâu trước khi quay trở lại trạm không gian Ishimura.

Dead Space Remake tung trailer gameplay làm nổi bật những cải thiện và khác biệt

Một buổi livestream mới được tổ chức bởi Motive Studios của EA đã giới thiệu nhiều sự thay đổi thú vị của Dead Space Remake so với phiên bản gốc. Bên cạnh những cải tiến rõ rệt về mặt đồ họa, một vài thay đổi quan trọng về một số môi trường trong game, các cuộc đối đầu và việc ra quyết định cũng góp phần giúp hiện đại hóa, tăng cường trải nghiệm cho người chơi. Buổi livestream có sự tham gia của Giám đốc sáng tạo Roman Campos-Oriola và nhà sản xuất Philippe Ducharme nhân kỷ niệm 14 năm thương hiệu Dead Space.

Trong buổi stream, nhiều phân đoạn gameplay đã được giới thiệu xuyên suốt các chương của trò chơi, cho thấy những thay đổi của bản làm lại tác động lên trò chơi như thế nào. Một trong những thay đổi lớn nhất là tính chất kết nối liền mạch, với các khu vực của Ishimura không còn bị chia cắt bởi những màn hình chờ theo dạng trạm xe điện nữa. Một cải tiến quan trọng khác với Dead Space Remake là hệ thống AI "Intensity Director", có khả năng điều chỉnh các yếu tố gameplay để kiểm soát sự căng thẳng và làm bất ngờ người chơi.

Dead Space Remake tung trailer gameplay làm nổi bật những cải thiện và khác biệt 2

Khi quay trở lại những khu vực đã đi qua, Isaac Clarke có thể nhận thấy ánh sáng xung quanh đã thay đổi, và những kẻ thù hoàn toàn khác biệt cũng xuất hiện trong các khu vực này. Điều này sẽ khiến cho mỗi căn phòng có cảm giác căng thẳng hơn, vì người chơi không thể ghi nhớ những kẻ địch và điểm yếu của chúng nữa. Ngoài ra, trong một khu vực, Isaac sẽ phải lựa chọn giữa việc tắt bình dưỡng khí và dựa vào bình đựng oxy, hoặc tắt đèn và di chuyển trong bóng tối. Nhân vật Isaac nay cũng đã được lồng tiếng đầy đủ hơn, nhưng anh chỉ nói chuyện với người khác nhiều hơn thay vì tự nói với chính mình.

Dead Space Remake tung trailer gameplay làm nổi bật những cải thiện và khác biệt 3

Dead Space Remake sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 1 năm 2023 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang