15 plot-twist sốc nhất trong manga, anime Attack On Titan (Phần 2)

Nhắc đến manga, anime Attack On Titan thì ngoài những cuộc chiến mãn nhãn - những pha cua xe cực gắt của tác giả cũng là "ưu điểm" rất nổi bật. Trong bài viết này, ta hãy cùng điểm lại toàn bộ 15 plot-twist gây sốc nhất của Đại Chiến Titan nhé.

15 plot-twist sốc nhất trong manga, anime Attack On Titan (Phần 1)

Ở phần 1, ta đã cùng nhau xem lại 8 cú quay xe muốn bay xuống đường của manga, anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan. Tất nhiên, đấy vẫn chưa phải tất cả. Phần 2 này sẽ là những plot-twist xoắn não còn lại trong siêu phẩm này. Cùng xem nhé.

9. Zeke phản bội Marley

attack on titan plot-twist

Ở Paradis, Zeke tạo ấn tượng mạnh mẽ với hình tượng của một Titan Quái Thú thông minh, tàn bạo và chiến đấu vì Marley. Những gì ông ta làm thể hiện sự trung thành tuyệt đối với Marley, rằng ông ta sẵn sàng giết hết "lũ quỷ" Paradis - cho dù có phải bán đứng gia đình mình.

NHƯNG MÀ! Cuối cùng thì sao? Hóa ra Zeke chả trung thành với ai cả. Marley cũng chỉ là công cụ để ông ta lợi dụng hòng thực hiện mục tiêu của mình thôi. Nhân vật này quá thông minh và cũng quá thâm độc. Nếu Eren mà không làm gì thì chắc kế hoạch của Zeke đã thành công rồi đấy.

10. Eren dẫn đến cái chết của mẹ mình

attack on titan plot-twist

Trong Attack On Titan, cái chết của Carla chính là động lực để Eren trở thành thành viên Trinh Sát Đoàn và khao khát giết chết lũ Titan. Nhìn rộng hơn, cái chết của Carla đã đưa Eren vào "con đường" mà cậu không thể nào quay đầu lại. Đa số fan AOT đều thấy thương cho những gì Eren trải qua. Nhưng mà sự thật thì sao? Chính Eren đã sắp xếp mọi thứ để cậu có thể bước trên "con đường" mà mình muốn - bất chấp việc nó có gián tiếp (hay trực tiếp) giết chết mẹ của cậu. Chi tiết Eren không từ thủ đoạn dù có phải hy sinh người nhà cho thấy cậu cực kỳ, cực kỳ nghiêm túc với kế hoạch quét sạch thế giới.

11. Có người sống bên ngoài bức tường

attack on titan anime

Trong nửa đầu Attack On Titan, chúng ta chỉ biết được rằng nhân loại đã rút sau những bức tường để tránh lũ Titan. Điều này vô tình khiến ta tin rằng: những người trong bức tường là những "nhân loại" cuối cùng. Ấy thế mà sự thật không như vậy. Hóa ra mọi thứ xảy ra trong AOT từ đầu chỉ ở trên một hòn đảo nhỏ - và bên kia đại dương còn nhiều quốc gia khác nữa.

Xem thêm: Tác giả manga Attack On Titan thích thể loại NTR!

12. Ymir là Titan Hàm

attack on titan anime

Trong khi Reiner và Bertholdt dễ dàng tiết lộ họ là Titan Shifter thì việc Ymir là Titan Hàm lại được giấu rất kỹ. Thời điểm ấy, ta chưa quá hiểu về sự tồn tại của những Titan Shifter và cách họ có được sức mạnh biến hình, vậy nên khi Ymir - một nhân vật tưởng chừng siêu phụ - lại có thể biến hình đã khiến tất cả các nhân vật lẫn người xem không thể nào lường trước được.

13. Eren là Titan

attack on titan eren

Tiện nói đến Titan Shifter thì ở phần đầu của Attack On Titan, chúng ta đã chứng kiến Eren bị ăn thịt. Cứ tưởng đến đây là hết rồi, truyện sẽ đổi nhân vật chính khác thì... bùm! Eren hóa Titan! Trước đó, không ai có thể biến thành Titan cả, vậy nên chi tiết này đúng kiểu quay đầu xe cực gắt luôn ấy.

14. Historia là người của hoàng tộc Reiss

attack on titan anime

Lứa của Eren có vẻ không có ai là người bình thường nhỉ? Historia chắc là người đặc biệt nhất rồi. Ban đầu, cô được giới thiệu là một cô gái nhút nhát, yếu đuối. Những tưởng đây sẽ là kiểu nhân vật bánh bèo khiến các nhân vật chính gặp rắc rối thì hóa ra: Historia là người của hoàng tộc thật sự. Cô lẽ ra phải là người sở hữu Titan Thủy Tổ và thực hiện những nhiệm vụ của một "vị vua". Nhưng, Historia không muốn tiếp tục sai lầm của tổ tiên trong quá khứ. Sau nhiều biến cố, cô đã mạnh mẽ hơn và dần trở thành người lãnh đạo Paradis.

15. Annie là Titan Nữ Hình

attack on titan annie

Đây là plot-twist căng nhất của anime Attack On Titan mùa 1. Trong mùa phim này thì chỉ mới có Eren bộc lộ khả năng hóa Titan. Vậy nên, khi một titan khác - có trí khôn và biết chiến đấu bài bản - ai nấy đều bị sốc. Sốc hơn nữa khi Titan ấy không ai khác ngoài Annie, nhân vật mà ta ngỡ là "người tốt. Cái đoạn mà Annie tự hóa đá chính mình còn gây sốc hơn nữa, bởi nếu có thể tra tấn cô thì mọi bí mật lẽ ra sẽ được tiết lộ sớm hơn - nhưng Annie đã có một lựa chọn khiến chúng ta hụt hẫng.

Trên đây là toàn bộ 15 plot-twist căng nhất trong manga, anime Attack On Titan. Cá nhân bạn thấy sao? Pha quay xe nào trong Đại Chiến Titan là làm bạn chóng mặt nhất? Để lại bình luận chém gió chơi nhé.

Xem thêm: Attack On Titan: 'Con Rết' hóa ra là sinh vật có thật trong lịch sử sinh vật Trái Đất!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang