ĐTCL: 3 chủ lực chịu nhiều thiệt thòi nhất khi phiên bản 12.14 được cập nhật

Phiên bản 12.14 sẽ là thời điểm mà những chủ lực vật lý chịu nhiều thiệt thòi bởi những thay đổi về SMCK của Riot Games trong thời gian tới

Olaf

Đợt giảm sức mạnh cách đây không lâu dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến độ bá đạo của Olaf khi mà người chơi vẫn có thể cho hắn ta bị hạ gục vài lần trong một trận đấu để nhận được lượng chỉ số SMCK cao ngất trời. Ngoài ra việc những đội hình có chủ lực tầm xa đang trỗi dậy cũng là thời điểm mà Ấn Sát Thủ dành cho Olaf trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

ĐTCL: 3 chủ lực chịu nhiều thiệt thòi nhất khi phiên bản 12.14 được cập nhật

Tuy nhiên phiên bản 12.14 sẽ là thời điểm mà Olaf bị giảm đi khả năng tăng tiến sức mạnh giống như bao quân cờ vật lý khác. Tuy nhiên Riot cũng không quên giảm đi lượng SMCK cơ bản của quân cờ này tại cấp độ 3 sao, lên đến 30 điểm bị giảm so với hiện tại. Khi kết hợp với việc tốc độ đánh từ kỹ năng bị giảm đi thì khả năng gây sát thương của Olaf sẽ trở nên yếu đi rất nhiều khi mà phiên bản 12.14 được cập nhật.

Xem thêm: ĐTCL: Riot khẳng định Kim Long là tộc rất mạnh nhưng ai cũng dùng sai cả

Xayah

Kể từ khi ĐTCL mùa 7 được ra mắt thì Xayah luôn là một trong những quân cờ chủ lực mạnh mẽ nhất, với lượng sát thương đầu ra lớn và bộ Hệ Tộc quá đẹp nên Xayah sẽ là một chủ lực cực kì đáng tin cậy dù chỉ ở cấp độ 1 sao. Điều này khiến cho những đội hình xoay quanh Xayah vô cùng được ưu ái bởi game thủ, chiếm lĩnh meta ở hầu hết mọi bậc xếp hạng.

ĐTCL: 3 chủ lực chịu nhiều thiệt thòi nhất khi phiên bản 12.14 được cập nhật

Cũng chính vì điều này nên Riot Games đã quyết định có một đợt giảm sức mạnh cho Xayah tại phiên bản 12.14 sắp tới, đặc biệt là ở cấp độ 2 sao. Nguyên do là Riot Games đã quyết định giảm đi khả năng tăng tiến sức mạnh của những chủ lực vật lý, khi mà SMCK thăng theo cấp độ sẽ chỉ là 50% thay vì 80% như lúc trước.

Xayah cũng sẽ bị giảm đi sát thương từ mỗi chiếc lông khá đáng kể, khiến cho cô nàng không thể có những màn sốc sát thương kinh khủng như trước nữa. Game thủ dự đoán rằng phiên bản 12.14 cũng sẽ là dấu chấm hết cho những đội hình Xayah đang thống trị meta hiện tại.

Xem thêm: DTCL: Chi tiết bản cập nhật 12.14 - Chỉnh sửa Rồng và Tướng số lượng lớn, đổi theo meta sát thương mới

Varus

Khi mà sức mạnh của Thượng Long được người chơi phát hiện ra thì cũng là thời điểm mà Varus trở thành một quân cờ chủ lực 3 sao vô cùng mạnh mẽ với giá tiền rất mềm. Nhờ có lượng chỉ số vượt trội nên Varus hoàn toàn có thể tận dụng những món trang bị tăng tốc độ đánh để có thể áp đảo đối phương về giai đoạn cuối trận. Điểm yếu của Varus chỉ là việc hắn ta khá mỏng mảnh khi phải đối đầu với những đội hình Sát Thủ mà thôi.

ĐTCL: 3 chủ lực chịu nhiều thiệt thòi nhất khi phiên bản 12.14 được cập nhật

Nhưng khi mà phiên bản 12.14 được cập nhật thì Varus chắc chắn sẽ là cái tên chịu thiệt thòi nhiều nhất bởi chỉ số SMCK tăng theo trang bị ở cấp độ 3 sao của hắn sẽ chỉ còn 124 so với 162 ở thời điểm hiện tại. Đây cũng có thể sẽ là thứ khiến cho đội hình Xạ Tiễn - Đấu Sĩ với Varus chủ lực biến mất trong meta sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang