Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó

Kiên trì ngày này qua tháng nọ chỉ để chụp một khung cửa sổ, Alper Yesiltas đã đem tới một góc nhìn tuy đơn giản nhưng lại hoàn toàn mới lạ.

Alper Yesiltas, nhiếp ảnh gia và cũng là luật sư đến từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) đã bỏ ra 12 năm chỉ để chụp những bức ảnh về... cửa sổ nhà hàng xóm. Những tưởng đây là một ý tưởng chẳng có gì nổi bật nhưng khi nhìn vào các bức ảnh, bạn sẽ thấy những gì anh lưu lại vô cùng ấn tượng.

Được biết, cửa sổ này nằm ở hành lang của một block chung cư và nó nằm ở ngay cạnh căn phòng mà Yesiltas ở. Anh bắt đầu chụp những bức ảnh về cái cửa sổ này từ năm 2005 và tiếp tục dự án cho đến khi nó bị đập bỏ vào 1/5/2017.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 1.

Chính bức rèm làm bằng voan đặt ở cửa sổ này đã tạo nên yếu tố động giữa không gian tĩnh lặng và đem đến những kết quả rất khác nhau cho mỗi bức ảnh qua từng ngày. Bên cạnh đó, cửa sổ này cũng được chụp qua những điều kiện thời tiết và ánh sáng khác nhau, vì thế không khiến người xem bị tẻ nhạt mà ngược lại còn khơi gợi tính tò mò vì muốn biết được ngày tiếp theo trông nó sẽ như thế nào.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 2.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 3.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 4.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 5.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 6.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 7.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 8.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 9.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 10.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 11.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 12.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 13.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 14.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 15.

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 16.

Và Yesiltas đã chụp bức ảnh cuối cùng đánh dấu lại ngày mà cửa sổ này bị phá hủy:

 

Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó - Ảnh 17.

Tham khảo Petapixel

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hai bom tấn anime isekai xác nhận ra mắt mùa 2 trong năm 2025: “Đệ Thất Hoàng Tử” và “Ẩm Thực Dã Ngoại Tại Dị Giới”

Hai bom tấn anime isekai xác nhận ra mắt mùa 2 trong năm 2025: “Đệ Thất Hoàng Tử” và “Ẩm Thực Dã Ngoại Tại Dị Giới”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Năm 2025 tiếp tục là năm bùng nổ của dòng anime isekai (xuyên không) khi hai cái tên đình đám là “Chuyển Sinh Thành Đệ Thất Hoàng Tử, Tôi Quyết Định Trau Dồi Ma Thuật” và “Ẩm Thực Dã Ngoại Tại Dị Giới Với Kỹ Năng Không Tưởng” đồng loạt xác nhận sẽ trở lại với mùa 2 cùng loạt thông tin mới khiến fan háo hức.

Giải trí
Văn Hóa Hầu Gái Ở Nhật Bản Là Gì? Nét Văn Hóa Đặc Sắc Từ Xứ Sở Anh Đào

Văn Hóa Hầu Gái Ở Nhật Bản Là Gì? Nét Văn Hóa Đặc Sắc Từ Xứ Sở Anh Đào

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trang phục “hầu gái” không chỉ là biểu tượng trong các quán cà phê cosplay ở Nhật Bản mà còn là một hiện tượng văn hóa đặc sắc, mang theo lịch sử hình thành và phát triển kéo dài hơn một thế kỷ. Họa sĩ Ray Tatsumi, người có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực này, đã công bố biểu đồ chi tiết nguồn gốc và sự biến đổi của trang phục hầu gái từ thế kỷ 19 đến nay.

Giải trí
ASUS Republic of Gamers chính thức khai trương ROG Exclusive Store đầu tiên tại Việt Nam

ASUS Republic of Gamers chính thức khai trương ROG Exclusive Store đầu tiên tại Việt Nam

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS Republic of Gamers (ROG) tự hào công bố khai trương ROG Exclusive Store đầu tiên tại Việt Nam. Đây là không gian trải nghiệm cao cấp, nơi người dùng có thể khám phá trọn vẹn hệ sinh thái gaming của ROG — từ các dòng laptop gaming mạnh mẽ, linh kiện gaming đẳng cấp cho đến phụ kiện thời trang công nghệ.

Công Nghệ
Lên đầu trang