Bất ngờ phát hiện loài chồn lông vàng, nhìn chả khác gì là Pikachu ngoài đời thực cả

Một loài chồn vàng vừa được phát hiện bởi bộ lông vàng tươi chả khác gì Pikachu nổi tiếng cả

Có thể thấy được rằng những sinh vật đột biến luôn tạo nên sự bất ngờ và thích thú cho con người, và trong trường hơp này cũng tương tự khi nhiều người đã nhìn nhầm chú chồn lông vàng dị thường này là Pikachu ngoài đời thực.

Theo đó thì chú chồn 5 tháng tuổi này đã được đưa đến phòng khám thú y của Melbourne sau khi được bắt gặp đăng ở ngoài tự nhiên. Có thể chú chồn bé nhỏ này đã bị rơi khỏi lưng của mẹ mình. Hiện các bác sĩ thú ý đang trong quá trình chăm sóc ý tế một cách tận tình cho chú chồn này và họ cũng khẳng định rằng, chú chồn đặc biệt này đã được 5 tháng tuổi rồi.

lost bird chon opossum long vang giong pikachu 1
Lông vàng lại còn mũi hồng xinh.

Tiến sĩ Handasyde tuyên bố rằng không có nhiều loài chồn nói rêng và các động vật hoang dã nói chung có lông màu vàng tươi như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến con người ít khi bắt gặp chúng, một trong số đó là vì màu lông quá nổi bật nên chúng dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ săn mồi.

Bên cạnh đó, bác sĩ thú y Stephen Reinisch cũng giải thích thêm rằng chú chồn Pikachu này có thể là do đột biến di truyền dẫn đến hàm lượng melanin thấp khiến lông của nó mới có màu sắc đặc biệt như thế.

lost bird chon opossum long vang giong pikachu 2
Các cá thể chồn Opossum đột biến thường gặp nguy hiểm do bộ lông nổi bật của mình.

Loài chồn Opossum dễ dàng tìm thấy ở bang Tasmania, Úc. Chúng là loài động vật hoang dã rất đáng yêu và thân thiện.

Nếu như sau một thời gian, trang thái của chú chồn này có thể ổn định và tự lập hơn thì nó sẽ được trả về với tự nhiên. Nhưng nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng rằng nó vẫn cần rất nhiều sự chăm sóc, và có thể những vị bác sĩ tại đây có thể giữ nó lại một thời gian dài hơn chẳng hạn.

lost bird chon opossum long vang giong pikachu 5
Pikachu đã thật sự xuất hiện ngoài đời thực!

Dù cho chồn Opossum có bộ lông vàng tươi như thế này là vô cùng hiếm gặp, nhưng những chú "Pikachu" như thế này ngoài đời thực không phải là những cá thể duy nhất. Những cơ sở bảo tồn động vật cũng đã cho biết rằng họ cũng đã từng bắt gặp khá nhiều cá thể tương tự, nhưng bởi vì muốn bảo vệ cho sự an toàn của chúng thì họ sẽ không hé bất kì lời nào về nơi mà những chú chồn Opossum lông vàng này sinh sống.

lost bird chon opossum long vang giong pikachu 4
Chú chồn Opossum đột biến ở trên rất giống với anh bạn Pikachu này.

Khi bắt gặp những loài động vật hoang dã đột biến thế này, chúng ta càng có cơ sở tin rằng những tác giả phim ảnh, truyện tranh có lẽ đã lấy cảm hứng cho nhân vật của mình từ những sự việc có thật ngoài cuộc sống.

Nguồn bài: 9GAG

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang