Far Cry 5: Nhiệm vụ phụ tạo mối liên hệ đến ... Tổng thống Mỹ

Far Cry 5 lấy bối cảnh dựa trên vùng đất Montana ở Mỹ, và dường như nó sẽ bao gồm vô số những yếu tố liên quan đến Mỹ, kể cả Tổng thống Mỹ đương nhiệm

Chỉ vài giờ nữa, người hâm mộ Far Cry 5 cuối cùng cũng có thể chạm tay vào tựa game hứa hẹn vô số bản DLC thú vị với chiến trường Việt Nam, zombies và ngoài không gian. Nhưng có vẻ như, các nhiệm vụ "điên" không chỉ đến từ các bản DLC, mà còn diễn ra xuyên suốt game. Một trong số đó là nhiệm vụ yêu cầu người chơi tìm kiếm một "pee tape" bị cáo buộc - một mối liên hệ đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Cụ thể, đoạn băng nói trên ám chỉ đến một hồ sơ chưa được kiểm chứng tập trung vào sự thông đồng giữa Tổng thống Trump và ... nước Nga. Đoạn băng ghi lại việc ngài Tổng thống đã thuê ... gái bán dâm để thực hiện hành vi ... "mưa vàng" (Golden Showers - các bạn có thể tự tìm nghĩa cho cụm từ này) cho ông trong một lần lưu trú ở một khách sạn tại Moscow, Nga.

Một tập hồ sơ không mấy "hay ho" về Tổng thống Trump được "nhắc khéo" trong Far Cry 5
Một tập hồ sơ không mấy "hay ho" về Tổng thống Trump được "nhắc khéo" trong Far Cry 5

Mặc dù hồ sơ này không bao giờ được kiểm chứng, và đoạn băng được nhắc đến có thể không thật sự tồn tại, nhưng điều đó không thể ngăn cản Far Cry 5 tạo ra phiên bản của riêng mình. Trong game, nhiệm vụ phụ này mang tên "Patriot Acts", bắt đầu với việc người chơi nói chuyện với một "điệp viên đặc biệt", người này khẳng định được gửi đến bởi "Big Man". Anh ta ngụ ý rằng một thành viên của gia đình phe phản diện có cuộc băng, và đề nghị người chơi thu hồi nó. Mặc dù nhiệm vụ trong game liên quan đến cuộn băng "pee tabe" rõ ràng được dựa trên bộ hồ sơ kì lạ kia, nhưng Ubisoft đã chỉnh sửa một cách thông minh các sự kiện để phù hợp với Far Cry 5.

Một điều thú vị trong nhiệm vụ này, đó là vô số những lời thoại mang tính ẩn dụ một cách khá là "rõ nét" đến tập hồ sơ nói trên, như "đồng chí chú ý, chiếc giường đã bị ướt""con đường gạch màu vàng", và "công việc ẩm ướt". Nhiệm vụ kết thúc khi người chơi thu hồi lại cuộn băng VHS, và tay đặc vụ quay trở lại thỏa thuận của mình. Có thể Far Cry 5 đã cho thấy cách "đụng chạm" đến chính trị của mình với dòng cốt truyện này, nhưng nó vẫn là một nhiệm vụ hài hước. Trong khi bản thân trò chơi có thể được hoàn thành chỉ trong vòng vài phút, sẽ không mất mát gì khi trải nghiệm những nhiệm vụ phụ "kì lạ" như thế này. Game ra mắt vào ngày 27 tháng 3 trên PC, PS4 và XBox One.

Những câu thoại mang đầy ẩn ý về sự kiện chấn động của Tổng thống Trump
Những câu thoại mang đầy ẩn ý về sự kiện chấn động của Tổng thống Trump

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang