Avenger Infinity War - Liệu rằng có phải Dr.Strange chưa 1 lần sử dụng sức mạnh của Time Stone khi chiến đấu với Thanos

Câu trích dẫn trên tiêu đề là của Thanos trong trận đấu tay đôi trên Titan, nói với Dr. Strange về việc không sử dụng viên đá thời gian. Tôi vẫn luôn bứt rứt với dòng thoại bỏ ngang này bởi vì nó cứ tấn công tôi mãi; Tại sao Dr. Strange không sử dụng viên đá thời gian khi bọn họ đang chiến đấu chống lại Thanos chứ?!!

Bài viết là giả thuyết của 1 thành viên trên Reddit và được dịch lại bởi admin Fanpage - Đội bảo an số 384 - Link bài viết gốc

 Infinity War: "...ngươi chưa một lần sử dùng vũ khí tối thượng của mình..."

Rồi câu trả lời dần trở nên minh bạch hơn khi tôi nhớ lại một vài chi tiết quan trọng trong bộ phim Dr. Strange; ngay cả với sức mạnh có thể làm chậm, tạm dừng, hay đảo ngược thời gian chúng ta vẫn gặp một vài kẻ thù có khả năng bỏ qua các hiệu ứng của viên đá (như Kaecilius và hội thầy tu của hắn). Tôi nghĩ rằng viên đá sức mạnh cũng cho Thanos khả năng tương tự; vượt qua ảnh hưởng của viên đá thời gian. Đó là lí do tại sao nó là viên đá đầu tiên Thanos thu thập. Viên đá không chỉ cho phép hắn cản lại, kiểm soát và khuếch đại sức mạnh của những viên đá khác, mà còn vượt qua ảnh hưởng của tất cả viên đá được dùng để chống lại hắn (về bản chất, chính là CHẾ NGỰ những viên đá khác). Dr. Strange xem xét viễn cảnh nhiều tương lai khác nhau và nhìn thấy sự vô dụng của việc sử dụng viên đá thời gian trong cuộc chiến của họ nên đã chọn một cách khác... VÔ CÙNG KHÁC

Khi Dr. Strange kéo viên đá thời gian trông-như-thể-là từ hư không (tựa như những gì Loki làm với Tesseract) và trao nó vào tay Thanos để cứu Tony, chúng ta có thể thấy hai yếu tố độc đáo của cuộc giao dịch này:

Thứ nhất, viên đá phát sáng rực rỡ. Thông thường bất kì viên đá nào phát sáng như thế nghĩa là sức mạnh của chúng đang được sử dụng.

Image result for dr strange avenger time stone

Thứ hai, Thanos không thể cầm trực tiếp vào viên đá nhưng thay vào đó là giữ gì đó trông như hào quang của nó. Hắn ta thậm chí còn liếc Dr. Strange vì hiện tượng dị thường này.

Chính điều đó đã đẩy phán đoán giả thiết của tôi đến cực hạn và kể từ đó tôi vẫn luôn cố gắng để móc nối chúng lại với nhau.

Trước khi tôi có thể bắt đầu, hãy nói về các đặc tính độc đáo của chính những viên đá còn lại trước; không phải về sức mạnh của chúng, mà là các đặc tính mỗi viên đá sở hữu.

• Viên đá sức mạnh đầy... sức mạnh... gây quá tải hay thậm chí phá hủy tất cả sinh vật sống tiếp xúc trực tiếp với nó.

• Viên đá không gian có khả năng tự đặt mình vào trong nó, và lan truyền sự tồn tại của, một siêu lập phương 4 chiều trên mặt 3 chiều của thực thể (đó là cái gọi là tesseract).

• Viên đá thực tại không nhất thiết phải tồn tại trong trạng thái rắn mà còn có thể trở thành chất lỏng (và cũng có thể ở dạng khí gas hoặc huyết thanh?).

• Viên đá linh hồn không thể có được nếu không trao đổi một linh hồn.

• Viên đá trí tuệ có ý thức riêng của nó hoặc có thể phát triển ý thức (như Vision).

Image result for Viên đá sức mạnh

Chúng ta thấy rằng những đặc tính độc đáo này kết nối lại vừa vặn với bản chất của mỗi viên đá và rất phù hợp với chúng.

Vậy còn viên đá thời gian thì sao?

Tôi sẽ mặc nhận rằng viên đá thời gian có thể tự gửi mình xuyên qua thời gian, cả xuôi và ngược dòng. Bạn sẽ chơi trò trốn tìm với viên đá thời gian như thế nào? Đơn giản. Gửi nó vào dòng thời gian nơi Thanos không thể tìm được! Nhưng vấn đề là (các fan truyện tranh hẳn đã biết), Thanos bất tử, vậy nên hắn ta có thể chờ viên đá ra. Hãy cùng tua lại cuộc trao đổi nào.

Cho rằng Dr. Strange kéo viên đá ra giống như cách Loki làm với Tesseract là một sai lầm khổng lồ! Loki có thể giấu Tesseract bằng sức mạnh thần thánh của mình trong khi Dr. Strange có thể dễ dàng bắt chước thủ thuật này dễ dàng, nhưng tôi không nghĩ đó là những gì đang xảy ra đâu. Viên đá phát sáng rực rỡ bởi vì nó thực sự đang quay trở về từ tương lai!

(Chuyện này sẽ dễ dàng hình dung hơn nhiều nếu bạn đã xem phim Bill and Ted's Excellent Adventure rồi.)

Khi Dr. Strange giấu viên đá thời gian, đó không phải một mẹo nhờ ánh sáng hay ảo ảnh như Loki mà là gửi nó vào dòng thời gian để nó có thể được sử dụng sau này. Và chỉ được trả về sau khi Avengers đã sử dụng xong.

Viên đá có thể xuyên ngược hoặc xuôi dòng thời gian, nhưng không phải không gian. Nó sẽ lại xuất hiện ở Titan sau cái búng tay và tự gửi mình cho Tony.

Đó là lí do vì sao Tony cần phải sống sót. Nếu cái búng tay là không thể tránh khỏi vậy anh ấy là người duy nhất đủ thông minh để

a) Hiểu ra chuyện gì đang xảy ra khi viên đá thời gian xuất hiện ở Titan.

b) Nghiên cứu viên đá để mở khoá thế giới lượng tử (giống với cách viên đá trí tuệ trong cây vương trượng cho phép anh ấy tạo ra Ultron).

Đây cũng là lí do vì sao chiếc găng tay bị vỡ sau cái búng tay! Chiếc găng sử dụng viên đá thời gian ở thực tại nơi Avengers đã chiến thắng và được trả về dòng thời gian. Nghịch lý của việc sử dụng viên đá từ thực tại xung khắc lẫn nhau đã phá vỡ chiếc găng tay và giúp kế hoạch của Dr. Strange tiến xa hơn bởi vì nó làm tê liệt khả năng chống trả của Thanos khi Avengers bắt đầu tiến hành cuộc phản công của họ.

Tôi nghĩ đoạn cắt từ IW trailer chính là minh chứng cho giả thuyết. Đoạn cắt khi Tony bỏ cặp kính xuống trong khi Wong và Dr. Strange mờ ảo ở phía sau dường như bị đông cứng trong dòng thời gian cũng không xuất hiện trong IW nhưng có thể là dấu vết của Avengers 4 nơi Tony đã có được viên đá thời gian và bắt đầu tìm cách hồi tưởng lại các bước đi của mình hoặc du hành về quá khứ. Cảnh trận chiến ở Wakanda có Hulk cũng không xuất hiện trên phim nhưng có thể sẽ có ở Avengers 4 khi bọn họ đã xuyên về quá khứ và buộc phải đối mặt với Thanos cùng đội quân của hắn lần nữa (bởi vì Hulk không ở trong trận chiến ban đầu).

Dr. Strange đã dùng vũ khí tối thượng nhất của anh ấy! chỉ là không phải ở -cái lúc- mà chúng ta nghĩ thôi.

[...] Hai câu hỏi xuất hiện:

1) Làm cách nào Thanos kéo viên đá trí tuệ lại mà không thổi bay cái găng tay? Có một sự khác biệt giữa thao túng một vật thể trong vũ trụ và toàn bộ vũ trụ, hơn nữa đảo ngược số phận của viên đá trí tuệ không tạo ra nghịch lý (mặc dù nó dẫn dắt tới nghịch lý) nhưng thủ tiêu một nửa vũ trụ thì có bởi đây là kết quả bọn họ đang cố gắng ngăn cản (viên đá đến từ một tương lai nơi nó vẫn còn tồn tại).

2) "Viên đá thời gian là một ngôi sao trên bầu trời Titan" đây chỉ đơn giản là một hiệu ứng hình ảnh về cách nó du hành ngược thời gian; sau cùng thì những ngôi sao trên bầu trời phát ánh sáng vào quá khứ mà. "Chúng ở quá xa và ánh sáng của chúng mất rất lâu mới chạm tới chúng ta, tất cả những gì chúng ta thấy là những bức ảnh cũ của chúng."

Theo Đội bảo an số 384

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang