Dr Disrespect: "Đừng bao giờ nhắc tới eSports trước mặt tôi"

Dr Disrespect cực kỳ có vấn đề với cụm từ eSports.

Trong lần lên sóng mới đây, Dr Disrespect đã thừa nhận bản thân rất "có vấn đề" với cụm từ eSports và muốn tìm một cụm từ tốt hơn để mô tả thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Doc vốn nổi tiếng là một nhân vật cực kỳ khái tính và luôn nói thẳng suy nghĩ của mình mà không hề sợ làm mất lòng bất cứ ai. Và lần này cũng không phải ngoại lệ. Có điều, đối tượng mà Doc nhắm vào lần này lại không phải là tựa game, game thủ hay nhà phát hành game nào. Nó chỉ đơn giản là một thuật ngữ. Thế nên nhiều viewer hài hước cho rằng lần này Doc chẳng khác gì đấm vào một cục bông vậy.

Dr Disrespect: Đừng bao giờ nhắc tới eSports trước mặt tôi - Ảnh 1.

Hơi khó hiểu khi bỗng dưng Dr Disrespect có thù với thuật ngữ eSports

Tại buổi phát sóng gần nhất, khi được một người dùng Twitch tên Macro donate $50 với lời khuyên anh chàng nên chuyển tới Texas để có một đường truyền mạng Internet tốt hơn, và đó là cách để giúp Doc có thể thống trị trên đấu trường eSports.

Không hiểu vì lý do gì mà chỉ với một dòng nhắn đơn giản, nhưng Doc đáp lại đầy phức tạp. Anh lặp lại những hai lần: "Tôi nghĩ rằng eSports, chỉ riêng cái từ này và cách viết của nó khiến tôi đau bụng. Tôi không biết tại sao nữa. Thật luôn, eSports - đó là từ mà chúng ta chấp nhận ư. Bỏ đi".

Chưa dừng lại ở đó, Dr Disrespect còn nói rằng ông muốn bắt đầu cũng như khởi xướng một chiến dịch để bắt đầu lại và tìm một từ khác thay thế cho eSports. Có lẽ câu chuyện này với Doc nghiêm túc tới mức mà anh chàng còn làm hẳn cả một Tweet chỉ để diễn tả sự khó chịu với cụm từ này.

Dr Disrespect: Đừng bao giờ nhắc tới eSports trước mặt tôi - Ảnh 2.

Dòng Tweet thể hiện sự bực bội của Dr Disrespect với thuật ngữ eSports

Nhiều người cho rằng trong tình huống này thì Dr Disrespect có phần hơi "lẩm cẩm" thái quá rồi. Gọi là gì mà chẳng được cơ chứ. eSports hay eeSports thì cũng chẳng có quá nhiều khác biệt. Lo nghĩ nhiều mà làm gì.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang