Những trò "khó đỡ" trong tiệc tất niên ở Trung Quốc: Thi ăn chanh chua, bắt vịt mang về, sếp vung tay ném tiền

Dù dường như những sự việc này đều nhận được cơn bão chỉ trích từ cư dân mạng, người ta vẫn chấp nhận chịu đựng chỉ vì muốn làm hài lòng những vị sếp quái tính của mình.

Ở Trung Quốc, những bữa tiệc tất niên thông thường đều mang đầy đủ 2 yếu tố "độc" và "lạ" để khuấy động không khí tưng bừng vào dịp cuối năm, nhưng đối với các nhân viên thì hầu như không được vui vẻ cho lắm. Nhưng họ vẫn sẽ sẵn sàng tham gia bởi ai cũng muốn chứng tỏ bản thân có thể hoàn thành nhiệm trước các vị "sếp"quái tính.

Hội thi ai ăn được nhiều chanh chua nhất

Một anh chàng làm việc tại tỉnh Côn Minh, Vân Nam mới đây đã được cộng đồng mạng khuyên đi chữa răng và dạ dày sau khi ăn hết 117 lát chanh "nhìn thôi đã thấy chua" để giành chiến thắng trong cuộc thi với các đồng nghiệp vào ngày 5/2 vừa qua.

Những trò khó đỡ trong tiệc tất niên ở Trung Quốc: Thi ăn chanh chua, bắt vịt mang về, sếp vung tay ném tiền - Ảnh 1.

Dù cuộc thi giúp anh thu về thu về số tiền 5000 tệ (hơn 18 triệu đồng) tiền thưởng nhưng nhìn biểu cảm cam chịu của anh chàng thì dường như không đủ để so sánh với nỗi thống khổ mà anh ta phải chịu đựng.

Thưởng tết bằng vịt, bắt được con nào thì lấy con nấy

Cũng trong ngày 5/2, một công ty tại tỉnh Hải Nam nước này đã tổ chức cho nhân viên tự tay bắt vịt để làm quà thưởng tết. Theo luật chơi thì ai có thể ném chiếc vòng nhựa vào cổ vịt thì con vịt sẽ thuộc về người đó. Có thể hiểu nôm na là không khác mấy với trò bắn súng, ném vòng cho trẻ con thường thấy vào dịp đầu năm.

Những trò khó đỡ trong tiệc tất niên ở Trung Quốc: Thi ăn chanh chua, bắt vịt mang về, sếp vung tay ném tiền - Ảnh 2.

Dù các nhân viên đều tỏ ra rất thích thú với trò chơi vừa thiết thực, vừa có thể giải stress như này khi ai nấy đều tay xách 1 con vịt mang về. Nhưng nhiều cư dân mạng đều cảm thấy, món quà này có hơi "hẻo" thì phải.

Ra dáng đại gia, vung tiền thưởng tết

Dường như chỉ đứng coi nhân viên biểu diễn là chưa đủ, vị lãnh đạo của một chi nhánh bất động sản ở thành phố Trịnh Châu này đã quyết định thưởng tết cho nhân viên theo cách mà cư dân mạng nôm na gọi là "hành động như nam chính phim thần tượng".

Những trò khó đỡ trong tiệc tất niên ở Trung Quốc: Thi ăn chanh chua, bắt vịt mang về, sếp vung tay ném tiền - Ảnh 3.

Theo thông tin ghi nhận, vị "sếp" này nằm trong ban lãnh đạo của công ty. Trong năm vừa qua, công ty thu về khoản lãi hàng trăm triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên thay vì phân phát tiền thưởng như bình thường thì ông ta lại chọn phương pháp "vung tay ném tiền", ai nhanh tay thì lấy được nhiều, gây nên cảnh tượng tranh cướp nhau như trong đoạn video.

Biểu diễn sung qua nhưng người ta nặng quá thì cứ ném xuống thôi

Ở một diễn biến khác, một sếp lớn ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng sau khi bất ngờ nhào lên sân khấu, ôm chầm lấy nữ diễn viên đang biểu diễn với ý định sàm sỡ, rồi quăng diễn viên này này thật mạnh xuống sàn khiến cô bất tỉnh một lúc.

Những trò khó đỡ trong tiệc tất niên ở Trung Quốc: Thi ăn chanh chua, bắt vịt mang về, sếp vung tay ném tiền 4

Thế nhưng, vị giám đốc này không những không tới đỡ cô gái, mà còn cùng vỗ tay với các khán giả đang được một trận cười hả hê. Cuối cùng chỉ có MC là người duy nhất đứng lại hỏi han nữ diễn viên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang