4 Tựa game sở hữu kết thúc chán nhất từ trước đến nay

Bất kì tựa game nào cũng đều có cho mình một kết thúc, một phần là để giải thích những khúc mắc xuyên suốt game, một phần là để tựa game của mình trở thành một tác phẩm hoàn hảo. Nhưng không phải tựa game nào cũng sở hữu cho mình một cái kết tốt đẹp

1. Deus ex Mankind Divided

Cảm giác khi mà bạn đang xem một bộ phim bom tấn cực hay nhưng lại bất ngờ bị đuổi ra khỏi rạp chiếu ngay lúc tính huống gây cấn nhất. Đó cũng chính là cảm giác mà rất nhiều game thủ sau khi xem đoạn kết của tựa game  Deus ex Mankind Divided cảm nhận được.


Đoạn kết nhạt nhòa của Deus ex Mankind Divided

Đoạn kết nhạt nhòa của Deus ex Mankind Divided

Nếu gọi đây là kết thúc thì cũng không hẳn khi đoạn kết này chẳng đem lại bất kì thông điệp nào hay có bất cứ đóng góp gì để giải đáp những thắc mắc về cốt truyện phía trước. Nhưng kết thúc này lại là một phàn trong kế hoạch của Square Enix, bằng cách này nhà phát hành đã muốn người chơi phải tiếp tục mua phần tiếp theo của tựa game này. Và theo một thuyết âm mưu thì Square Enix đã cố tình cắt đi nội dung của một nửa trò chơi, mục đích chính là để kích cầu cho phần tiếp theo của tựa game. Đáng buồn là kế hoạch này thất bại thảm hại, khi không nhiều người tỏ ra mặn mà và hào hứng với một tựa game dang dở.

2. Life is Strange

Life is Strange sở hữu cho mình 2 kết thúc mà theo nhiều người cho rằng đây là một mình chứng cho sự thiếu sót trong khâu lên ý tưởng của nhà sản xuất.


Lựa chọn nào cũng đều mang tới sự tệ hại cho một phía

Lựa chọn nào cũng đều mang tới những thiệt hại cho một phía

Vì thật sự, quyết định của bạn có như thế nào thì tới cuối game, bạn cũng phải đứng giữa hai lựa chọn. Một, giải cứu người bạn thân của mình và bỏ mặc an nguy của thị trấn, và cái thứ hai đương nhiên là ngược lại rồi, cứu thị trấn với hàng ngàn sinh mạng đồng thời từ chối sự khẩn cầu và giúp đỡ của người bạn.

Lựa chọn như thế nào đi nữa thì chỉ riêng việc kết thúc như vậy đã khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy khó chịu. Tại sao sau khi đã cố gắng và nỗ lực tới vậy rồi, họ vẫn phải lựa chọn và đánh đổi ở cuối game chứ. Một cái kết đẹp, hay ít ra là rõ ràng sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy thoải mái hơn trong hoàn cảnh này, thay vì đưa ra hai trường hợp mang tính chất tham khảo.

3. New Super Mario Bros. WII

New Super Mario Bros. WII mang đến cho bạn hơn 100 mà chơi để bạn có thể thảo sức khám phá. Người chơi game phải tìm ra những đường dẫn bí mật, một loạt những kí hiệu chỉ đường khó đoán, hoàn thành tất cả những màn chơi mọi cấp độ và mỗi màn đều phải đạt 3 sao. Và để phá đảo tựa game này, người chơi sẽ phải mất nhiều giờ, hay thậm chí là nhiều tuần đầy gian khó.


Cái kết của New Super Mario Bros. WII không biết có đáng gọi là kết thúc không

Cái kết của New Super Mario Bros. WII không biết có đáng gọi là kết thúc không

Nhưng cái mà bạn nhận được từ Nintendo cho một kết thúc hoàn hảo thì lại quá ư là nghiệt ngã. Không có pháo hoa chào mừng, hay bất kỳ lời ngợi khen hoặc phần tưởng hay thậm chí là một phân cảnh riêng cho màn kết thúc. Sau tất cả, một dòng chữ với thông điệp “Thanks for playing” sẽ chạy ngang màn hình, khiến cho nhiều người cảm thấy mình như thằng ngốc vậy vì đã dành tuổi thanh xuân cho tựa game này.

4. Vanquish

Là một tựa game từng được giới thiệu bởi nhà sản xuất nổi tiếng Platinums Games, dù vậy thì đây lại là một trong những tựa game tệ nhất lịch sử của hãng, Vanquish sỡ hữu cho mình doanh thu thấp kỉ lục và những phần tiếp théo chắc chắn sẽ không bao giờ được sản xuất nữa. Đặc biệt là khi mà đoạn kết của nó thể hiện rõ sự vô trách nhiệm từ phía người làm ra.


Cái kết của Vanquish chẳng khiến cho ai cảm thấy thuyết phục

Cái kết của Vanquish chẳng khiến cho ai cảm thấy thuyết phục

Nhân vật phản diện trốn thoát, trong khi các anh hùng bị mắc kẹt trong không gian, quân đội Hoa Kỳ thì ngập chìm trong hỗn loạn về một màn đảo chính. Ngoài ra, còn một tấn các chủ đề, những câu hỏi chưa được giải đáp nữa. Chắc chắn rằng nó sẽ gây ra sự khó chịu tới cùng cực cho người chơi, khi mà sau khi trải nghiệm hệt, họ vẫn gần như chẳng hiểu nội dung và ý nghĩa của Vanquish thật sự là gì nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang