“Victoria & Abdul”: Tình bạn tri kỷ giữa nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Stephen Frears mang tên Victoria & Abdul đã chính thức ra mắt trailer đầu tiên. Bộ phim sẽ kể lại mối thâm tình gây nhiều tranh cãi giữa nữ hoàng Anh Victoria và người hầu Ấn Độ Abdul.

 

Nhân dịp kỉ niệm 50 trị vì của nữ hoàng Victoria, Hoàng gia Ấn Độ đã cử Abdul đích thân mang quà sang nước Anh để dâng lên nữ hoàng. Tuy nhiên Abdul không hề biết rằng, phút giây anh đặt chân đến cung điện Buckingham, cuộc đời anh sẽ thay đổi mãi mãi.

Vào vai nữ hoàng Victoria sẽ là những diễn viên kì cựu Judi Dench. Bộ phim cũng sẽ đánh dấu lần thứ hai bà được chọn vào vai nữ hoàng Anh kể từ sau bộ phim Mrs. Brown (1997). Người hầu Abdul Karim sẽ do nam diễn viên người Ấn Độ Ali Fazal thủ vai.

Trailer mở đầu với cảnh nữ hoàng Anh chán chường trước cuộc sống xa hoa tại hoàng gia, thậm chí bà còn ngủ gật trong một buổi yến tiệc linh đình. Điều này bỗng chốc thay đổi khi Abdul tình cờ nhìn thẳng vào mắt bà – một điều bị nghiêm cấm đối với người hầu. Thay vì nổi trận lôi đình, nữ hoàng lại nhẹ nhàng bỏ qua, thậm chí còn tỏ ý tò mò về người hầu Ấn Độ kia. Kể từ đó, giữa hai người bắt đầu nảy sinh một tình bạn tri kỷ. Bất chấp những phản đối từ phía Hoàng gia, tình bạn giữa hai người càng lúc càng thân thiết hơn. Thậm chí đã có lúc, nữ hoàng bị đe dọa truất ngôi nếu bà cứ tiếp tụp giữ Abdul làm nhân viên Hoàng gia.

“Victoria & Abdul”: Tình bạn tri kỷ giữa nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ

Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy trong trailer những câu thoại hài hước đã đan xem hài hòa với những trường đoạn kịch tích xung quanh sự gò bó của phép tắc lễ nghĩa mà nữ hoàng Victoria phải tuân theo. Dưới sự chỉ đạo của Stephen Frears, khán giả đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của nữ hoàng Anh, những áp lực mà bà phải chịu đựng trên cương vị người đứng đầu Hoàng gia Anh.

Tuy không phải là tác phẩm tiên phong lấy đề tài về Hoàng gia Anh nhưng Victoria & Abdul vẫn tạo được nét riêng qua diễn xuất của Juid Dench. Dù sống trong nhung lụa và được người đời kính trọng nhưng nữ hoàng Victoria luôn cảm thấy cô đơn trong sự tù túng của hoàng gia. Chính sự xuất hiện của Abdul đã mang đến cho bà cơ hội được trải nghiệm cuộc sống dưới góc nhìn hoàn toàn lạ lẫm.

Giữa bối cảnh những vấn đề về sắc tộc, tôn giáo và giai cấp đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, Victoria & Abdul hoàn toàn có khả năng trở thành một ứng cử viên nặng kí trong cuộc đua Oscar năm nay.

Victoria & Abdul dự kiến ra rạp vào ngày 22/9/2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler Tokyo Revengers tập 17, tóm tắt nội dung tập 16: Sau quá khứ về cái chết của Shinichirou, chúng ta sẽ quay về với diễn biến câu chuyện ở hiện tại. Lúc này, Takemichi sẽ có thêm một đồng đội mới là Chifuyu - đội phó Nhất Phiên Đội Toman đồng thời mưu tính thật sự của Baji cũng được tiết lộ!

Giải trí
Lên đầu trang