Tổng hợp drama mà Genshin Impact từng dính phải xuyên suốt lịch sử của mình (P2)

Tiếp nối cho những drama không đáng có nhất của Genshin Impact trong suốt quá trình hình thành của mình.

Trong bài viết này, Lagvn sẽ liệt kê các drama còn lại mà Mihoyo - cha đẻ của Genshin Impact dính phải trong quá trình ra mắt và phát triển của tựa game này. Hầu hết trong số chúng đều đến từ nền văn minh Chim xanh aka Twitter và cộng đồng Genshin "kì dị" trên nền tảng này.

Tổng hợp drama của Genshin Impact (P2)

Drama genshin impact p2 1

16. Bản 1.5 bị bẻ khóa và hé lộ toàn bộ nội dung, từ đó Mihoyo bắt đầu thực hiện chiến dịch tiếp thị nhỏ giọt của riêng mình

17. Size ngực của Rosaria bị giảm kích thước, từ đó dẫn tới rất nhiều cuộc tranh cãi của cộng đồng.

18. VA tiếng anh của Barbara và Rosaria bị ghét bỏ vì giọng của Barbara bị thay đổi. Một nhóm game thủ đã mắng chửi xối xả Mihoyo vì sai lầm của họ và thậm chí còn lây sang cho cả các diễn viên lồng tiếng của hai nhân vật này.

19. Vở diễn của Yun Jin bị móc mỉa bởi các game thủ phương Tây. Họ nói rằng vở diễn này ngu ngốc trong khi hí kịch là một văn hóa của Trung Quốc có từ xa xưa. 

20. VA của Kokomi bị đe dọa vì nhân vật này quá yếu khi ra mắt. Mặc dù đã được can thiệp kịp thời nhưng đôi lúc cô nàng VA vẫn bị tế trên mạng xã hội.

21. Một artist đã vẽ bốn nhân vật nam trong Genshin và đặt tên là 4NEMO (Kazuha, Xiao, Venti, Aether) và được cộng đồng chú ý khá nhiều. Nhưng trong một buổi nói chuyện cùng bạn trên Twitter, cô nàng đã trò chuyện về kì thi vừa qua của mình và nói rằng cô đã được "giải phóng khỏi xiềng xích".  Thế là nhiều người đã quấy rối cô ấy, thậm chí là gửi tin nhắn dọa thủ tiêu bởi vì họ nói rằng những từ ngữ đó mang tính phân biệt chủng tộc.

22. Trang phục của một số nhân vật Genshin bị buộc phải thay đổi do chính sách của chính quyền Trung Quốc trong việc kiểm duyệt. Một bộ phận người chơi xứ Trung đã spam tin rác đến ĐCSTQ nhưng không có gì xảy ra. Cộng đồng quốc tế vẫn được quyền lựa chọn trang phục cho mình nhưng phiên bản Genshin ở Trung Quốc vẫn sẽ giữ nguyên các skin được kiểm duyệt.
Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng cho chim của Fischl Genshin Impact bị 'gạch tên' vì bê bối tình cảm

23. VA của Paimon bị cấm tham gia livestream trên Twitch sau rất nhiều ồn ào giữa cô và cộng đồng game thủ. Đặc biệt là về việc cô tự đưa ra giả thuyết của mình và cho rằng nó đúng.

Drama Genshin p2 2

24. Nhiều người nói rằng Genshin là bản copy của Legends of Zelda: Breath of the Wind. Nhiều cuộc so sánh đã diễn ra và hai cộng đồng game thủ của hai bên lao vào hỗn chiến với nhau trên mạng.

26. Inazuma ac 2 nhận về rất nhiều lời chỉ trích vì cốt truyện tỏ ra quá nhanh và rất nhiều người nghĩ rằng biên kịch/người viết cốt truyện của Genshin đang trên đà xuống dốc. Phần nhiệm vụ của Raiden Shogun bị nhiều người nói rằng không khác gì một nhiệm vụ hẹn hò với cô nàng này.

27. Một artist trên Twitter vẽ Lisa được Aether tặng bánh sinh nhật, và Lisa cảm ơn với một nụ hôn. Hàng tá người đã vào mắng mỏ artist này và nói rằng "Lisa là lesbian, đừng làm mọi người hiểu nhầm cô ấy" và những câu tương tự vậy. Artist này không nói gì và từ đó trở đi, những bức ảnh Lisa và Aether hẹn hò được artist này tung ra còn nhiều hơn trước.

Xem thêm: Tổng hợp drama mà Genshin Impact từng dính phải xuyên suốt lịch sử của mình (P1)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang