Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng (P1)

Mỗi bản đồ đều có những đặc điểm riêng phù hợp với sức mạnh và khả năng của một số đặc vụ nhất định trong Valorant

Ở thời điểm hiện tại thì tựa game bắn súng Valorant đã có cho mình nhiều bản đồ chơi khác nhau để người chơi có thể thỏa sức chiến đấu và trong tương lai thì Riot Games sẽ lại tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều bản đồ mới hơn nữa. Mỗi bản đồ trong game sẽ có những đặc điểm riêng biệt và nó phù hợp với một số nhân vật nhất định.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc vụ có lợi nhất trong từng bản đồ hiện tại của Valorant nhé.

Bind

Một bản đồ được ra mắt kể từ những ngày đầu tiên của Valorant và điều khiển cho Bind trở nên đặc biệt hơn so với những bản đồ khác đó chính là 2 cổng teleport (cổng A-Mid và cổng B Long – A Bath). Bản đồ này cũng có cổng tấn công vào site tương đối hẹp, giữa 2 khu vực đặt bom có khoảng cách đường chim bay tương đối ngắn nên những đặc vụ có khả năng sử dụng smoke sẽ vô cùng có lợi.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1

Đặc vụ hưởn lợi tốt nhất trong bản đồ này có thể nhắc đến đó là Brimstone, với tầm thả bom khói tương đối ngắn với những người đồng nghiệp khác nhưng tại bản đồ Bind thì điều này lại trở thành một lợi thế. Bom khói của Brimstone cũng thuộc hàng chất lượng nhất khi nó cực dày và thời gian duy trì lâu. Đây có lẽ cũng là bản đồ duy nhất cho đến thời điểm hiện tại mà Brimstone có thể tỏ ra bản thân là một đặc vụ thật sự mạnh mẽ.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  2

Còn trong vị trí duelist thì Raze lại thể hiện tốt hơn Jett tại bản đồ Bind khi mà Raze có thể kiểm tra những góc chật hẹp của bản đồ này, cũng như có thể kết liễu đối phương một cách dễ dàng nhờ vào chiêu cuối Showstopper hoặc lựu đạn hay Boom Bot.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  3

Haven

Đây cũng là một trong những bản đồ xuất hiện kể từ phiên bản Beta của trò chơi và bản đồ này có đến 3 khu vực để đặt bom, khiến cho phe phòng thủ phải vất vả chia người ra các vị trí khác nhau.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  4

Việc phải di chuyển từ 2 khu vực xa nhất là A và C sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, cũng bởi vì thế mà Omen lại trở thành một sự lựa chọn cực tốt khi mà chiêu cuối của đặc vụ này cho phép người chơi teleport đến một vị trí chỉ định trên bản đồ. Omen cũng có cho mình khả năng smoke toàn bản đồ, từ đó dễ bề kiểm soát được nhịp độ của một trận đấu. Khả năng bay lên những thùng cao của Omen cũng phần nào khiến cho kẻ địch không khỏi bất ngờ.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  5

Sova cũng là một cái tên cần nahcws đến tại Haven khi mà đặc vụ này có thể thu thập thông tin từ đối phương cực kì tốt, thậm chí tỉ lệ người sử dụng Sova tại map Haven hiện đang đạt mức 100%, một con số vô cùng ấn tượng.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  6

Split

Địa hình của bản đồ này bao gồm những con đường chật hẹp, đặc biệt là tại những khu vực giao tranh quan trọng, còn lối vào tại những khu vực đặt bom lại rất dài tạo ra một áp lực vô cùng lớn đối với những ai thuộc phe tấn công, đặc biệt là ở vị trí duelist.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  7

Và đặc vụ có thể thể hiện lợi thế của mình ở bản đồ này đó chính là Breach khi mà chiêu flash của anh có thể làm choáng xuyên tường, hoặc kiểm tra các góc bằng kỹ năng Aftershock. Điều đáng nói hơn nữa là kỹ năng Fautline và chiêu cuối Rolling Thunder có phạm vi ảnh hưởng vô cùng lớn, gần như có thể 100% trúng mục tiêu kẻ địch. Với những lợi thế này thì Breach chắc chắn là một đặc vụ công thủ toàn diện tại bản đồ Split này.

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  8

Một đặc vụ khác có thể có lợi tại một số khu vực của bản đồ Split đó là Sage bởi cô nàng này có khả năng phòng thủ vô cùng mạnh mẽ tại khu vực Mid/Heaven nhờ vào kỹ năng dựng tường băng của mình. Không chỉ thế, Sage còn có thể hỗ trợ chống rush vô cùng mạnh bởi khả năng làm chậm toàn bộ đường vào site. Còn đối với phe tấn công thì Sage trở thành một nhân vật vô cùng hợp lý để tấn công vàm bom B bởi tường băng có thể che chở sát thương cho đồng đội

Valorant: Tổng hợp những đặc vụ mạnh nhất tại từng bản đồ mà game thủ nên cân nhắc sử dụng P1  9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang