Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim (Phần 1)

Đến thời điểm hiện tại, gần như không một người hâm mộ Marvel nào không biết đến Những Viên đá Vô cực. Nhưng tác dụng thực sự của chúng trong truyện tranh và trên màn ảnh khác nhau như thế nào?

Avengers: Infinity War đã cận kề thời điểm ra mắt, vì thế đây là lúc tốt nhất để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân chính của cuộc đại chiến này: Những Viên đá Vô Cực. Sáu viên đá, sáu màu sắc, sáu sức mạnh đặc biệt. Những Viên đá Vô Cực đã "ám ảnh" vũ trụ truyện tranh Marvel dưới nhiều hình thức khác nhau kể từ thập niên 70, và vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) kể từ năm 2011. Chúng thay đổi màu sắc nhiều hơn một lần, có những nâng cấp về sức mạnh, thậm chí mang những cái tên khác nhau, nhưng tựu chung lai, chúng vẫn là hiện thân của thế lực to lớn nhất, đáng sợ nhất và tàn bạo nhất mà các siêu anh hùng nhà Marvel có thể đối mặt.

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1

Nhưng điều gì khiến cho từng viên đá trở nên khác nhau? Tại sao một viên đá dành cho "Tâm Trí" còn một viên đá khác lại là "Thời gian"? Liệu viên đá "Không Gian" và "Thực Tại" là cùng một thứ? Viên đá Linh Hồn có ý nghĩa gì? Đây là lúc chúng ta thảo luận về sự khác biệt của Những Viên đá Vô Cực, đặc biệt là khi chúng mang từ truyện tranh ra màn ảnh. Sức mạnh của chúng thay đổi thế nào, hình dáng ra sao, ... sẽ được phân tích tại đây.

Viên Đá Thời Gian (Time Stone)

Trong truyện tranh

Mang màu xanh, Viên Đá Thời Gian giúp người sở hữu có sức mạnh để du hành xuyên thời gian. Dĩ nhiên nó không đơn giản chỉ là nhảy ra nhảy vào quá khứ và tương lai như Doc & Marty. Thay vào đó, Viên Đá Thời Gian mang đến cơ hội để tác động vào dòng thời gian của chính nó, mang đến cho bất kì ai có thể sử dung nó khả năng điều chỉnh quá khứ, hiện tại và tương lai bằng cách thay đổi dòng chảy thời gian ở bất kì khoảnh khắc nào. Nó có thể dùng để giam giữ bất kì ai trong vòng lặp thời gian, tính toán những hệ quả có thể xảy ra của các sự kiện, và thay đổi quỹ đạo lịch sử.

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  2

Trên màn ảnh

Viên Đá Thời Gian trên màn ảnh được cất giữ bên trong Con Mắt của Agamotto, và hiện đang thuộc quyền sở hữu của Doctor Strange. Đến thời điểm này, chúng ta có thể thấy nó có phần yếu hơn (nhưng vẫn rất mạnh) so với phiên bản truyện tranh. Trong bộ phim cùng tên, Stephen đã dùng viên đá để đảo ngược dòng chảy thời gian, cứu Hồng Kông, và sau đó buộc Dormammu trong một vòng lặp thời gian bên trong Dark Dimension. Từ sau đó, chúng ta chưa có dịp nào chứng kiến Doctor Strange dùng Con Mắt để kiểm tra sức mạnh của viên đá. Sau các sự kiện trong Thor: Ragnarok, có lẽ Strange đang làm những gì có thể để khám phá tiềm năng của viên đá, và giữ nó khỏi tầm nhìn của những mối đe dọa đang thèm khát Viên Đá

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  3

Viên Đá Tâm Trí (Mind Stone)

Trong truyện tranh

Viên Đá Tâm Trí hiện tại có màu vàng, sở hữu sức mạnh xoay quanh thần giao cách cảm và sức mạnh tâm trí. Thường được giao phó cho những nhà tâm lý mạnh mẽ như Giáo sư Xavier, Viên Đá Tâm Trí tăng cường và nâng cao sức mạnh tâm thần vốn có của ai sở hữu nó, nhưng cũng có thể trao sức mạnh cho bất kì ai chưa từng thể hiện bất kì dấu hiệu nào của siêu năng lực dựa vào tâm trí trước đây, nếu cần thiết. Trong hình thái mạnh mẽ nhất, Viên Đá Tâm Trí có thể tạo thành một kiểu Hivemind (Tâm trí tổ ong) phổ quát, kết nối não bộ của tất cả mọi thực thể trong vũ trụ, và hòa trộn chúng theo ý chí của một bộ não trung tâm. Lúc này, Viên Đá Tâm Trí đang nằm bên trong cây quyền trượng của Turk Barrett, còn được biết đến với cái tên Stilt-Man, một đối thủ của Daredevil.

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  4

Trên màn ảnh

Vốn nằm bên trong viên thủy tinh thể màu xanh gắn dưới cây quyền trượng Chitauri của Loki trong bộ phim Avengers đầu tiên, Viên Đá Tâm Trí đã được khai thác (và cũng đổi sang màu vàng) trong Avengers: Age of Ultron. Thay vì rơi vào tay bất kì ai, nó biến thành một phần trên cơ thể của Vision, mang lại sự sống và sức mạnh cho anh. Kể từ đó, Viên Đá Tâm Trí đã tồn tại cùng Vision, và anh cũng thể hiện sức mạnh của viên đá qua nhiều cảnh phim khác nhau. Nó cho phép anh bắn ra những luồng sáng năng lượng, bay được, và đi xuyên tường. Ngoài ra, chưa thể biết Viên Đá Tâm Trí còn có sức mạnh nào khác trong tay Vision hay không.

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  5

Viên Đá Thực Tại (Reality Stone)

Trong truyện tranh

Có thể coi là một trong số những viên đá huyền bí nhất, Viên đá Thực Tại màu đỏ có sức mạnh theo đúng nghĩa đen là điều khiển và thay đổi thực tại. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể uốn cong (hoặc phá vỡ) các luật lệ chi phối cách thức hoạt động của thế giới. Ví dụ, nếu người sở hữu Viên đá Thực Tại muốn lên thành xuống và mặt trời thành mặt trăng, nó có đủ sức mạnh để làm điều đó. Trong hình thái mạnh mẽ nhất, Viên đá Thực Tại có thể tạo ra những thực tại mới từ hư không. Nó hiện đang nằm trong tay của Captain Marvel

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  6

Trên màn ảnh

Xuất hiện gần như một lần duy nhất trong Thor: The Dark WorldViên Đá Thực Tại được giới thiệu dưới dạng một đám bụi phát ra ánh sáng đỏ, hay một chất lỏng mang tên Aether - nhưng bản chất thực tế về sức mạnh của nó vẫn là một bí ẩn lớn. Trong Dark WorldAether cho thấy có thể biến những thứ thông thường thành những vật thể bóng tối khi nó bẻ cong thành một "vật chủ". Không may là vật chủ cũng từ từ bị hấp thu bởi năng lượng của Aether, vì vậy nó phải nằm trong tay ai đó đủ mạnh để không bị nó tha hóa hoàn toàn. Khi sử dụng, Aether gần như không bị giới hạn về kích thước, có thể hấp thu toàn bộ các tòa nhà, thậm chí đe dọa toàn bộ hành tinh với "sức mạnh hủy diệt". Ở cuối phim, Aether được chứa trong một chiếc hộp nhỏ, và được giao cho The Collector, có lẽ ông vẫn đang giữ nó.

Avengers: Infinity War - Sự khác biệt của Đá Vô Cực trong truyện với trong phim Phần 1  7

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang