The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack

Như chúng ta đã thấy sơ qua trong phần 1 và nhiều phân cảnh của các đoạn trailer phần 2, bé Jack-Jack có hàng đống siêu năng lực tiềm ẩn. Hãy cùng tìm hiểu qua nào

[Lưu ý: Bài viết có tính chất tiết lộ khá nhiều về The Incredibles 2, cân nhắc trước khi đọc]

Có thể nói, Jack-Jack, thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình Parr, sẽ là điểm nhấn trong The Incredibles 2. Sau khi có được một chút thời gian để tỏa sáng vào cuối phần 1, cậu nhóc tinh nghịch này chiếm lấy sân khấu trung tâm trong bộ phim hoạt hình siêu anh hùng mới nhất của Pixar. Trong phần tiếp theo này, rất nhiều sức mạnh của Jack-Jack được mang lên màn ảnh, và toàn toàn có khả năng các bạn sẽ bỏ lỡ một vài điều. Trên thực tế, cậu nhóc có đến 18 loại sức mạnh khác nhau, với một vài sức mạnh được thấy trong bộ phim The Incredibles ra mắt năm 2004, và bộ phim ngắn ra mắt năm 2005. Hãy cùng điểm qua toàn bộ 18 sức mạnh thú vị đó của cậu bé tinh nghịch này nhé. 

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack

Mắt bắn laser

Bắt đầu từ điều đơn giản nhất: Khả năng bắn tia laser từ mắt. Khi Bob nhận ra đứa con nhỏ tuổi của mình có thể bắn laser từ mắt, anh chàng không thể nào hạnh phúc hơn nữa - đặc biệt khi nhận ra anh có thể cầm cậu nhóc trên tay như một món vũ khí.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 2

Phóng điện

Bên cạnh khả năng bắn laser từ mắt, cậu nhóc còn có khả năng phóng điện. Kĩ năng này dễ điều khiển nhưng cũng vô cùng đáng sợ, đặc biệt với những kẻ có ý định cầm lấy cậu bé.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 3

Bao bọc lửa toàn thân

Khi một con gấu mèo làm Jack-Jack tức giận, toàn thân cậu bé đã bốc hỏa theo đúng nghĩa đen. Cậu thực sự có thể thiêu rụi mọi thứ xung quanh mình một cách dễ dàng, mà bản thân thì chẳng hề xây xước lấy một chút nào. Cơ mà khả năng này quen nhỉ? Quả thực là đạo diễn The Incredibles đã vay mượn ý tưởng khá nhiều từ The Fantastic Four đấy.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 4

Vô hiệu hóa trọng lực

Sức mạnh này được giới thiệu lần đầu trong bộ phim hoạt hình ngắn năm 2005 mang tên Jack-Jack Attackcho thấy cậu nhóc này đang ... "tra tấn" cô bé giữ trẻ đáng thương. Hình ảnh cậu nhóc ngồi tỉnh queo trên trần nhà và đổ hết sữa xuống cho thấy trọng lực và vật lý chả là gì với Jack-Jack cả, quả là đáng sợ.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 5

Lơ lửng

Đoạn phim ngắn đó cũng giới thiệu về khả năng nhấc mình lên và trôi lơ lửng trong không gian của Jack-Jack. Có lẽ do vẫn còn rất nhỏ, nên cậu nhóc chẳng thể điều khiển được hướng bay của mình.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 6

Du hành sang chiều không gian khác

Đây có thể xem là sức mạnh đáng sợ nhất của Jack-Jack. Cậu nhóc có thể biến mất một cách cực kì đơn giản và di chuyển sang một chiều không gian khác. Cha Bob vẫn nghe thấy tiếng của cậu nhóc này xung quanh mình, nhưng không thể biết được cậu sẽ xuất hiện ở đâu, và thế giới ở chiều không gian khác trông như thế nào. Dù sao thì, bánh quy cũng sẽ giải quyết điều này. Nhưng nó lại dẫn đến năng lực tiếp theo.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 7

Hóa quỷ

Đã từng thấy trong The Incredibles, kĩ năng này xuất hiện nhiều hơn trong The Incredibles 2và thường xảy ra khi Jack-Jack bực tức một điều gì đó, mà điển hình nhất là cắt ngang cơn thèm bánh quy của cậu nhóc. Dù sao thì nuông chiều một thứ gì quá cũng không tốt.  

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 8

Phân thân

Mặc dù ba Bob đã cản lại, nhưng Jack-Jack vẫn kịp phân thân ra để đánh nhau với con gấu mèo đáng ghét. Không thể biết được Jack-Jack có thể phân thân ra thành bao nhiêu phiên bản của mình, và liệu rằng những phiên bản phân thân có được giữ nguyên sức mạnh như Jack-Jack "bản gốc" hay không. Liệu chúng ta sẽ có The Incredibles 3 để nói thêm về kĩ năng này?

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 9

Đi xuyên tường

Di chuyển sang chiều không gian khác thì ấn tượng đấy, nhưng nếu bị nhốt trong một căn phòng kín? Không thành vấn đề với khả năng bò xuyên tường của Jack-Jack. Cho dù là cửa kiếng, tường đá, hay bất kì thứ gì khác cản đường, Jack-Jack đều xuyên tuốt. Một điều nữa là Jack-Jack hoàn toàn có khả năng xuyên tường trong lúc đang sử dụng khả năng khác, như là để thân thể mình trôi nổi chẳng hạn.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 10

Dịch chuyển tức thời

Và nếu nơi cần tới quá xa để đi xuyên qua nhiều bức tường, Jack-Jack chỉ cần dịch chuyển tới đó. Trong Jack-Jack Attack, mỗi khi cô bé giữ trẻ tiếp cận cậu nhóc, cậu chỉ cần dịch chuyển qua phòng khác.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 11

Biến thành tượng đồng

Trong khi bộ phim The Incredibles đã giới thiệu một vài sức mạnh của Jack-Jack, có một thứ đã không xuất hiện trở lại trong phần 2. Khi Jack-Jack bị Syndrome bắt cóc, cậu nhóc biến thành một bức tượng đồng rất nặng và khiến tên này bị kéo xuống, vất vả lắm mới bay lên phi thuyền lại (Và bị hạ gục bởi một đống năng lực khác).

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 12

Rung lắc cực mạnh

Khi trò "hóa đồng" có vẻ không ăn thua, Jack-Jack quyết định đổi sang rung lắc chính bản thân mình liên tục và mạnh đến mức Syndrome không thể giữ nổi trong tay mình.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 13

Hóa lớn

Trong phân cảnh Violet, Dash và Jack-Jack đang lẩn trốn, những kẻ phản diện đã phát hiện ra vị trí của ba đứa và dùng siêu năng lực để chặn đường lùi. Nhưng không ai ngờ rằng Jack-Jack lại quá khó chịu và kết quả là cu cậu đã ... hóa bự chính mình, đè bẹp đám kẻ xấu và mở đường cho Dash cùng Violet chạy trốn.

Ăn mau chóng lớn nhé ... à mà khoan Jack-Jack muốn thì vẫn hóa lớn được ngay thôi
Ăn mau chóng lớn nhé ... à mà khoan Jack-Jack muốn thì vẫn hóa lớn được ngay thôi

Thay đổi hình dạng

Khi Bob mang Jack-Jack đến cho Edna Mode, ban đầu bà chị khó tính này không muốn nhận. Nhưng khi Jack-Jack bắt đầu thể hiện sức mạnh, Edna dần cảm thấy có hứng thú hơn. Và trong một khoảnh khắc cực kì thú vị, Jack-Jack đã biến đổi mình sang thành giống như Edna, khiến bà khoái chí và quyết định nhận giữ đứa bé này để Bob tìm cách giải quyết đống lộn xộn ở nhà, trong lúc Helen ra ngoài đóng vai trò "đại sứ siêu anh hùng".

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 15

Thân thể bất phạm

Sức mạnh này không được nhắc đến một cách rõ ràng, nhưng qua phân cảnh đánh nhau với con gấu mèo, chúng ta có thể thấy cơ thể Jack-Jack bất hoại. Sau cùng thì, làm thế nào cậu có thể kết thúc cuộc đấu với con gấu mèo có những móng vuốt sắc nhọn mà cơ thể lại nguyên vẹn không một vết trầy cơ chứ?

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 16

Di chuyển đồ vật

Một sức mạnh khác mà The Incredibles 2 không dành nhiều thời gian để mô tả là khả năng dịch chuyển đồ vật của Jack-Jack. Điều này sẽ là lời giải thích hợp lý cho phân đoạn cậu nhóc gỡ bỏ cặp kính điều khiển mẹ mình, Helen - Elastigirl - mà không cần phải đụng vào nó ở cuối phần 2.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 17

Bay (Hay chính xác hơn là phóng vọt lên không trung)

Mặc dù trong phim có vẻ như kĩ năng này được thực hiện bằng cách ... xì hơi, Jack-Jack dường như có sức mạnh bay và có thể bắn mình vào không trung. Điều này sẽ được thấy trong phân đoạn Bob lần đầu thử nghiệm sức mạnh của Jack-Jack trước mặt Dash và Violet.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 18

Hóa lỏng

Đây là một chi tiết xuất hiện khá ngắn trong The Incredibles 2, đặc biệt là trong trường đoạn Jack-Jack đánh nhau với con gấu mèo. Mặc dù đã tóm được cậu nhóc, nhưng Jack-Jack đã nhanh chóng biến mình thành một dạng chất lỏng và con gấu mèo chẳng thể làm gì khác.

The Incredibles 2: Toàn bộ siêu năng lực của bé Jack-Jack 19

Đó là toàn bộ các siêu năng lực cậu bé Jack-Jack đã thể hiện lần lượt qua The Incredibles, Jack-Jack Attack và The Incredibles 2. Nếu như có phần tiếp theo, chắc hẳn chúng ta sẽ thấy cậu nhóc này sử dụng các siêu năng lực đó thuần thục như thế nào, và có lẽ nếu như vậy thì lũ tội phạm chỉ có đường bỏ cuộc mà thôi. The Incredibles 2 đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc với hai phiên bản: Lồng tiếng và Phụ đề.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang