5 live-action dở tệ nhưng xứng đáng được remake để trở nên tốt hơn

Chuyển thể từ những tác phẩm manga, anime cực nổi tiếng, 5 live-action sau đây lại có chất lượng vô cùng tệ hại. Dẫu vậy, chúng vãn xứng đáng được remake. Nếu được làm chỉn chu như One Piece, các live-action này nhất định sẽ rất nổi tiếng!

Trước khi thể loại live-action chuyển thể manga có những thành công như One Piece hay Alice In Borderland, rất nhiều tác phẩm dở tệ đã ra mắt khán giả. Chúng dựa trên những tác phẩm rất có tiềm năng, nhưng lại không được đầu tư đúng mực. Nếu có cơ hội được remake, được làm lại một cách có đầu tư hơn thì chắc chắn chúng cũng sẽ được đón nhận rất tốt.

5 live-action sau đây là những cái tên chuyển thể từ các manga, anime hay, nhưng lại dở tệ. Tuy nhiên, nếu được remake thì chúng nhất định sẽ là bom tấn.

1. Dragon Ball Evolution

 Dragon Ball Evolution

Dragon Ball Evolution được xem là thảm họa của phim chuyển thể từ anime, là cái tên gây ám ảnh khán giả nhiều thế hệ và cũng là nguyên do làm tăng sự chán ghét của khán giả với live-action. Mang tiếng là chuyển thể nhưng Dragon ball Evolution lại có rất nhiều sự cải biên trong nội dung. Các nhân vật bị làm cho kém hấp dẫn hơn bản gốc rất nhiều và diễn biến cũng chán không thể tả.

Tác giả manga gốc Toriyama Akira cũng đã có ý can thiệp để điều chỉnh kịch bản, nhưng ê kíp làm phim đã không lắng nghe ông. Nếu Dragon Ball live-action có cơ hội được làm lại và bác Toriyama được phép tham gia sản xuất thì chắc chắn phim sẽ thành công không thua gì One Piece live-action.

Manga Naruto được chuyển thể thành phim live-action với biên kịch từ The Witcher!

2. Attack On Titan

Attack On Titan

Đánh giá một cách thẳng thắn thì Attack On Titan live-action là một thảm họa. Nó xấu, rất xấu. Diễn biến bị thay đổi quá nhiều. Dàn nhân vật cũng không đúng với nguyên tác, không tạo được chút kết nối nào với người xem cả. Phim như một sản phẩm thương mại không hơn không kém, cố gắng lấy cái danh "Attack On Titan" để kiếm tiền từ khán giả chứ chẳng hề có tâm chút nào cả.

Hiện tại, Attack On Titan là một trong những manga, anime được yêu thích nhất trên thế giới. Nếu phim người đóng được đầu tư đúng mực, được thực hiện một cách có tôn trọng với nguyên tác thì không có lý do gì mà các fan AOT từ chối việc xem phim cả.

3. Death Note 2017

Death Note 2017

Nhắc tới live-action của Netflix thì không thể không nhắc tới Death Note. Đây là tựa phim thảm họa đã tạo ra cái danh "Netflix làm live-action tệ" đeo bám Netflix suốt nhiều năm trời. Chất lượng phim thì khỏi bàn: siêu tệ luôn. Dàn nhân vật bị thay đổi 100%, xem vào không có chút gì khiến khán giả liên tưởng đến bản gốc cả. Nếu so với bản chuyển thể người đóng của Nhật Bản nhiều năm trước thì Death Note 2017 chả khác gì phim cho con nít xem cả.

Death Note có lượng fan rất đông đảo tại thị trường phương Tây. Câu chuyện của Death Note đến nay vẫn rất mang tính thời đại, có thể thu hút khán giả đại chúng một cách dễ dàng. Nên là - làm ơn đấy - Netflix có ý định remake nữa thì hãy làm cho nghiêm túc vào nhé.

Xem thêm: TOP 5 live-action dài tập chuyển thể manga đáng xem không thua gì One Piece live-action

4. Cowboy Bebop

Cowboy Bebop

Trước khi One Piece live-action lên sóng, Netflix đã "vỗ mặt" fan anime toàn cầu bằng một bản chuyển thể Cowboy Bebop vô cùng tệ hại. Phim ban đầu được đánh giá khá tốt khi tạo hình của các nhân vật được thể hiện khá chính xác. Tuy nhiên, phần nội dung phim bị thay đổi quá nhiều và nó không hề thể hiện được chất "Cowboy" của anime gốc. Càng xem, khán giả chỉ càng thấy chán nản. Đến gần cuối thì phim còn có một phản diện quá là chán nên... thôi, nghỉ luôn.

Nếu đã xem Cowboy Bebop anime, hẳn bạn cũng biết tựa hoạt hình này tuyệt vời đến mức nào. Sẽ thật tuyệt vời khi những câu chuyện của Cowboy Bebop được chuyển thể chỉn chu và sát với bản gốc thay vì gượng ép điều chỉnh để đảm bảo phần thời lượng.

5. Bleach

Bleach

Năm 2018, Bleach live-action đã ra mắt khán giả. Đánh giá khách quan thì phim có chất lượng khá ổn, nhưng mà nó vẫn thiếu đi quá nhiều yếu tố để thu hút khán giả theo dõi. Một số nhân vật của phim không đúng với tạo hình nguyên tác. Các phân cảnh chiến đấu không thật sự đã mắt (dù đây là điểm cộng lớn nhất của Bleach). Tone và mood của phim cũng khác xa với manga gốc, khiến người xem chẳng thể tìm ra sự liên kết giữa hai phiên bản.

Nếu có được làm lại, rất mong Bleach live-action sẽ được đầu tư chỉn chu hơn và phải làm sao để dễ cho khán giả đại chúng tiếp nhận hơn. Bleach rất có tiềm năng khai thác, chỉ cần các nhà làm phim biết cách tôn trọng nó mà thôi.

Trên đây là TOP 5 live-action dở tệ nhưng rất xứng đáng được remake. Còn cái tên nào mà mình bỏ sót không? Cá nhân bạn muốn có live-action remake nào nhất? Để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 4 siêu phẩm manga nên được chuyển thể live-action!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang