Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game "trọng nữ khinh nam" đến bất ngờ

Vừa mới đây, cộng đồng Genshin Impact trên kênh Reddit chung của game đã có khá nhiều làn sóng bất bình về cách xử lý cũng như "giữ bài có chọn lọc" bất công bằng của ban Mod lãnh đạo kênh này, chủ yếu nằm ở việc loại toàn bộ hình nóng (chỉ ngực trần) của các nhân vật nam, trong khi các nhân vật nữ trong bikini mát mẻ vẫn được cho phép đăng vô tư.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ

Cụ thể hơn, trong thời gian dài vừa qua thì kênh subReddit của Genshin Impact (kênh chung của game) hiện đang gặp tình trạng khá...lạ, khi các Mod điều hành kênh này bắt đầu có hành động xóa hoặc không duyệt các bài đăng, chia sẻ các tác phẩm tự vẽ từ fan hâm mộ game - chủ yếu là các ảnh nhân vật nam lộ khá nhiều da thịt (ví dụ điển hình nhất là Childe). Hiện trạng này xảy ra nhiều đến mức mọi người bắt đầu nhận thấy các bài đăng của mình bị xóa đi quá nhiều, và buộc phải tìm đến các kênh Reddit khác để đăng tác phẩm của mình.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 2

"Giọt nước tràn ly" trong drama này có lẽ bắt đầu từ hình ảnh Childe ngực trần (hình dưới) được tác giả đăng trên kênh Reddit chính, sau đó bị xóa và buộc phải đăng lại trên kênh r/Childemain mà không có lời giải thích nào cụ thể từ Mod quản lý cả. Theo chúng ta có thể thấy trong ảnh, đây là ảnh hoàn toàn bình thường với chút da thịt và hoàn toàn kín hơn rất nhiều so với những ảnh nhân vật nữ Bikini khác thường thấy.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 3

Về lời giải thích của đội ngũ Mod trong kênh này, phần lớn đội ngũ đều không nhận trách nhiệm về việc xóa những bài đăng với nội dung bị người dùng cáo buộc (Nam sexy), mà đổ lỗi cho việc hệ thống Dò xóa bài tự động của Reddit tự thực hiện những hành động này. Bên cạnh đó, đội Mod cũng cho rằng bức ảnh không tuân thủ luật NSFW theo tiêu chuẩn của đội. Họ cũng loại bỏ toàn bộ cáo buộc về việc "bài trừ nam giới" trên kênh của mình, nhưng một điều nực cười khác đã xảy ra khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán với đội Mod này.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 4

Tiếp sau đó, vào ngày sinh nhật của Heizou kèm với bức ảnh "dễ hiểu nhầm" mà do chính Hoyoverse tự đăng tải để chúc mừng cậu, bài post ảnh này trên kênh Reddit chính thức khi đăng tải lên lại bị đưa vào mục kiểm duyệt sớm, sau đó được đăng lên chính thức. Sau đó, bài post này lại bị gỡ xuống vì lý do gì đó mà ai cũng biết (chỉ có Mod là hông biết thôi), và khi bị mọi người chê cười về thói xấu của mình thì post Heizou này mới được "thả tự do". Song song đó, 2 kênh phụ là r/childemain và r/GenshinGays cũng đang là 2 kênh chỉ trích ban mod này liên tục - cũng như là nơi lánh nạn của các ảnh bị xóa trên kênh chính.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 5

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 6

Việc đáng chú ý ở đây là dường như Hoyoverse đã "vô tình" tham gia vào cuộc chiến giữa fan hâm mộ nam và đội Mod kiểm duyệt của kênh Reddit này. Mọi chuyện đã quá rõ ràng khi một hình ảnh chính thức của nhà phát hành lại thua lệ làng của Reddit và khi xấu hổ thì mới thả lại bài đăng này. Về vấn đề này, đội Mod vẫn chưa có phản hồi gì - dù chẳng ai cần câu trả lời gì thêm từ họ nữa.

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 7

Genshin Impact: Cộng đồng dậy sóng trước kênh Reddit của game trọng nữ khinh nam đến bất ngờ 8

Vấn đề này không chỉ nằm trong cộng đồng trên Reddit mà cũng đã lan rộng đến các leaker có tiếng nói trong cộng đồng Genshin Impact thế giới, nhằm hi vọng có thể giải quyết được vấn đề bất bình đẳng không đáng có trong cộng đồng game hiện tại. Khi ngay cả các nhân vật nữ với số lượng áp đảo nhân vật nam, thì giờ đây cộng đồng cũng không thể hưởng thụ các fan art dành riêng cho số husbando ít ỏi của mình đúng là không công bằng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang