Baldur's Gate 3 bị chỉ trích vì đưa quá nhiều câu chuyện tình cảm vào cốt truyện

Dù nổi tiếng là trỏ chơi hấp dẫn nhất năm 2023 nhưng Baldur's Gate 3 vẫn bị cộng đồng chỉ trích do đưa quá nhiều yếu tố tình cảm không cần thiết vào trò chơi

Baldur's Gate 3 có thể xem là dự án game thống trị năm 2023 khi không chỉ thu hút được rất nhiều game thủ tham gia mà còn giành được danh hiệu Game of The Year. Chất lượng của trò chơi vô cùng cao là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên trong thời gian gần đây thì Baldur's Gate 3 lại nhận về rất nhiều những đánh giá tiêu cực từ chính những game thủ từng yêu thích trò chơi này.

Baldur's Gate 3 bị chỉ trích vì đưa quá nhiều câu chuyện tình cảm vào cốt truyện

Nguyên nhân thì chỉ có một, đó chính là người chơi đã cảm thấy quá chán ngán trước những nội dung người lớn của trò chơi này. Theo đó các diễn biến mối quan hệ của Baldur's Gate 3 được xây dựng theo một cách vô cùng kỳ quặc, khi mà nhà phát triển Lảian Studios rất quan tâm đến những phân cảnh lãng mạn trong trò chơi.

Xem thêm: Larian Studios, Nhà Phát Triển Baldur's Gate 3 Mở Thêm Chi Nhánh Cho Hai Dự Án Khủng

Khi tham gia vào tựa game này, người chơi hoàn toàn thoải mái trong việc phát triển tình cảm với rất nhiều nhân vật khác nhau. Nếu nói một cách chuẩn xác thì trò chơi đã khai thác vô cùng tốt khía cạnh này, từ đó mang đến một thế giới mở đúng nghĩa. Tuy nhiên có một sự thật đó là không phải ai cũng thích những nội dung như thế này xuất hiện quá nhiều.

Baldur's Gate 3 bị chỉ trích vì đưa quá nhiều câu chuyện tình cảm vào cốt truyện

Điều này được thể hiện qua những diễn đần người chơi Baldur's Gate 3, khi có rất nhiều game thủ cảm thấy bất bình vì trò chơi xuất hiện quá nhiều những phân cảnh người lớn. Nhiều người chơi còn chia sẻ rằng họ cảm thấy cực kì mệt mỏi khi phải liên tục đối thoại một cách tình cảm với bạn đồng hành, với cường độ nhiều đến mức không cần thiết.

Xem thêm: Diễn Viên Lồng Tiếng Của Baldur's Gate 3 Khó Chịu Khi AI "Đánh Cắp Công Việc Và Danh Tính" Của Cô

Ngoài ra game thủ còn cảm thấy bực tức khi họ không thể quyến rũ một số nhân vật nhất định, mà Elder Brain là một ví dụ được cộng đồng đưa ra nhiều nhất.

Baldur's Gate 3 bị chỉ trích vì đưa quá nhiều câu chuyện tình cảm vào cốt truyện

Yếu tố lãng mạn là một thứ không thể thiếu để tạo nên những sự khác biệt của Baldur's Gate 3, giúp cho trò chơi thành công vượt bậc như hiện tại. Tuy nhiên vẫn có những game thủ muốn được tập trung khám phá thế giới của trò chơi và việc bị ép phải trải qua những cuộc hội thoại sướt mướt cũng khiến họ cảm thấy không khỏi khó chịu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang