Bật mí về Jack-Jack: Siêu Anh hùng sở hữu 17 siêu năng lực khi còn đang đóng bỉm

The Incredibles 2 tiếp tục câu chuyện về gia đình siêu nhân gồm Mr.Incredible và Mrs.Elastigirl cùng 3 đứa con Violet, Dash và đặc biệt cậu con út Jack-Jack. Cậu bé là siêu nhân nhí với năng lực phi thường, có thể xem là mạnh nhất trong gia đình. Hãy điểm qua những siêu năng lực mà nhân vật đáng yêu này có được trong The Incredibles 2 nhé:

 

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

1. Phân thân

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Trong lúc bố Bob ngủ quên, cậu bé đã tuyên chiến với một con gấu mèo (raccoon). Nếu Naruto phải mất một ít thời gian để đọc Kage Bunshin no Jutsu (Thuật Phân Thân) để phân thân thì cậu bé chẳng cần biết nói vẫn có thể nhân bản ra 4-5 Jack-Jack. Thật đáng nể nếu cả 4-5 phiên bản kia có thể thể hiện những siêu năng lực khác nhau cùng lúc.

2. Cất cánh bằng cách … hắt hơi

Jack-Jack sẽ tự bắn mình lên không trung với lực mạnh như một quả tên lửa sau mỗi lần hắt xì.

3. Thay đổi kích thước cơ thể

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Còn nhớ trong phân cảnh chiến đấu trên tàu, Jack-Jack đã phình to kích thước thành một em bé khổng lồ trước sự há hốc mồm của mọi người bằng tốc độ ánh sáng. Đặc biệt là mức độ “bé bự” tỉ lệ thuận với sức mạnh nên sức phá hoại của nhóc cũng tăng theo. Xem ra Hulk sắp có đối thủ rồi đây.

4. Biến thành quỷ

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Khả năng này có vẻ còn giống Hulk hơn, khi nổi giận, cậu bé hóa thành một “bé quỷ” với làn da màu đỏ và cơ bắp cuồn cuộn nhưng vẫn đeo bỉm trông cực kỳ đáng yêu.

5. Rung lắc

Jack-Jack xứng đáng là cái tên mà Siêu Anh hùng nào cũng phải nể nang, cậu bé cũng có khả năng của Flash khi có thể điều khiển vật chất ở mức độ phân tử. Khi bị bắt giữ, Jack-Jack có thể tuột khỏi tay kẻ thù, khiến đồ vật chảy ra, bốc cháy khi chạm vào do cộng hưởng thậm chí còn có khả năng rung lắc để đi xuyên tường.

6. Điều khiển đồ vật

Bé út của gia đình Siêu nhân có thể điều khiển đồ vật mà không cần chạm tay tới. Chắc các bạn vẫn chưa quên cảnh cậu bé đã sử dụng năng lực này để giật chiếc kính thôi miên từ Mrs.Elastigirl từ đó lấy lại thế thượng phong cho nhóm siêu anh hùng vốn đang bị nhân vật Evelyn khống chế. Mới bé tí đã có thể giúp mẹ thay đổi thế cuộc, hoan hô Jack-Jack.

7. Bắn tia laser bằng mắt

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Cậu bé có thể bắn tia laser màu xanh từ đôi mắt tròn xoe của mình. Điều này được giải thích vì năng lượng của Jack-Jack quá lớn và nhiệt độ của cậu bé tương đương với một Mặt Trời bé con nên việc bắn laser này quá dễ dàng. Thậm chí có thể thấy Jack-Jack còn cảm thấy thích thú khi sử dụng nó.

8. Xuyên tường

Bằng một cách nào đó, Jack-Jack có thể đi xuyên tường dễ như ăn kẹo. Một khả năng có thể khiến bố mẹ phải hoảng hốt. Không rõ là Jack-Jack đã thay đổi cấu tạo cơ thể của mình hay biến các loại vật chất khác thành một loại vật chất có thể xuyên qua.

9. Phát lửa

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Ngoài việc, có thể biến thành một chú rồng nhỏ khè ra lửa thì cậu út nhà Parr còn có khả năng như Johnny Storm của Fantastic Four: Jack-Jack cũng là một “bé lửa” khi có thể dễ dàng trở thành một ngọn đuốc sống, mỗi thứ cậu bé chạm vào cũng đều bùng cháy theo. Ở phần trước, để khống chế ngọn đuốc dễ thương này, nhân vật Edna đã phải sử dụng một loại bọt vị hoa quả để dập lửa.

10. Phóng điện

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Thor gần như đã có được truyền nhân khi Jack-Jack có khả năng phóng điện cực ngầu. Tiện lợi hơn là cậu không phải cầm nắm bất cứ thứ vũ khí gì. Ông bố Bob hoảng sợ suýt ngất khi thấy cậu bé phóng điện thuần thục như vậy. Có lẽ để bế bé thì nên sử dụng ủng và găng cao su nếu muốn bảo toàn tính mạng.

11. Siêu sức mạnh

Gặm thủng cũi gỗ: duyệt. Ném đồ đạc tứ tung: duyệt. Nâng được những đồ vật to lớn mà chẳng mảy may tốn sức: lại càng đúng nữa rồi.

12. Không trọng lực

Khi không muốn bế hay thích ung dung tự tại, Jack-Jack có thể trôi nổi như thể đó là môi trường không trọng lực. Tuy vậy, nó không giống như khả năng biết bay. Biết đâu kỹ năng đó trong tương lai sẽ được cải thiện vì người ta vẫn còn là một em bé cơ mà.

13. Bắt chước

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau

 

Sau khi tiếp xúc với Edna, Jack-Jack có thể bắt chước chính xác dáng đi và nét mặt của cô. Điều này khác với sức mạnh biến thành bản sao được kể đến ở trên. Có thể đây là khả năng tự nhiên của em bé hay bắt chước theo người lớn, nhưng biểu cảm này thì hơi vượt quá khả năng của một em bé 18 tháng tuổi.

14. Dịch chuyển tức thời

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Ngay từ trong trailer, khả năng này đã khiến Jack-Jack làm khán giả ngất ngây vì độ dễ thương của cậu bé. Khả năng dịch chuyển tức thời được sử dụng một cách thành tạo, bụp một cái đã biến mất ở chiều không gian khác và chỉ có thể xuất hiện bằng cách dùng bánh quy… nhử mồi. Dù không rõ Jack-Jack ở đâu nhưng vẫn văng vẳng trong không gian tiếng cười thích thú của cậu bé.

15. Kết hợp siêu năng lực

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Khả năng này có thể khẳng định Jack-Jack là thành viên mạnh nhất của gia đình Siêu nhân. Còn nhớ cảnh "bé quỷ" phát ra lửa, đó chính là cách Jack-Jack kết hợp những siêu năng lực của mình. Tưởng tượng khi lớn hơn một chút, lúc sử dụng các siêu năng lực của mình thành thạo hơn, Jack-Jack sẽ khủng khiếp đến đâu khi có thể trộn lẫn tất cả các Siêu năng lực của mình để chiến đấu. Tự nhiên cảm thấy những ai muốn gây hấn với cậu bé này thật đáng thương.

16. Thay đổi cấu tạo cơ thể

Jack-Jack có thể tự biến mình thành kim loại trong phần 1. Ở phần 2, cậu bé còn có thể copy nhanh chóng khuôn mặt và tóc của dì Edna. Khi đánh nhau với gấu mèo, Jack-Jack còn thậm chí biến thành chất dẻo cao su khiến đối thủ phải đực người ra vì hết hồn.

17. Cơ thể siêu cường

Bật mí về Jack-Jack cùng 17 siêu năng lực đáng ghen tị

 

Với cơ thể mình đồng da sắt khi vật nhau với gấu mèo mà chẳng hề trầy xước. Thật hiếm có em bé nào có sức để đu lên lồng, lộn ngược và nhai ngấu nghiến chiếc cũi to đùng ấy, Jack-Jack thật bá đạo đúng không nào?

Dù sức mạnh khủng khiếp đến đâu thì Jack-Jack vẫn đủ đầy sự dễ thương và hài hước. Nhân vật đáng yêu này là một ngôi sao sáng của phim. Mong rằng bài viết sẽ giúp độc giả có cái nhìn đầy đủ hơn về em bé Siêu nhân này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang