Ubisoft ra tối hậu thư cánh cáo người lạm dụng AFK trong Rainbow Six: Siege

Trên Twitter, Ubisoft đã cảnh báo đến cho những người đang lạm dụng việc AFK trong Rainbow Six: Siege để làm lợi cho bản thân

Được ghi nhận về số lượng người chơi trong Rainbow Six: Siege lợi dụng việc AFK để có thể thao túng kết quả các trận đấu xếp hạng.

Nhà phát hành game này sẽ tiến hình việc phạt tất cả những người chơi nào có hành động như trên dựa theo Report của người khác đồng thời phát triển thêm hệ thống tự động phát hiện các hành vi AFK trong xếp hạng.

Bên cạnh đó, nhà phát hành còn khuyến khích người chơi hãy thực hiện báo cáo những trường hợp AFK có chủ đích như trên.

Nguyên văn nội dung mà Ubisoft chia sẻ trên Twitter:

Trong những tuần qua, chúng tôi đã nhậ thấy sự trỗi dậy của 1 lượng lớn người chơi lợi dụng hình thức AFK để làm lợi cho bản thân. Vì điều đó, chúng tôi sẽ không để hành động xấu đó làm ảnh hưởng trực tiếp  đến trải nghiệm game của những người chơi khác.

Ngay lúc này chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để có thể loại bộ hành vi đó ra khỏi cộng đồng. Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành công việc thanh lọc thủ công các tài khoản AFK đồng thời sẽ tạo nên hệ thống phát hiện AFK để giải quyết vấn đề nghiêm trọng trên.

Cảm ơn bạn đã hiểu và xin hãy báo cáo những người chơi thực hiện hành động AFK.

Ubisoft ra tối hậu thư cánh cáo người lạm dụng AFK trong Rainbow Six: Siege

1 trong những lý do chính khi mà Ubisoft phải mạnh tay như vậy vì các tài khoản AFK đó vẫn có thể lên cấp bằng cách đứng yên không làm gì cả và từ đó hacker lợi dụng chuyển này để hack thoải mái. Sau đó nếu bị ban thì sẽ chuyển qua tài khoản AFK mới với cấp đã khá cao. Hiện nay khá khó để có thể phát hiện các bot AFK vì chúng đã được lập trình để thực hiện 1 số thao tác nhất định nhằm qua mặt hệ thống.

Tương tự như vậy ở Call Of Duty và Halo, rất nhiều người chơi cũng đang phải đối mặt với tình trạng Bot AFK để cày cấp cho các tài khoản Clone.

Theo Eurogamer

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang