Xuất hiện phiên bản Hafl-Life với góc nhìn từ trên xuống cực thú vị

Một phiên bản Half-Life với góc nhìn từ trên xuống vừa được giới thiệu trong thời gian gần đây và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ 8x-9x đời đầu

Bất kì những game thủ 8x-9x đời đầu nào cũng đã từng chơi qua tựa game Half-Life - Một trong những tượng đài FPS của lịch sử làng game. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi rằng Half-Life sẽ như thế nào khi trở thành một tựa game có góc nhìn từ trên xuống hay chưa? Câu hỏi này sẽ được trả lời ngay trong bài viết này thông qua một bản mod mang tên Half-Life: Top-Down. Một bản mod giúp biến Half-Life thành một game bắn súng có góc nhìn từ trên xuống.

Xuất hiện phiên bản Hafl-Life với góc nhìn từ trên xuống cực thú vị

Half-Life phiên bản góc nhìn thứ nhất vừa được giới thiệu trong thời gian gần đây (nguồn ảnh: Internet)

Thông thường khi chơi một tựa game có góc nhìn thứ nhất thì camera sẽ được đặt trên coa ôm lấy trần nhà, nhưng trong bản mod này thì khi người chơi di chuyển đến những khu vực trần thấp thì camera cũng sẽ bị kéo xuống theo khiến người chơi cảm thấy vô cùng ngột ngạt khi trải nghiệm Half-Life: Top-Down. May thay là cơ chế của camera có thể được điều chỉnh lên xuống một cách khá dễ dàng nhờ vào một số công cụ mà người tạo ra bản mod này cung cấp. Nếu bạn xem đến 30 giây cuối cùng của video gameplay bản mod Half-Life: Top-Down ở dưới dây, bạn có thể thấy nhà phát triển mod đã demo cơ chế cho phép người chơi có thể tự do điều chỉnh góc độ của camera.

Bản mod Top-Down biến Half-Life trở thành một tựa game bắn súng góc nhìn từ trên xuống dưới giúp người chơi có thể nhìn thấy kẻ thù dễ dàng hơn. Tuy nhiên bản mod có một nhược điểm là hiện thị toàn bộ mọi thứ nằm ngoài giới hạn bằng một màu đỏ tươi. Hiện modder Sockman111 tạo ra bản mod Top-Down này đang nghiên cứu một số giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Xuất hiện phiên bản Hafl-Life với góc nhìn từ trên xuống cực thú vị 2

Game vẫn còn gặp một số lỗi nhất định, điển hình là việc vùng ngoài bản đồ biến thành màu đỏ tươi (nguồn ảnh: Sockman111)

Half-Life: Top-Down hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đang sửa chữa một số lỗi vừa được ghi nhận. Thậm chí modder phụ trách bản mod này thì Sockman111 cũng đã cảnh báo rằng, "chưa chắc chắn toàn bộ trò chơi có thể chơi được như thế này". Mặc dù gặp khá nhiều lỗi xuất hiện nhưng Half-Life: Top-Down cũng là trò chơi rất đáng để trải nghiệm khi biến tựa game Half-Life yêu thích của rất nhiều game thủ thành một tựa game góc nhìn thứ nhất. Bạn có thể tải bản thử nghiệm của game qua đường link dưới đây.

Download mod Half-Life: Top-Down from ModD 

Xuất hiện phiên bản Hafl-Life với góc nhìn từ trên xuống cực thú vị 3

Half-Life: Top-Down là một phiên bản rất đáng để trải nghiệm từ huyền thoại Half-Life (nguồn ảnh: Sockman111)

Được biết, Half-Life là một tựa game có chủ đề khoa học viễn tưởng thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được phát triển bởi Valve Corporation và phát hành bởi Sierra Entertainment vào ngày 19/11/1998, với engine GoldSource được xây dựng dựa trên nền tảng engine Quake. Game đã được nhiều nhà phê bình game máy tính khen ngợi về cốt truyện hấp dẫn và sâu sắc, điều sẽ tác động lớn đến các nhà phát triển game FPS khác trong những năm sau này.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang