Từng là những bom tấn MMO một thời, loạt game giờ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa

Dù từ là những trò chơi MMO bom tấn trong quá khứ nhưng ở thời điểm hiện tại thì một loạt những sản phẩm có tiếng đang đứng trước nguy cơ đóng cửa vì lượng người chơi quá ảm đạm

Nhìn về quá khứ thì đã từng có thời điểm mà những trò chơi MMO luôn là thể loại đỉnh cao của làng game thế giới. Điều này có thể được thấy ngay tại thị trường Việt Nam với một loạt những trò chơi khiến cộng đồng say mê như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, MU Online hay Thiên Long Bát Bộ.... Trên nền tảng Steam cũng không phải là ngoại lệ khi có rất nhiều những sản phẩm MMO trở thành tượng đài với rất nhiều game thủ tham gia và trải nghiệm suốt nhiều năm trời, đứng đầu về số lượng người chơi trực tuyến.

Xem thêm: Nam game thủ trộm hơn 6 tỷ đồng của người bà để nạp game gây phẫn nộ cộng đồng

Tuy nhiên những thể loại game mới sẽ luôn xuất hiện và lên ngôi, từ đó khiến cho không ít những bon tấn MMO nổi tiếng phải chứng kiến người chơi của mình rời đi, thậm chí đứng trước nguy cơ phải đóng cửa khi số lượng game thủ trực tuyến ít đến mức "hịu quạnh".

Age Of Conan: Unchained

Age Of Conan: Unchained là một MMO cổ điển với rất nhiều lớp nhân vật đa dạng và người chơi có thể tham gia vào chuỗi nhiệm vụ, trận chiến cạnh tranh cao trong bối cảnh một thế giới Hyboria tàn khốc. Trong thời đỉnh cao của mình, việc người chơi phải xếp hàng để được chờ đăng nhập vào Age Of Conan: Unchained là chuyện không hề hiểm gặp.

Từng là những bom tấn MMO một thời, loạt game giờ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa

Nhưng trong thời điểm hiện tại, Age Of Conan: Unchained lại trở nên vắng vẻ vô cùng, với khoảng 50 người chơi đều đặn trong trò chơi. Với số lượng người chơi ảm đạm như thế này thì việc tựa game đóng cửa gần như là một chuyện sớm muộn.

 

Rift

Tương tự như Age Of Conan: Unchained, Rift cũng nổi tiếng là một trò chơi MMO thuần túy với đầy đủ những yếu tố điển hình của thể loại này. Thậm chí trò chơi còn có những tùy chỉnh tiên tiến và được đánh giá vô cùng cao ngay tại thời điểm ra mắt. Tuy nhiên trò chơi này cũng nhanh chóng lụi tàn khi một loạt những bom tấn khác xuất hiện.

Từng là những bom tấn MMO một thời, loạt game giờ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa

Hiện tại số lượng người chơi trung bình của Rift chỉ quanh quẩn khoảng 100 người, có phần khá khẩm hơn Age Of Conan nhưng nhìn chung vẫn còn quá ít đối với một trò chơi được xem là bom tấn của quá khứ.

Xem thêm: Trò chơi MMO 10 năm tuổi bất ngờ thông báo đóng cửa đột ngột gây hoang mang game thủ

Star Conflict

Star Conflict sở hữu một mức độ cạnh tranh khá cao khi những trận chiến ngoài không gian vô cùng căng thẳng, khốc liệt dù cho bạn đang đối đầu với người hay NPC. Chưa kể trò chơi còn có một cốt truyện thú vị và không hề lạ khi Star Conflict từng có thời điểm sở hữu hơn 5000 người chơi cùng một lúc. 

Từng là những bom tấn MMO một thời, loạt game giờ đang đứng trước nguy cơ đóng cửa

Nhưng con số đó chỉ là quá khứ bởi ở thời điểm hiện tại, trò chơi này chỉ có lượng người chơi trên dưới 100 người, sụt giảm 50 lần so với thời kỳ đỉnh điểm của mình. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang