Jujutsu Kaisen: Xếp hạng cấp bậc sức mạnh của các chú thuật sư

Trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến, các chú thuật sư được xếp hạng vào nhiều cấp khác nhau dựa trên sức mạnh của họ. Sau đây là bảng xếp hạng cấp bậc sức mạnh chi tiết của các chú thuật sư trong Jujutsu Kaisen.

Các cấp bậc sức mạnh của chú thuật sư trong Jujutsu Kaisen

Cấp bậc (Kyu) là hệ thống thang đo sức mạnh của các chú thuật sư trong Jujutsu Kaisen. Hệ thống về cơ bản có 5 cấp, bao gồm:

  • Cấp 4.
  • Cấp 3.
  • Cấp 2.
  • Cấp 1.
  • Đặc cấp.

Ngoài ra, hệ thống cũng có một số cấp "ngoại lệ", chẳng hạn như các "bán cấp" dùng để chỉ các chú thuật sư đang được đề cử để tiến lên cấp độ cao hơn. Bên cạnh đó, trong Jujutsu Kaisen còn có Cấp 1 đặc biệt, bao gồm những chú thuật sư nằm ngoài hệ thống trường chú thuật, sở hữu sức mạnh ngang ngửa (hoặc hơn) các chú thuật sư cấp 1.

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn sức mạnh từng cấp và những ai đang được xếp vào cấp đấy.

Lưu ý: các cấp bậc sau được sắp xếp dựa trên thông tin trong manga và không có giá trị về mặt so sánh sức mạnh của các nhân vật bởi các chú thuật sư trong Jujutsu Kaisen "thay đổi" khá là nhanh chóng.

Chú thuật sư cấp 4

jujutsu kaisen chú thuật sư

Chú thuật sư: Maki.

Cấp 4 là cấp bậc dành cho những chú thuật sư yếu ớt và thiếu kinh nghiệm nhất. Trong Chú Thuật Hồi Chiến, Maki bị gia đình "ép" vào cấp 4 - mặc dù khả năng đánh đối kháng của cô phải ngang ngửa với cấp 1.

Chú thuật sư cấp 3

jujutsu kaisen chú thuật sư

Chú thuật sư: Nobara, Mai, Kasumi.

Đây là cấp độ trung bình mà các chú thuật sư phải đạt được. Người ở cấp này có thường chưa có sự toàn vẹn về kỹ thuật chiến đấu nên họ sẽ không được hoạt động độc lập để giảm thiểu rủi ro.

Chú thuật sư cấp 2

jujutsu kaisen chú thuật sư

Chú thuật sư: Takuma, Megumi, Panda, Momo.

Các học sinh ở cấp này có thể thực hiện các nhiệm vụ phù hợp một mình. Kinh nghiệm chiến đấu của họ cũng được đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng hoàn thành các nhiệm vụ.

Trong cấp độ này, Megumi là cái tên duy nhất (tính đến hiện tại) có thể thực hiện Bành Trướng Lãnh Địa - mặc dù không quá mức hoàn hảo. 

Chú thuật sư bán cấp 1

Chú thuật sư: Toge, Noritoshi, Mechamaru, Utahime.

jujutsu kaisen xếp hạng

Bán cấp 1 là những chú thuật sư cấp 2 nhưng đã đạt được những thành tích nhất định trong quá trình học và làm nhiệm vụ. Với lời giới thiệu từ các chú thuật sư cấp cao hơn, họ được đưa vào diện xem xét để lên cấp bởi những người có vai vế trong giới chú thuật, chẳng hạn như thầy hiệu trưởng Gakuganji.

Sau khi nhận được đề cử từ 2 người trở lên, chú thuật sư sẽ chính thức đạt bán cấp 1. Ở một vài nhiệm vụ đầu tiên, người được đề cử sẽ đồng hành với các chú thuật sư cấp 1 (không phải người đề cử họ). Nếu hoàn thành tốt, họ sẽ chính thức lên cấp. Ngược lại, họ sẽ quay lại cấp 2.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Thiên Dữ Chú Phược là gì - Những người sở hữu sức mạnh kỳ lạ này

Chú thuật sư cấp 1

jujutsu kaisen xếp hạng chú thuật sư

Chú thuật sư: Nanami, Mei Mei, Todo, Kusakabe, Yaga.

Chú thuật sư cấp 1 là những người có đầy đủ các yếu tố cần thiết để chiến đấu với nguyền hồn. Đây cũng là cấp cao nhất có thể đạt được nếu đi theo con đường thăng cấp thông thường. Các chú thuật sư cấp 1 có thể thực hiện nhiệm vụ phù hợp độc lập. Họ cũng có thể hướng dẫn hoặc tiến cử các chú thuật sư cấp thấp hơn để giúp họ lên hạng.

Cấp 1 đặc biệt

Chú thuật sư: Naobito, Nayoa, Jinichi, Ogi.

Cấp 1 đặc biệt là cấp bậc dành cho những chú thuật sư nằm ngoài hệ thống trường. Họ có sức mạnh ngang ngửa cấp 1 và có được một số quyền lợi đặc biệt trong giới chú thuật. Nội dung của Jujutsu Kaisen cho ta biết rằng các thành viên cốt cán trong nhà Zenin đều là cấp 1 đặc biệt. Tuy nhiên - bạn biết rồi đấy - họ đều bị giết bởi Maki. Điều ấy chứng tở Maki xứng đáng phải ở TOP đầu của những người cấp 1.

Đặc cấp.

jujutsu kaisen đặc cấp

Chú thuật sư: Gojo, Geto, Yuki, Yuta.

Đặc cấp là cấp bậc dành riêng cho những cá nhân đặc biệt trong giới chú thuật sư. Cấp này không thể đạt được theo cách thăng hạng thông thường. Những ai có sức mạnh to lớn, độc nhất vô nhị và áp đảo hoàn toàn sẽ được đặc cách xếp vào vị trí này.

Trong Jujutsu Kaisen, một số chú thuật sư không tiết lộ thông tin xếp hạng cụ thể. Yuji là một ví dụ. Cậu không được xếp vào cấp nào cả. Tuy nhiên, tại arc Shibuya thì cậu được đánh giá là đủ sức để được xếp vào cấp 1.

Một nhân vật khác tuy rất mạnh nhưng cũng không có xếp hạng là Hakari. Thuật thức của nhân vật này khá là thú vị. Anh ta cũng là một trong số ít chú thuật sư đủ sức Bành Trướng Lãnh Địa trong chiến đấu. Đến cả Yuta cũng bảo rằng Hakari mạnh hơn mình khi anh ta gặp may mắn, vậy nên có lẽ Hakari sẽ nằm đâu đó giữa cấp 1 và đặc cấp.

Trên đây là xếp hạng cấp bậc sức mạnh của chú thuật sư trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Sư Hội. Nếu có điều gì cần đóng góp, bạn hãy để lại bình luận nhé.

Xem thêm: TOP 10 chú thuật sư mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang