Steam và CS:GO thắng đậm giữa mùa dịch, cùng nhau đạt kỉ lục số lượng người chơi cùng lúc

Với kết quả vượt ngoài dự đoán của mọi người, 2 kỉ lục của Steam và CS:GO đã nhanh chóng bị phá vỡ khi lệnh cách ly đã bị phá vỡ với Steam cán lại mốc 2.4 triệu người xem và hi vọng rằng vẫn sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới.

Steam và CS:GO thắng đậm giữa mùa dịch, cùng nhau đạt kỉ lục số lượng người chơi cùng lúc

Trước đây, MOBA luôn là tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam. Vào tháng 3/2016, Dota 2 đã đạt đỉnh với 1.291.328 người chơi cùng lúc. Tuy nhiên sau đó, tựa game này đã dần dần mất ngôi vương của mình khi thể loại Auto Chess bắt đầu phát triển. Thậm chí Dota 2 đã có thời điểm rớt xuống đỉnh chỉ có khoảng 500.000 người chơi cùng lúc mà thôi.

Steam và CS:GO thắng đậm giữa mùa dịch, cùng nhau đạt kỉ lục số lượng người chơi cùng lúc 2

Trong khi đó, CS:GO đã liên tục tăng mạnh về số người chơi kể từ tháng 11/2019. Dần dà sau đó, số người chơi đã tăng đáng kể cho tới tháng 3 với 1 triệu người chơi cùng lúc. Và đỉnh điểm là hiện tại CS:GO đã đạt được 1.301.348 người chơi cùng lúc vào ngày 19/4.

Steam và CS:GO thắng đậm giữa mùa dịch, cùng nhau đạt kỉ lục số lượng người chơi cùng lúc 3

Theo thống kê của trang Steam Charts, CS:GO đã có trung bình 807.981 người chơi cùng lúc trong 30 ngày gần nhất. Vượt mặt 300.000 người so với Dota 2 với chỉ trung bình 473.491 người chơi cùng lúc.

Steam và CS:GO thắng đậm giữa mùa dịch, cùng nhau đạt kỉ lục số lượng người chơi cùng lúc 4

Có lẽ việc cả thế giới đang thực hiện phương châm giãn cách xã hội nên lượng người ở nhà chơi game đã tăng đột biến. Cộng thêm việc Valorant chuẩn bị ra mắt, tựa game được cho là sự kết hợp giữa CS:GO và Overwatch của Riot Games, nên có không ít người chơi đổ xô vào chơi CS:GO trong thời điểm này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang