Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy?

Là một meme dạng hình ảnh khá kì lạ và khó hiểu đang được cộng đồng mạng lan truyền khá nhanh, hãy cùng tìm hiểu qua bộ meme Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì và bắt nguồn từ đâu nhé.

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy?

Tổng quan

Hình ảnh của Smurf Cat/Blue Mushroom Cat chính là tác phẩm của họa sĩ Nate Hallinana đăng trên Twitter với tiêu đề "Chuyến đi ngắm Smurf" sau đó được đăng lại trên trang web của anh. Hình ảnh được miêu tả như một phiên bản 3D của Smurf nhưng với mặt mèo đang mang thức ăn về nhà mình sau chuyến đi săn (cái gì đó).

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 2

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat hoặc We Live We Love We Lie ban đầu là một meme đến từ cộng đồng mạng tại Nga với tên gọi khác là Шайлушай hoặc Shailushai. Meme này bắt đầu được biết đến trên Tiktok vào giữa năm 2023 dưới dạng hình ảnh và được lồng bài nhạc The Spectre của Alan Walker - với đoạn lời "We live We Love We Lie" cũng dính thành cái tên nổi tiếng của meme này.

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 3

Meme bắt đầu lan rộng

Sau khi bùng nổ trên Twitter và Tiktok thông qua các tài khoản chia sẻ và đăng lại hình ảnh này dưới nhiều video/nhạc nền khác nhau, Smurf Cat/Blue Mushroom Cat bắt đầu được nhiều họa sĩ tham gia vào meme và tự thiết kế lại các phiên bản Smurf Cat trong trang phục/hình dáng của các nhân vật phim ảnh và anime nổi tiếng.

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 4

Meme này tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý hơn từ TikTok sang Twitter, với nhiều người muốn "làm hại" đến sinh vật bé nhỏ này chỉ để vì meme cho vui (và các ảnh meme mới cũng bắt đầu thêm từ đây). Nhiều phiên bản hơn xoay quanh các nhân vật nổi bật trong thời gian gần đây của mạng xã hội cũng được đưa vào làm meme kết hợp chung với meme Smurf Cat/Blue Mushroom Cat này.

Một số ví dụ:

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 5

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 6

Smurf Cat/Blue Mushroom Cat là gì - Meme xì trum nón nấm mặt mèo đến từ đâu mà nổi đến vậy? 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bomber Vng Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Bomber Vng Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Bomber VNG từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, chính thức ra mắt. Tựa game hứa hẹn mang đầy tính giải trí và trải nghiệm bất ngờ chưa từng có đến cộng đồng game thủ Việt Nam. Với thông điệp "Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui", Bomber VNG chắc chắn sẽ tạo nên những giây phút thư giãn sảng khoái và vô cùng hấp dẫn cho mọi thế hệ game thủ.

Game Online
Genshin Impact tiếp tục bị tẩy chay vì màu da nhân vật Natlan, cả các diễn viên lồng tiếng cũng tham gia

Genshin Impact tiếp tục bị tẩy chay vì màu da nhân vật Natlan, cả các diễn viên lồng tiếng cũng tham gia

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Không phải là lần đầu tiên bị phản đối về việc "tẩy trắng" màu da của các nhân vật, tuy nhiên trailer Natlan mới đây đã khiến cộng đồng game thủ lẫn các diễn viên lồng tiếng của Genshin Impact bất bình và lên tiếng muốn Hoyoverse thay đổi xu hướng này.

Game Online
Lên đầu trang