“Flatliners” – phim kinh dị khám phá trải nghiệm chết lâm sàng tung trailer

“Điều gì sẽ chờ đón bạn ở bên kia ranh giới sinh tử phía bên kia?” - Đó là chủ đề của Flatliners, phần tiếp theo của phim kinh dị nổi tiếng thập niên 90.

Vào năm 1990, đạo diễn Joel Schumacher trình làng bộ phim kinh dị - tâm lý mang tên Flatliners, quy tụ nhiều diễn viên tài năng như Kiefer Sutherland, Julia Roberts, Kevin Bacon, William Baldwin… Nội dung phim xoay quanh một nhóm sinh viên Y khoa liều lĩnh muốn trải nghiệm thế giới sau cái chết bằng cách ngừng nhịp tim, đưa cơ thể vào trạng thái chết lâm sàng. Những gì họ nhìn thấy ở bên kia thực sự đã ám ảnh họ đến cả thế giới thực, khi tội lỗi trong quá khứ biến thành cơn ác mộng đeo bám, biến “chết giả” thành “chết thật” lúc nào không hay.

Năm 2017, hãng Sony chính thức tung ra phần tiếp theo của Flatliners sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng với dàn diễn viên trẻ trung và nhiều cảnh tượng kinh dị “nặng đô” hơn mức “kinh dị tâm lý” như phần cũ.

Câu chuyện bắt đầu khi Courtney (Ellen Page) rủ rê nhóm bạn cũng là sinh viên Y khoa gồm Marlo (Nina Dobrev), Ray (Diego Luna), Jamie (James Norton) và Sophia (Kiersey Clemos) tham gia vào một thí nghiệm nguy hiểm cùng mình. Họ sẽ thay phiên nhau chết lâm sàng để được chu du đến “thế giới bên kia”. Đây là trải nghiệm độc đáo có một không hai và nó khiến các chàng trai cô gái trẻ mê mẩn.

“Flatliners” phim kinh dị khám phá trải nghiệm chết lâm sàng tung trailer

Khác với phần 1, trong phần 2 này, có vẻ không chỉ ký ức mà các khả năng tiềm tàng của não bộ nhân vật cũng được khai thác sau khi “trải nghiệm điểm chết”. Bằng chứng là Courtney có thể chơi đàn piano thành thạo, còn các nhân vật khác thì khỏe mạnh tới mức có thể mặc đồ phong phanh dạo chơi dưới trời tuyết giá. Thế giới bên kia cũng được miêu tả cụ thể hơn với “nguồn năng lượng thuần khiết”.

Thế nhưng, tất cả niềm vui và háo hức nhanh chóng bị bao trùm bởi cảm giác sợ hãi. Các nhân vật bắt đầu nhận ra dường như có gì đó đã theo đuổi họ từ cõi chết về với cuộc sống thật. Họ rơi vào trạng thái ảo giác liên tục với những hình ảnh kinh dị xuất hiện không ngừng, sống động tới nỗi bản thân họ cũng bị uy hiếp bởi nó.

Theo như nội dung của phần 1, ta có thể đoán đó là những tội lỗi họ từng gây ra trong quá khứ, đã cố gắng lãng quên nhưng chúng lại được khơi dậy bởi chính thí nghiệm rùng rợn kể trên. Và nếu họ không thể trốn thoát khỏi chúng, thì nhiều khả năng, chính tính mạng của họ cũng sẽ bị đe dọa.

Flatliners được đạo diễn bởi Niels Arden Oplev (The Girl with the Dragon Tattoo bản Thụy Điển, TV Series Mr. Robot), kịch bản của Ben Ripley (Source Code).

Phim dự kiến công chiếu tại Việt Nam từ ngày 27.10.2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang