Game thủ Hàn nói gì về server Việt Nam? – Tốc độ pick & khóa Yasuo thần thánh, Không có 1 con Bùa Xanh

Khi bạn có mấy đứa bạn là người Hàn Quốc và đây là những chia sẻ của chúng về server LMHT Việt Nam. Không có gì quá bất ngờ nhỉ? :v

Tôi có mấy thằng bạn Hàn Quốc sang Việt Nam học và làm việc, cũng toàn Kim Cương với Bạch Kim bên đấy cả, lâu lâu tuần vài lần tụ họp lập team chiến rank động chơi. Mà cái giống nó là vậy, cùng chơi Liên Minh với nhau nên mấy buổi cà phê cà pháo, chủ đề chúng tôi nói đến nhiều nhất vẫn là game và game mà thôi.

Game thủ Hàn nói gì về server Việt Nam? Tốc độ pick & khóa Yasuo thần thánh, Không có 1 con Bùa Xanh

 

Hôm qua như thường lệ, trong khi ngồi chém gió cùng nhau tôi bỗng tò mò về cảm nhận của bọn nó sau mấy tháng chơi ở server Việt Nam. Chúng nó ra vẻ trầm ngâm suy nghĩ ghê lắm, tôi tưởng chúng nó không có gì để nói, ai dè mấy phút sau không khác gì cái chợ, thi nhau nói, thi nhau kể cực kỳ tâm huyết. Vẫn biết mỗi khu vực có những đặc tính riêng, nhất là với đất nước hàng đầu trong lĩnh vực này như Hàn Quốc, nhưng đúng là tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên trước những thứ mà chúng nó đưa ra.

Game thủ Hàn nói gì về server Việt Nam? Tốc độ pick & khóa Yasuo thần thánh, Không có 1 con Bùa Xanh 2

– “Tao là người Hàn Quốc, 6 năm chơi ở server Hàn và tao chưa bao giờ bắt gặp Yasuo đi rừng như ở Việt Nam. Bọn mày biết không, cái giây phút mà tao thấy nó khóa vào Yasuo và cầm trừng phạt ấy, tao tưởng tao chết nửa phần hồn rồi cơ. Tao nghĩ là nó bị điên, hoặc là troller, nhưng cuối cùng thì trận đấy bọn tao lại thắng và nó là đứa giết được nhiều nhất. Thật là thần kỳ” – chính xác là nó đã sử dụng từ thần kỳ!

– “Game thủ Việt cấm con họ sợ và pick con họ thích. Bọn tao thì cấm con mạnh ở meta hiện tại và pick con có thể đóng góp nhiều trong giao tranh”.

– “Bậc rank dưới của Hàn dễ GG hơn game thủ Việt. Cho dù đang hơn mạng và mới ở phút thứ 16 nhưng chỉ cần 1 pha giao tranh không đúng ý là bọn tao đã có thể nhảy dựng lên đòi đầu hàng rồi”.

– “Vụ Cowsep kẹt ở Vàng 3 bên Việt Nam ấy, tao nghĩ là dạng Faker thì có khi cũng kẹt nốt đấy. Mấy ổng quen lối đánh chỉn chu như thế sang đây thì chỉ có chết sốc thôi haha”.

– “Yasuo rừng, Yasuo AD, Yasuo support – tao thề là cứ mỗi lần như thế là tao lại cảm thấy cái trận đấy hoang mang cực độ. Bọn mày biết không, ở Hàn ấy, team nào có Yasuo thì team đấy thua chắc luôn!”.

Game thủ Hàn nói gì về server Việt Nam? Tốc độ pick & khóa Yasuo thần thánh, Không có 1 con Bùa Xanh 3

Yasuo là tướng có tỉ lệ cấm cao nhất rank Hàn tuần qua với 71,6%

– “Bọn mày nhớ cái hồi mà mình còn đang ở rank Vàng không? Cả trận tao không được một con Blue nào luôn”.

– “Mày biết đấy LCK nổi tiếng với lối đánh ru ngủ và chỉ giao tranh khi bị ép hoặc khi có mục tiêu lớn. Nhưng mà từ ngày qua đây tao thấy mình trẻ trâu vãi nồi ra rồi ấy, đánh nhau từ đầu chí cuối, chả cần lý do gì cả, cứ nhìn thấy nhau là phang thôi”.

– “Riêng về khoản chửi bậy thì chúng ta hoàn toàn giống nhau đấy các bro, giờ tao có thể chửi cả team mình lẫn team địch bằng tiếng Việt thần sầu luôn rồi”.

 

Cũng như Cowsep, mấy thằng bạn tôi cũng chính thức “du học” thành công về cách chửi bậy trong game

“Ở Việt Nam rank cao là Kim Cương. Nhưng ở Hàn Vàng đã là cao, rất cao rồi” – điều này thì có lẽ những ai đã xem livestream hay từng chơi ở server Hàn đều phải công nhận. Thậm chí cả những người chơi rank Bạc bên đó cũng sở hữu kỹ năng cá nhân cực kỳ đáng nể và trận đấu cũng đã bắt đầu có tính chiến thuật rồi. Đương nhiên là trẻ trâu cũng vẫn nhiều, trình độ yếu kém cũng nhiều nhưng nói chung là không thể nhìn vào khung mà đánh giá xem thường đối thủ được, nó bán hành ngập mặt cho đấy…

– “Cảm giác là game thủ Việt từ rank bọn mình chơi trở xuống (Kim Cương IV) bám meta lỏng lẻo hơn. Ừ kể cả khi Camille đang oanh tạc tất cả các trận đấu ở các khu vực khác với tỉ lệ ban/pick cao ngất ngưởng thì tao vẫn chỉ thấy Garen, Riven ở trên top Việt Nam thôi, à quên cả Yasuo nữa”.

 Game thủ Hàn nói gì về server Việt Nam? Tốc độ pick & khóa Yasuo thần thánh, Không có 1 con Bùa Xanh 4 
– “Nhưng mà kể ra không biết bao nhiêu trận bọn mình cũng bị ăn hành ngập mặt đấy thôi. Lối chơi của người Việt cứ dị dị thế nào ấy, có khi khó để theo kịp. Chưa kể có rất nhiều người chơi kỹ năng không thể đùa được, tao cứ thắc mắc mãi là với trình độ ấy mà sao họ vẫn kẹt ở mức rank này nhỉ?”.

Đấy là những ý tôi nhớ nhất thôi chứ vẫn còn nhiều điều lắm. Hầu hết vẫn là sự khác nhau trong tư duy của game thủ hai nước và những tình huống đáng nhớ trong các trận mà bọn nó từng chơi. Mà đặc biệt là mấy thằng nó cực hâm mộ Levi luôn, “vừa giỏi lại còn vừa đẹp trai”.

Nguồn bài viết từ Xemgame

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang