Gojo Satoru cần phải hi sinh để Jujutsu Kaisen có thể sống tiếp

Dù người hâm mộ khá đau buồn vì sự ra đi của thầy, nhưng đây thật sự là một sự hi sinh cần thiết để bộ truyện có thể phát triển.

Trong thế giới của Jujutsu Kaisen, về mặt khách quan, đang có một chú thuật sư mạnh hơn tất cả những người khác: Gojo Satoru. Được sinh ra với cả Chú Thuật Vô Hạn và cả Lục Nhãn, Gojo được ban phước ngay từ lúc sinh ra với tiềm năng và sức mạnh khủng bố. Tuy vậy, bất chấp sức mạnh áp đảo của Gojo, sự tồn tại của chú thuật sư này không hẳn là một điều tốt cho Jujutsu Kaisen với tư cách là một bộ truyện.

Gojo Satoru

Mặc dù nó chắc chắn có lợi cho các nhân vật và con người trong thế giới của Chú Thuật Sư, nhưng về mặt cốt truyện và cách kể chuyện, một thế giới không có sức mạnh vô song của Satoru sẽ là một câu chuyện thú vị và hấp dẫn hơn nhiều để người hâm mộ theo dõi. Dù theo nghĩa đen hay nghĩa bóng, việc Gojo nằm xuống sớm hay muộn chắc chắn là điều tốt nhất cho JJK trong tương lai.

Gojo Satoru mạnh quá mức cần thiết

Vấn đề chính của Gojo Satoru là anh ấy mạnh đến mức không có kẻ thù nào gây ra mối đe doạ thực sự cho các thành viên còn lại trong khi anh ấy ở xung quanh họ. Nguồn gốc sức mạnh của Gojo Satoru là việc anh được sinh ra với cả Vô Hạn Chú Thuật và Lục Nhãn, thứ sức mạnh được truyền lại cho các thành viên trong gia tộc. Là thành viên trong gia tộc được sinh ra với cả hai khả năng trong hơn 400 năm qua, Gojo về cơ bản có thể tự kiểm soát không gian và có khả năng tiếp cận gần như vô tận với năng lượng khổng lồ của mình. Kĩ năng của anh là một sự chở che cho giới chú thuật sư và cả người thường, vì thế chỉ có Sukuna là kẻ thù đủ khả năng để kết liễu Gojo.

Ngay từ đầu của JJK, người ta đã nói rằng Gojo có thể dễ dàng hạ gục những lời nguyền đặc cấp mà không tốn nhiều công sức. Gojo từng xử lí được Sukuna trong thân thể của Itadori ở giai đoạn đầu bộ truyện mà không gặp khó khăn gì. Mặc dù Yuji Itadori chỉ ăn một ngón tay mà thôi, nhưng chỉ một ngón cũng đủ để biến một nguyền hồn thành đặc cấp giống như con quái vật mà các học sinh đã chạm mặt sau đó không lâu.

Ngay cả người tạo ra Chú Thuật Hồi Chiến, Gege Akutami, cũng thường bày tỏ sự chán ghét với Gojo, dường như là do rất khó để viết ra một mối đe doạ đáng để chú thuật sư mạnh nhất thế giới phải đối đầu. Gege từng đăng một số dòng Twitter trong suốt lịch sử của bộ truyện để chỉ trích Gojo, thậm chí còn đi xa hơn khi khẳng định rằng nhân vật này không có cá tính. MẶc dù những tuyên bố như vậy rõ ràng là nhằm mục đích giễu cợt sự sáng tạo của chính họ, nhưng nó vẫn nhấn mạnh sự thất vọng mà tác giả cảm thấy khi tạo ra một nhân vật quá mạnh so với mọi nhân vật khác trong truyện.

Gojo Satoru

Arc Sự Cố ở Shibuya được nhiều người hâm mộ coi là phần hay nhất trong bộ truyện cho tới nay, ngay cả khi trận chiến của Gojo và Sukuna được coi là đỉnh điểm của một cuộc chiến đấu từ trước tới giờ. Ít nhất, một phần nguyên nhân của arc Shibuya trở nên căng thẳng và thú vị là do người hâm mộ đặt cược vào các học trò của Gojo, được tạo ra nhờ màn đóng hộp huyền thoại của người thầy này.

Gojo bị Kenjaku phong ấn trong giai đoạn đầu của arc truyện khiến mọi thứ trở nên kịch tính hơn. Có những sự nằm xuống của các nhân vật đã tác động mạnh mẽ về mặt cảm xúc mà lẽ ra không thể xảy ra nếu có Gojo ở bên, điều này cũng khiến cho các cuộc chiến của từng cá nhân khác trở nên cấp bạch hơn nhiều. Cuối cùng, Okkotsu buộc phải đảm nhận vai trò lãnh đạo đối với Yuji, trong khi vị trí của Yuji trong câu chuyện với Fushiguro trở nên quan trọng hơn nhiều, thay vì chỉ đi nuốt ngón tay mà thôi. Mối đe doạ từ Kenjaku cũng trở nên khủng khiếp hơn vì điều này.

Gege Akutami rất hài lòng với kết quả Gojo bị phong ấn trong arc truyện này và đã tweet rằng "bây giờ Gojo đã biến mất, có vẻ như 2020 là một năm tốt lành." Mặc dù 2020 chắc chắn không phải là năm tốt nhất về nhiều mặt, nhưng ít nhất đó cũng là một khởi đầu cho JJK có thể phát triển thêm.

Gojo Satoru cần phải nằm xuống

Mặc dù Gojo Satoru là người mạnh nhất, không có nghĩa rằng Gojo không phải là chú thuật sư duy nhát có thể tự mình chống lại những nguyền hồn đặc biệt. Okkotsu là một ví dụ tuyệt vời về một chú thuật sư đặc biệt, người có thể chứng tỏ sự trưởng thành hơn nhiều so với Gojo. Okkotsu đôi lúc được cho là có khả năng vượt qua Gojo về năng lượng nguyền rủa mà anh ta có thể tiếp cận. Điều đó, kết hợp với khả năng sao chép và sử dụng các kĩ thuật của những chú thuật sư khác có thể khiến cho Okkotsu trở thành một nhân tố lớn hơn nhiều trong bộ truyện so với trước đây, nhưng mặt khác, anh ta lại vắng bóng khá nhiều trong bộ truyện.

Gojo Satoru

Cuộc chiến của Gojo với Sukuna thật tuyệt vời vì đây là nhân vật duy nhất trong toàn bộ bộ truyện mà người hâm mộ có thể nghĩ đến việc đưa ra một thử thách cho Gojo Satoru. Và lúc này, chỉ cần một cái chết mang tính biểu tượng cho Gojo Satoru là đủ.

Tuy nhiên, không phải người thầy này là một nhân vật hoàn toàn không cần thiết. Suy cho cùng, một số khoảnh khắc đẹp nhất trong bộ truyện cho tới nay đều liên quan đến Gojo Satoru. Tuy nhiên, khả năng tiếp tục phát triển các tình huống giữ chân Gojo Satoru liệu sẽ tồn tại được bao lâu trước khi nó trở thành một xu hướng lỗi thời và nhàm chán. Điều đó nói lên rằng việc loại đi Gojo một cách vĩnh viễn khỏi cuộc chiến sẽ là cách tốt nhất để JJK tiếp tục được sống, ngay cả khi phải bỏ lại một nhân vật biểu tượng như vậy.

Gojo Satoru

Gojo là một nhân vật được yêu mến không chỉ vì sức mạnh điên rồ, mà còn vì tính cách và vị trí của anh trong câu chuyện rất quan trọng với người hâm mộ. Việc Tengen không thể tạo ra rào chắn bảo vệ loại người khỏi nguyền hồn, có lẽ việc thay thế anh ta bằng Gojo như một nhân vật duy trì sự cân bằng giữa hai thế giới sẽ là sự kết thúc phù hợp cho quá trình phát triển nhân vật của Gojo. Dù sao đi nữa, Gojo Satoru nằm xuống sẽ làm người hâm mộ đau lòng, nhưng Jujutsu Kaisen sẽ sống, và sẽ đi tiếp.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Xếp hạng cấp bậc sức mạnh của các chú thuật sư
Xem thêm: Spoiler anime Jujutsu Kaisen season 2: Những nhân vật sẽ bay màu tại Shibuya!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang